Anime Tùy bút Manga

Toshimaen-nơi linh thiêng dành cho cosplay, đã đóng cửa! Các cosplayer đã hỏi về những kỷ niệm của họ ”Biệt thự ma ám với băng đeo mắt” ”Lâu đài cổ rất nổi tiếng”

Toshimaen đã đóng cửa vào tháng 8 năm 2020, mặc dù điều đó thật sự gây đáng tiếc. Trên thực tế, có vẻ như nó đã là một địa điểm rất quen thuộc với các cosplayer ...? Tôi đã cố gắng đi thẳng vào ký ức.


Mục lục
1.Toshimaen rất hấp dẫn vì nó có thể dễ dàng tiếp cận từ Ikebukuro.
2.Những lâu đài cổ và các tòa nhà kiểu phương Tây là những địa điểm chụp ảnh phổ biến!

Công viên giải trí "Water and Green Am Entertainment Park Toshimaen" đã khép lại lịch sử 94 năm vào ngày 31/8/2020. Trong công viên giải trí, các điểm tham quan tiêu chuẩn như ngựa gỗ xoay được đăng ký là Di sản máy móc thế giới và đế lót ly phản lực được xếp thành hàng dài trên một khu đất rộng lớn. Hồ bơi chỉ dành cho mùa hè cũng rất phổ biến và nó là một công viên giải trí đô thị mà người lớn và trẻ em có thể thưởng thức.

Vào thời điểm đó, Shimaen mặt khác được biết đến là “nơi thiêng liêng dành cho cosplay”. Vì các sự kiện cosplay được tổ chức hầu như hàng tháng tại Toshimaen, nên nhiều người sẽ có cảm giác đặc biệt.

この投稿をInstagramで見る

としまえん〈公式〉(@toshimaen_official)がシェアした投稿

Thậm chí vào ngày thông tin Toshimaen đóng cửa được đưa ra,có nhiều bài đăng đan xen giữa nỗi nhớ và nỗi buồn tràn ngập trên SNS như "Hồi nhỏ tôi thường đến hồ bơi năm nào, và khi trưởng thành tôi cũng đi cosplay. Tôi buồn quá ..."

Vì vậy, lần này, chúng tôi đã hỏi các cosplayer Sakura và Mikan về những kỷ niệm của họ về Toshimaen. Nhân tiện, cả hai đều là phụ nữ Arasa hiện đã nghỉ hưu.

■Một từ Ikebukuro, truy cập tốt cũng rất hấp dẫn
―― “Toshimaen” đã đóng cửa công viên đầy tiếc nuối, cảm nhận của bạn thế nào khi nghe tin đóng cửa?

Mikan "Tôi đã đến các sự kiện mà tôi có thể chụp ở Toshimaen nhiều lần, và ngay cả khi tôi không cosplay, thỉnh thoảng tôi cũng đã đến gặp Toshimaen, bởi vì tôi khá buồn và cô đơn. Khi tôi đến chơi hồi năm ngoái, cũng đã có một sự kiện cosplay, cảm xúc hoài niệm ùa về và tôi chợt thốt lên rằng " bây giờ vẫn còn diễn ra sao"..!

Sakura: "Thật thú vị khi đi xe hoặc đặt nó trong nhà hàng như khi cosplay. Sau khi cosplay, tôi nhớ đã đến" Popora Marma "gần Toshimaen và ăn mì ống."

この投稿をInstagramで見る

としまえん〈公式〉(@toshimaen_official)がシェアした投稿

* Không phải Mikan-san và Sakura-san.

――Bạn đã đến sự kiện cosplay của Toshimaen khi nào?

