Anime Manga Tùy bút

Bí ẩn khi đọc tên “Shirogane” “Kimetsu no Yaiba” LiSA là “Shirogane”. Cảm xúc thầm kín đối với Rengoku và quyết tâm của Tanjirou.

Bí ẩn khi đọc tên “Shirogane” “Kimetsu no Yaiba” LiSA là “Shirogane”. Cảm xúc thầm kín đối với Rengoku và quyết tâm của Tanjirou.

Một loạt bài nói về các bài hát trong anime (anison), lần này là "Akeboshi" và "Shirogin" của LiSA đã được sử dụng làm OP và ED của anime truyền hình "Thanh gươm diệt quỷ phiên bản chuyến tàu bất tận". Bí ẩn về cách đọc "Akeboshi" và "Shirogin" với những ấn tượng khác nhau là gì?Tra cứu
Một bài hát bí ẩn được thay đổi và những ấn tượng về "Akeboshi"
Lý do cách đọc "Shirogane" là "Shirogane" là gì?
Hồ sơ thông tin về LiSA
Thông tin phát sóng trên TV Anime "thanh gươm diệt quỷ"


Tên tôi là Natsume Sogami, một culture Writer.
Anh ấy là một gachiotaku yêu thích anime và manga và đã hoạt động như một nhạc sĩ trong khoảng 10 năm, bây giờ anh ấy cũng đang hoạt động như một nhà văn âm nhạc.

Bộ truyện này giải thích các bài hát anime khác nhau từ cả hai phía của otaku âm nhạc và otaku anime.
Lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về bài hát của LiSA đã trang trí cho cả bài hát chủ đề OP và ED của anime truyền hình "Thanh gươm diệt quỷ phiên bản chuyến tàu bất tận".

Akeboshi / Shirogane (Phiên bản giới hạn) LiSA

Phiên bản điện ảnh có một diện mạo mới, bài hát mở đầu "Akeboshi" và bài hát kết thúc "Shirogane" đã tô màu cho trận chiến khốc liệt của họ. Cả hai bài hát đều đã được rất nhiều người yêu thích ngay sau khi phát hành, và tôi đã thấy LiSA hát "Akeboshi" này trên các chương trình âm nhạc khác nhau ngay lập tức! Chắc chắn có nhiều người nói như vậy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết sức hấp dẫn của từng bài hát "Akeboshi" và "Shirogin".
Lần này, tôi xin giới thiệu những điểm nổi bật của cả hai bài hát, mỗi bài đều có những điểm nổi bật riêng.


Một bài hát bí ẩn được thay đổi và những ấn tượng về "Akeboshi"
Trước hết, về phần mở đầu "Akeboshi", tôi muốn các bạn chú ý đến khía cạnh âm thanh ảo ảnh của nó.
Bài hát này được phát hành lần đầu tiên trong video cuộn quảng cáo nơi lịch phát sóng của Chuyến tàu bất tận & Yukaku được công bố.

Đoạn điệp khúc của bài hát này, được chơi cùng với các tình tiết của bài hát, là một phong cách ballad có thể được hát một cách tuyệt vời. Đối với những ai tưởng tượng một bài hát như "Gurenge" là phần mở đầu của Ritsushi, hẳn sẽ có một bầu không khí hơi bất ngờ.
Tuy nhiên, khi nó thực sự được phát sóng trên TV, hẳn sẽ có nhiều người cảm thấy cụm từ này mang ý nghĩa thần tốc và thâm thúy ngay từ đầu, và đây cũng là "một bầu không khí hoàn toàn khác với gỉ !?"

Thông thường, trong các bài hát khác nhau, sự phát triển cơ bản của âm nhạc là sử dụng một cụm từ lỏng lẻo ở đầu bài hát và sau đó thêm cảm giác về tốc độ và sức mạnh bằng tiếng gỉ.
Tuy nhiên, "Akeboshi" hoàn toàn ngược lại với cái gọi là phương pháp đường hoàng, và sau khi bắt đầu bài hát với tốc độ nhanh hơn một chút ở đầu, tiết tấu được cắt làm đôi để tăng thêm cảm giác sâu sắc và sự hùng vĩ của bài hát. Đó là một cách làm độc đáo.
Vì vậy, khi tôi chỉ nghe đoạn điệp khúc và khi tôi nghe nhạc cỡ TV, có một khoảng cách lớn giữa bầu không khí mà tôi đã tưởng tượng.

