[Chainsaw Man] Giao ước ác quỷ và khả năng của Kusakabe | Tính cách và cái chết ・Xem xét sự hồi sinh trong phần thứ hai (phiên bản trường học)

[Chainsaw Man] Giao ước ác quỷ và khả năng của Kusakabe | Tính cách và cái chết ・Xem xét sự hồi sinh trong phần thứ hai (phiên bản trường học)

[Chainsaw Man] Giao ước ác quỷ và khả năng của Kusakabe | Tính cách và cái chết ・Xem xét sự hồi sinh trong phần thứ hai (phiên bản trường học)
Chainsaw Man là một bộ truyện tranh nổi tiếng của Tatsuki Fujimoto có phần đầu tiên (ấn bản an ninh công cộng) được đăng trên Weekly Shonen Jump từ năm 2019 đến 2021.
Ngoài ra, phần hai (bản học đường) cũng đang được đăng dài kỳ trên Shonen Jump+ từ tháng 7 năm 2022.

Hơn nữa, MAPPA đã thông báo rằng nó sẽ được chuyển thể thành anime và đang thu hút rất nhiều sự chú ý.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tính cách của Kusakabe, con quỷ hợp đồng của anh ấy (Quỷ đá), khả năng của anh ấy và cách anh ấy chết.
Ngoài ra, chúng ta sẽ tiếp cận sự hồi sinh và xuất hiện trở lại trong Phần 2 (Bản học đường).

Kusakabe là ai?
Kusakabe xuất hiện với tư cách là một thợ săn quỷ thuộc Đội chống ma thuật an toàn công cộng Miyagi 2.

Anh ta cũng là một chuyên gia hộ tống giữa các cá nhân, và là một trong những nhân vật đóng vai trò tích cực với tư cách là “người hộ tống Denji” cùng với Tamaki và Hirofumi Yoshida khi Makima triệu tập anh ta trong phiên bản sát thủ.
Ngoài ra, Tamaki, người cùng thực hiện nhiệm vụ hộ tống, cũng là một người bạn.

Tính cách của Kusakabe | Nghiêm túc và cẩn thận bất kể đó là người (Denji) hay ác quỷ (Power)

Kusakabe có một tính cách nghiêm túc, và khi cảm thấy phải thay đổi bản thân, anh ấy nghiêm khắc chỉ ra, bất kể người kia là người (Denji) hay ác quỷ (Power).

Trong tập 55 của bản gốc, dù chưa từng gặp Denji nhưng anh đã ngăn cản bằng cách nắm lấy cổ tay khi cậu cố gắng ăn nắm cơm mà anh đánh rơi.
Nó cũng dạy chúng ta rằng có hàng trăm triệu vi khuẩn ẩn nấp trong lòng đất và những vi khuẩn này có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Hơn nữa, khi Denji không đưa ra câu trả lời chắc chắn cho câu chuyện của mình, anh ấy chỉ ra, “Câu trả lời là ‘cao’!” Tôi thậm chí còn nói với anh ấy, “Với giọng nói của tôi.”

Anh ấy không thích rau, và anh ấy đã cảnh báo anh ấy về sức mạnh của việc cố gắng đẩy những loại rau mà anh ấy không thích lên Denji, đồng thời khuyên anh ấy về tầm quan trọng của việc cân bằng dinh dưỡng.

Không chỉ Denji, người vẫn là con người, nhưng anh ta là một con quỷ và có sức mạnh không biết anh ta sẽ làm gì.

Tuy nhiên, vào thời điểm của phần đầu tiên, Denji và Power, những người thậm chí không được đến trường và thiếu ý thức chung, đã được giáo dục trong một thời gian ngắn.
Đối với Denji và Power, nếu Kishibe là bậc thầy về chiến đấu thì Kusakabe có thể nói là người thầy dạy lẽ phải.

Khế ước ác ma của Kusakabe | Giới thiệu điều kiện kích hoạt, điểm mạnh và điểm yếu của năng lực
Các điều kiện để kích hoạt sức mạnh của “Quỷ đá” do Kusakabe ký hợp đồng là gì?

Kusakabe có một hợp đồng với “Quỷ đá”, đây là một khả năng khá mạnh mẽ và mang tính thời đại, có thể “hóa đá” kẻ thù và đồ vật mà chính Kusakabe thở ra.
Khả năng của quỷ đá cũng rất hữu ích trong phần Sát thủ, và anh ta đã đánh bại thành công những con người mà ông già Noel đã biến thành búp bê.

Vì lý do này, thoạt nhìn có vẻ như là một năng lực tiện lợi và mạnh mẽ, nhưng Kusakabe có “hai điều kiện” để sử dụng năng lực của quỷ đá.
Đầu tiên là người giao ước (Kusakabe) phải ở trong đội hình được vẽ trên mặt đất.Đó là một điểm.

Điểm mạnh và điểm yếu trong khả năng quỷ đá

Ngoại trừ yêu cầu nghiêm ngặt, năng lực của Thạch Quỷ cũng có ưu nhược điểm đáng kể.

Như tôi đã đề cập trước đó, lợi thế là nếu bạn đáp ứng các điều kiện kích hoạt và có thể đánh trúng hơi thở của mình, bạn có thể hạ gục kẻ thù chỉ bằng một đòn.
Hơn nữa, như một lợi thế khác, “Bức tranh và thiết kế của đội hình vẽ trên mặt đất có phù hợp hay không cũng không quan trọng” đã được tiết lộ trong trận chiến chống lại ác ma bóng tối ở tập 65 của nguyên tác.