Sakura "Tôi là một sinh viên đại học. Đặc biệt là với Mikan-chan, tôi có rất nhiều kỷ niệm về Toshimaen. Xét cho cùng, Toshimaen rất hấp dẫn vì nó có thể dễ dàng tiếp cận từ Ikebukuro."
Mikan "Vào thời điểm đó, chúng tôi đã nghiện phim hoạt hình bóng đá" Inazuma Eleven (dưới đây là "Inaire"), vì vậy tôi đã thực hiện bộ cosplay Inaire. Tôi là thủ môn của Học viện Hoàng gia, Kojiro Genda. Vì vậy, Sakura-chan là tiền đạo của cùng Học viện Hoàng gia, Jiro Sakuma. "

Sakura: "Ừ! Tôi đã từng mặc áo tay ngắn ngay cả vào giữa mùa đông. Đó là khoảng 10 năm trước, có lẽ vì vậy mà nó không được phù hợp với giới trẻ cho lắm (cười). Tôi yêu Kojiro Genda, nên Mikan-chan luôn cho tôi cosplay vai ấy. Vào mùa đông, tôi thay quần áo trong phòng thay đồ của bể bơi- nơi không ai dùng đến khi mùa đông, trang điểm và đội tóc giả bên ngoài ... "

Mikan "Lạnh đến mức chết đi được"

この投稿をInstagramで見る

としまえん〈公式〉(@toshimaen_official)がシェアした投稿


■Những lâu đài cổ và các tòa nhà kiểu phương Tây là những địa điểm chụp ảnh phổ biến!
―― Đúng là trang phục cosplay có thể hơi khác một chút so với các tầng lớp khác .

Mikan "Bởi vì tôi là một cậu bé mê đá bóng. Một thứ khác cũng rất nổi tiếng vào thời điểm đó là" Old Castle Cafe Ruins "của Toshimaen. Có một tòa nhà mang phong cách kiểu phương Tây rất tráng lệ gần lối vào chính diện. Có vẻ như nó đã tồn tại từ rất lâu rồi. Một tòa nhà cũ không được sử dụng vào thời điểm đó. Tòa nhà này rất nổi tiếng với tác phẩm "D. Grey-man" của Mr. Layer. Tôi cảm thấy công trình này mang không khí và hơi hướng thời Trung cổ"

Sakura: "Vào thời điểm đó, D-Gure đã quá nổi tiếng! Lâu đài cổ không phải là địa điểm thu hút, vì vậy những khách hàng bình thường cũng có thể sử dụng và chụp ảnh thoải mái. Ngay cả khi sự kiện được tổ chức, công chúng cũng đến tham dự, Tôi đã cẩn thận để không làm phiền những người xung quanh hết mức có thể. "

――Bạn đang nói chuyện với công chúng?

Mikan "Hmm, tôi không có kinh nghiệm như vậy với Toshimaen, nhưng khi tôi cosplay" Fresh Pretty Cure "tại Tokyo Dome City, một cô gái nhỏ đã yêu cầu tôi bắt tay (cười). Chúng tôi đã cùng nhau bước vào ngôi biệt thự ma ám, không liên quan đến việc quay hình hay chụp ảnh."

Sakura "Đúng vậy! Hơn nữa khi tôi muốn vào nhưng lại sợ hãi và may mắn vì có Jiro Sakuma đi trước mặt tôi."

Mikan "Mặt khác, tôi chỉ có thể nhìn thấy một mắt vì đeo băng bịt mắt, mắt đeo kính áp tròng màu đỏ, da màu đen, và tôi cảm thấy rằng đâu mới là ma vậy (cười)."

Sakura: " lúc đó em thực sự xin lỗi. Sau này nghe tin đồn biệt thự ma ám của Toshimaen thực sự" ra lò "... Có lẽ vì vậy mà em cũng rất sợ."
Toshimaen đóng cửa công viên để lại bí ẩn về biệt thự ma ám. Đó là một công viên giải trí được yêu thích không chỉ bởi nam giới và phụ nữ ở mọi lứa tuổi mà còn bởi nhiều tầng lớp. Có vẻ như sự tiếc nuối việc đóng cửa công viên của người hâm mộ sẽ còn tiếp diễn trong một thời gian nữa.

(Viết bởi Seidansha)

Bản gốc tiếng Nhật ở đây

Các cosplayer của Toshimaen bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ký ức của Toshimaen. Vị trí đầu tiên là người của "Kimetsu no Yaiba" !, và vị trí thứ hai là Satoru Gojo của "Jujutsu Kaisen". Vị trí thứ ba là "The Night Beyond the Sankaku Window", đây là nhân vật mà tôi muốn Kanna Hashimoto dựng thành phim người thật đóng.