LiSA "Akeboshi" -MUSiC CLiP- (Hoạt hình truyền hình "Kimetsu no Yaiba" chủ đề mở đầu phiên bản chuyến tàu bất tận)
Hơn nữa, bài hát này có cấu trúc hơi đặc biệt không chỉ ở đầu mà còn ở cuối bài.
Thông thường, outro sau điệp khúc lớn của bài hát là đường hoàng ở cuối bài, nhưng do xây dựng một outro rất ngắn so với câu hát nên nó cũng được cấu trúc để lại một âm hưởng luyến láy mạnh mẽ sau bài hát kết thúc.

Đây cũng là một sự phát triển bài hát mà không thể tưởng tượng được chỉ bằng cách nghe các bài hát đồng ca và các bài hát cỡ TV. Mỗi khi bức tranh toàn cảnh của bài hát dần được hé lộ từng bước, nó lại cho thấy một biểu cảm hoàn toàn khác.
Đây là một trong những điểm thu hút lớn của bài hát này.Lý do cách đọc "Shirogane" là "Shirogane" là gì?
Mặt khác, bài hát kết thúc "Shirogin" dường như đã trở thành một chủ đề nóng trong người hâm mộ bởi vì nó đáng xem xét lời bài hát và chủ đề của bài hát.
Shirogin cũng là tên của bài hát. Thoạt nhìn, từ này có thể được đọc là "Hakugin", nhưng "Shirogane" mới là cách đọc chính xác của tên bài hát này.

Điều tôi thường nhận thấy trong bản tin công bố bài hát là cách đọc của từ này luôn được giới thiệu ở nhiều nơi.
Một trong những lý do có thể là bản chất thông điệp của âm nhạc khác nhau tùy thuộc vào cách bạn đọc nó.
Khi được đọc là "hakugin", từ này được sử dụng như một từ để diễn đạt màu trắng như một ý nghĩa. Tuy nhiên, khi bạn đọc "Shirogane", từ này là một từ thể hiện một màu bạc phát sáng buồn tẻ.

Akeboshi / Shirogin (Thông số kỹ thuật đầu tiên của phiên bản thông thường)

Như bạn có thể thấy trong lời bài hát, từ "bạc trắng" có nghĩa là màu sắc của thanh kiếm.
Tanjirou vẫn tiếp tục giữ thanh kiếm Nichirin ngay cả sau khi người trụ cột tinh thần "hỏa trụ" Rengoku Kyoujurou mất đi. Để truyền cảm hứng cho anh ấy và bày tỏ rằng đây là một bài hát thể hiện quyết tâm tiếp tục chiến đấu của anh ấy trong tương lai, tôi nghĩ rằng viên ruby ​​của danh hiệu này được "cố ý" lắc lư ở nhiều nơi khác nhau.
Ngoài ra, Có vẻ như một số người nghĩ rằng có lẽ có một chủ đề bí mật khác cho "Shirogin" này trong số những người hâm mộ?

Nội dung chủ đề có một phần ám chỉ âm trụ là Uzui Tengen, đang hoạt động trong bản Yukaku tiếp theo bản chuyến tàu bất tận.

LiSA "Shirogane" -MUSiC CLiP- (Hoạt hình truyền hình "Kimetsu no Yaiba" chủ đề kết thúc chuyến tàu vô hạn)
Cho dù đọc tựa đề bài hát là "Shirogin", nó rất giống với ấn tượng của anh ấy, và lời bài hát có thể được đọc như cuộc xung đột của Uzui vượt qua quá khứ khốc liệt được miêu tả trong bản gốc.

Trên hết, có một số giọng nói cho thấy sự thành công của anh ấy trong câu chuyện tiếp theo, bao gồm cả việc "Shirogin" này đã được sử dụng làm bài hát kết thúc kết nối phiên bản chuyến tàu bất tận và phiên bản Yukaku.

Anime truyền hình "Kimetsu no Yaiba phiên bản Yukaku" bắt đầu phát sóng vào ngày 5 tháng 12. Trong tập này, Kanjiro, người kế thừa ý chí của Rengoku, chiến đấu ác liệt với thượng huyền đầu tiên, nhưng trên thực tế, ngay cả trong đoạn video mở đầu đã được phát hành, trong một số cảnh, "Sự tương phản giữa Rengoku và Uzui là rất hot! ”..