Khi những con búp bê bị đánh bại trong tập 59 của nguyên tác, do sự nghiêm túc của Kusakabe, một bản thiết kế khá chính xác đã được vẽ ra.
Tuy nhiên, dù Kusakabe có nghiêm túc đến đâu, nếu anh ta đột nhiên bị ném xuống địa ngục và bị con quỷ bóng tối cướp đi cả hai cánh tay, anh ta sẽ không có thời gian để vẽ anh ta một cách cẩn thận.

Mặt khác, nhược điểm là do hiệu quả và điều kiện của nó, sẽ không thể đối phó với nó nếu kẻ thù đẩy nó về số lượng.
Trên thực tế, ban đầu Kusakabe có thể hóa đá những con búp bê một cách suôn sẻ, nhưng anh ta không thể đánh bại chúng vì bị quá nhiều người chèn ép.

Khả năng phát hiện nguy hiểm của Tamaki cũng được chia sẻ

Ngoài khả năng của quỷ đá, Kusakabe còn là một chuyên gia hộ tống giữa các cá nhân và có “khả năng phát hiện nguy hiểm” tuyệt vời.

Hóa ra “khả năng phát hiện nguy hiểm” này ban đầu là khả năng của Tamaki, nhưng có vẻ như Kusakabe, người kết bạn với nhau, cũng có thể chia sẻ nó.

Mặc dù Makima đã nói trước với anh rằng Denji (Người đàn ông cưa xích) đang bị nhắm đến bởi những kẻ ám sát như Guanshi và Santa Claus, nhưng anh vẫn có thể nhanh chóng nhận ra sự tiếp cận của kẻ thù chỉ từ “tiếng bước chân khó chịu” và đối phó. nó. Tôi nghĩ nó lớn.

Cuối cùng của Kusakabe | Chết trong trận chiến với quỷ ở Địa ngục
Kusakabe đã làm việc chăm chỉ để bảo vệ Denji, nhưng cuối cùng anh ấy lại xuống Địa ngục cùng với Denji và những người khác do sức mạnh của Ác quỷ Địa ngục do ông già Noel ký hợp đồng.

Mặc dù bị con quỷ bóng tối xuất hiện ở Địa ngục đánh cắp cánh tay, nhưng anh ta đã kết thành đội hình bằng chính máu của mình và tấn công từ phía sau với con quỷ đá.

Xem xét khả năng Kusakabe và quỷ đá sẽ được hồi sinh và xuất hiện trở lại trong phần hai (phiên bản học đường)
Cơ hội để Kusakabe xuất hiện trở lại trong Phần 2 (Trường học Arc) gần như bằng không.

Danh tính thực sự của Kusakabe không bao giờ được tiết lộ cho đến khi anh ta chết, nhưng vì anh ta là một thợ săn ác quỷ đã lập giao ước với ác quỷ, anh ta đáng lẽ phải là một “con người thực sự” như Himeno và Aki Hayakawa.

Vì anh ta không phải là quỷ cũng không phải là thần đèn, và vì toàn bộ cơ thể của anh ta đã bị sức mạnh của quỷ bóng tối chia cắt và chết, nên đáng tiếc là cơ hội để anh ta được hồi sinh và xuất hiện trở lại trong Phần 2 (School Arc) là “gần như bằng không”. .

Quỷ Đá có khả năng cao sẽ hồi sinh và xuất hiện trở lại trong Phần 2 (Bản Học Đường) do chuyển sinh.

Mặc dù chúng ta không thể mong đợi sự hồi sinh của Kusakabe, nhưng chúng ta có thể mong đợi một xác suất khá cao về sự hồi sinh và xuất hiện trở lại của Ác quỷ Đá.

Ác ma và ác quỷ đã chết trong tác phẩm này được cho là sẽ hồi sinh bằng cách tái sinh trong tình trạng mất trí nhớ ngay cả sau khi chết.

Có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như “một con quỷ bị giết bởi Chainsaw Man sẽ mất sự tồn tại của nó”, nhưng những con quỷ đá không bị giết bởi Chainsaw Man.
Vì vậy, trong phần 2 (School Edition), Kusakabe và Denji đã mất đi ký ức nhưng họ đã hồi sinh và xuất hiện trở lại.

Tóm tắt

Lần này, tôi đã giới thiệu tính cách của Kusakabe, con quỷ hợp đồng của anh ấy (Quỷ đá), khả năng của anh ấy và cách anh ấy chết.
Ngoài ra, tôi đã cố gắng tiếp cận khả năng hồi sinh và tái xuất hiện trong phần thứ hai (bản học đường).

Mặc dù anh ấy không xuất hiện thường xuyên, nhưng sự hiện diện của Kusakabe trong việc dạy Denji và Power với sự nghiêm túc của anh ấy về lẽ thường thực sự rất quan trọng, đặc biệt là đối với Denji, người sẽ bắt đầu học trung học trong Phần 2 (School Arc). hữu ích trong cuộc sống tương lai của tôi.

Đáng ngạc nhiên là có rất ít nhân vật giáo dục phổ thông cho Denji và Power trong phần đầu tiên, vì vậy ngay cả từ quan điểm này, tôi nghĩ rằng sự hiện diện của người đàn ông Kusakabe thực sự khá lớn.

Animeカテゴリの最新記事