Bruh

Bruh

Bruh là gì?

Bruh là một từ tiếng lóng được giới trẻ sử dụng phổ biến trong giao tiếp đặc biệt là trên các trang mạng xã hội, nó là một biến thể của từ “Bro” (hay là brother) được hiểu theo nghĩa tiếng việt là anh trai nhưng với tông giọng nặng hơn.
Nguồn gốc của meme bruh là từ hình ảnh của một cầu thủ bóng rổ John Wall với một dáng vẻ chán nản, mệt mỏi và ngồi nhìn lên trần nhà với chữ bruh bên cạnh. Sau đó bức ảnh này được lan truyền trên không gian mạng và dần dần trở thành trend được nhiều người biết đến vào thời điểm cuối 2013. Cũng chính từ đó mà cư dân mạng luôn sử dụng từ Bruh để ám chỉ sự chán nản, mệt mỏi và không tin vào sự việc mà họ đang nhìn và nghe thấy.
Ngoài ra có thể bạn chưa biết từ bruh còn được từ điển Urban dictionary cập nhật là một từ cảm thán khi nghe hoặc nhìn thấy một điều ngốc nghếch hay nhìn thấy ai đó đang làm một chuyện ngu xuẩn.

Trong giữa năm 2014, lan truyền một video về một cầu thủ bóng rổ có tên là Tony Farmer, sau khi bị tòa kết án kèm theo một đoạn lồng tiếng từ “Bruh”, ngay sau đó đã thu được về sự thu hút của các netizen. Sự thật là chỉ trong 5 tháng đầu tiên đã thu hút đến 440.000 lượt xem và hơn 5600 lượt thích. Từ đó mà Bruh moment được sử dụng để ám chỉ cảm xúc lẫn lộn nhau như bối rối, bực bội và cả sự thất vọng, sự bất lực trước một hành động/ lời nói nào đấy mà người nghe cảm thấy là hết sức ngu ngốc hay ngớ ngẩn.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu được ý nghĩa và nguồn gốc của từ Bruh là gì đúng không nào. Nhìn chung ý nghĩa của từ Bruh không mấy vui vẻ, tốt đẹp và mang tính chất phê phán nên bạn hãy sử dụng nó một cách hợp lý trong từng trường hợp nhé. Hy vọng đây sẽ là bài viết thú vị đối với bạn.

Bảng chú giảiカテゴリの最新記事