Mối quan hệ / sự tương phản giữa hai tập phim và hai trụ cột trong trận tử chiến trên chuyến tàu bất tận và trận chiến khốc liệt trong Yukaku để đáp lại nó là gì? Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thưởng thức anime tận mắt để biết chi tiết.

(Viết bởi Natsume Sogami)

Cuộn phim quảng cáo anime "Kimetsu no Yaiba" 2021
■ "Kimetsu no Yaiba" "Giá trị cái chết" của Rengoku Kyoujurou và Uzui Tengen là gì? Chú ý đến sự tương phản của phiên bản Yukaku với phiên bản chuyến tàu bất tận

■ Bài hát ED của "Jujutsu Kaisen" được đánh giá rất cao ở nước ngoài. Liệu "LOST IN PARADISE" có phải là một Yonezu hậu Kenshi không?

■ "Usseewa" Ado có phải là nghệ sĩ cuối cùng của thế hệ Nico Nico Douga không? Lý do khiến mọi người đồng cảm với "một tầng lớp otaku nào đó"Hồ sơ thông tin về LiSA
Sinh ra ở tỉnh Gifu. 2011 ra mắt solo.

Phụ trách các bài hát chủ đề của nhiều tác phẩm anime truyền hình nổi tiếng như "Fate / Zero", "Sword Art Online", "Thanh gươm diệt quỷ", và thu âm thành công không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Vào tháng 5 năm 2018, album hay nhất đầu tiên "LiSA BEST -Day-" và "LiSA BEST -Way-" được phát hành cùng lúc, và chúng đã thống trị vị trí thứ nhất và thứ 2 trong bảng xếp hạng album hàng tuần của Oricon (với 5/21) ...

Vào cuối năm 2019, anh lần đầu tiên tham gia "NHK Kouhaku Uta Gassen" lần đầu tiên trong anime truyền hình "Thanh gươm diệt quỷ" bài hát chủ đề OP "Gurenge". Các buổi biểu diễn với sự nhiệt tình, khả năng ca hát và biểu diễn trực tiếp tập trung vào thông điệp tích cực đã trở nên phổ biến và các buổi biểu diễn trực tiếp một người tại Nippon Budokan, Saitama Super Arena và Makuhari Messe đều cháy vé ngay lập tức. Bất kể bối cảnh bài hát anime, cả trong nước và quốc tế, anh ấy đã thể hiện sự hiện diện của mình với tư cách là một nghệ sĩ sống tích cực trong nhiều lễ hội nhạc rock.

(Trích thông cáo báo chí)


Thông tin phát sóng trên TV Anime "thanh gươm diệt quỷ"
● Thông tin phát sóng
Phát sóng từ 21h15 Chủ nhật ngày 10/10
Fuji TV, Hokkaido Cultural Broadcasting, Iwate Menkoi TV, Sendai Broadcasting, Akita TV, Sakuranbo TV, Fukushima TV, NST Niigata Sogo TV, Nagano Broadcasting, TV Shizuoka, Toyama TV, Ishikawa TV, Fukui TV, Tokai TV, Kantere, TSK Inchu TV, OHK Okayama Broadcasting, TV Shin Hiroshima, TV Ehime, Kochi-san TV, TV West Japan, Saga TV, TV Nagasaki, TV Kumamoto, Kagoshima TV, Okinawa TV

・ Phát sóng từ 11h30 thứ 7 ngày 16/10
TOKYO MX, BS11, Gunma TV, Tochigi TV

・ Phát sóng từ 0h00 thứ 2 ngày 18/10
AT-X

・ Phát sóng từ 21h00 thứ 7 ngày 23/10
Animax

● Thông tin giao hàng
・ Giao từ 0h00 thứ 2 ngày 11/10
ABEMA, Amazon Prime Video, au Smart Pass Premium, d Anime Store, d Anime Store Nico Nico Branch, d Anime Store cho Prime Video, dTV, FOD, GYAO !, Hulu, J: COM Theo yêu cầu, Netflix, Paravi, TELASA, TSUTAYA TV, U-NEXT, Animehodai, Animeka, Nico Nico Live Broadcast, Nico Nico Channel, Bandai Channel, Hikari TV, DMM.com, GYAO! Store, milplus, Video Market

・ Giao từ 12h trưa thứ 2 ngày 11/10
CHÚC MỪNG! Video


Bản gốc tiếng Nhật ở đây