BTW

BTW

BTW là gì?

BTW là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh By The Way và được hiểu theo nghĩa tiếng việt nghĩa là tiện thể, nhân tiện. Chúng được sử dụng làm liên từ hoặc văn viết đối với trường hợp bạn muốn nói đến một vấn đề nào đó được cho là không quan trọng hay cần thiết nắm.

Cụm từ BTW thường đứng ở đầu câu hoặc giữa câu với mục đích kéo người đọc sang một vấn đề khác của câu chuyện nhằm nắm thêm thông tin nội dung hay đơn giản là chuyển sang một câu chuyện khác.
Một vài ví dụ khi sử dụng BTW
Cụm từ này được sử dụng khá nhiều trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook, bạn có thể dễ dàng bắt gặp. Dưới đây sẽ là một vài ví dụ cho việc sử dụng BTW để giúp bạn có thể hiểu hơn về BTW là gì?

By the way (BTW), could you go to my birthday party? – Nhân tiện, Bạn có thể đến dự bữa tiệc sinh nhật của mình được chứ?
I don’t like eating Apple, by the way (BTW) you buy papaya for me – Tôi không thích ăn táo, nhân tiện bạn nhớ mua đu đủ cho mình
I don’t like you. By the way, please bring your gifts – Mình không thích bạn, nhân tiện, bạn mang chỗ quà này về đi

Một vài nghĩa khác của BTW có thể bạn chưa biết
Thông qua những chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn đã hiểu được ý nghĩa chính của từ BTW là gì được các bạn trẻ sử dụng phổ biến. Bên cạnh đó BTW cũng được biết đến là từ viết tắt của một vài cụm từ khác và cũng mang ý nghĩa khác nhau.

BTW – Back to work: Mang ý nghĩa là “Quay lại làm việc”
BTW – Best to Worst: Mang ý nghĩa là “Từ xuất sắc trở xuống”
BTW – Black To White: Mang ý nghĩa “Đen sang trắng” được sử dụng trong y học
BTW – Be That Way: Mang ý nghĩa “theo cách đó” cũng là cụm từ được sử dụng khá nhiều trong giao tiếp

Như vậy trên đây là chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa cụm từ BTW là gì? cũng như một vài ví dụ về cách sử dụng BTW trong giao tiếp. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích và thú vị đối với bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc về cụm từ nào đang hot trên mạng xã hội hãy để lại bình luận dưới cuối bài viết tackexinh.com sẽ có phản hồi sớm nhất gửi đến bạn đọc.

Bảng chú giảiカテゴリの最新記事