Anime Game Manga

Bạn nghĩ rằng đây chỉ là một bản remake thì sẽ phải thốt lên: “Tôi đã bị lừa…!” bởi diễn biến bất ngờ trong tập 2 của “Ve sầu”.

Bạn nghĩ rằng đây chỉ là một bản remake thì sẽ phải thốt lên: “Tôi đã bị lừa…!” bởi diễn biến bất ngờ trong tập 2 của “Ve sầu”

Cùng nhìn lại tập 2 của "Khi ve sầu cất tiếng khóc" bản hoạt hình được làm lại đầy đủ! Tập thứ 2 này đã trở thành một đề tài hot bởi diễn xuất trong tập này vô tình làm các fans bị đánh lừa. Vậy điểm nhấn và ấn tượng lưu lại của tập phim là gì?TRA CỨU
1. Tập 1 làm người xem cảm nhận được sự tôn trọng với thế hệ “ve sầu” đầu tiên.
2. Những diễn biến bất ngờ ở tập 2 đã khiến người xem chợt nghĩ “Hãy bình tĩnh nào!”

Anime “Khi ve sầu cất tiếng khóc” được phát sóng vào năm 2006 và trở nên nổi tiếng. Dàn nhân vật chính vẫn tiếp tục là các nhân vật của phần trước và họ đã là chủ đề nóng ngay cả trước khi phim phát sóng.

Tập 2 được phát sóng vào ngày 8 tháng 10. Bởi diễn xuất trong tập này đã vô tình làm các fans nghĩ “Mình bị đánh lừa rồi!’

Bản gốc của "Khi ve sầu cất tiếng khóc" là một game đồng nhân được sản xuất bởi "07th Expansion". Lấy bối cảnh tại ngôi làng "Hinamizawa", một ngôi làng vẫn giữ nguyên diện mạo của xã hội xưa, đây là nơi xảy ra một loạt các sự kiện kỳ bí có liên quan đến câu chuyện về những cái chết và vụ mất tích bí ẩn liên tiếp.

Trong lần đầu tiên khi phim hoạt hình truyền hình được sản xuất và phát sóng vào năm 2006, phần Lừa dối đến phần Tội lỗi của nguyên tác đều được dựng thành anime. Cho đến năm 2020 đã có tổng cộng 3 bộ hoạt hình truyền hình và 3 phần OVA được sản xuất.
Dự án hoạt hình "Khi ve sầu cất tiếng khóc" mới đã được đón nhận nồng nhiệt như một "bản làm lại tuyệt vời", với dàn diễn viên chính giống như những phần cũ và bài hát chủ đề cũ được phát trong phần kết của tập đầu tiên.

Tuy nhiên, trong tập thứ 2, một sự thật hoàn toàn mới đã được tiết lộ khiến tất cả người xem đều bất ngờ!


"1. Tập 1 làm người xem cảm nhận được sự tôn trọng với thế hệ “ve sầu” đầu tiên.
"
Vào thời điểm công bố sản xuất lại phim hoạt hình, tiêu đề là "Khi ve sầu cất tiếng khóc", giữ nguyên dàn nhân vật chính, các nhân viên sản xuất đã được thay đổi một phần.

Trước khi phát sóng, không có nhiều thông tin nội dung chi tiết được tiết lộ, và tác phẩm này bắt đầu phát sóng mà khán giả không biết đây là tác phẩm mới hay tác phẩm làm lại.

Chưa kể đến thế giới quan của "Ve sầu" được hồi sinh bằng công nghệ hiện đại, sự ổn định của đội ngũ diễn viên không hề phai nhạt theo năm tháng. Ở phần kết, ca khúc "Khi ve sầu cất tiếng khóc" của Shimamiya Eiko (cũng là ca khúc mở đầu của anime truyền hình "Khi ve sầu cất tiếng khóc") được vang lên, trên SNS, có rất nhiều fan tỏ ra thích thú với phần dàn dựng này: "Mình nổi da gà mất rồi", "Thời điểm phát bài hát này thật thần thánh", "Rốt cuộc là bài hát này"...

Ngoài ra, phần giới thiệu và sơ lược của câu chuyện là phiên bản anime truyền hình tập 1: "Lừa dối", và tôi chắc rằng mọi người sẽ không nghi ngờ gì nữa rằng "tác phẩm này là một bản làm lại.""2. Những diễn biến bất ngờ ở tập 2 đã khiến người xem chợt nghĩ “Hãy bình tĩnh nào!”
"
Tập thứ hai đã được phát sóng vài ngày trước. Người xem cho rằng "Lừa dối" là sự phát triển bất ngờ! Đầu phim, "Hanyuu", nhân vật không nên xuất hiện trong "Lừa dối" đã xuất hiện ngay từ đầu và đang nói chuyện với Rika...!

Trong lúc tôi đang bối rối, đoạn mở đầu phim cứ chạy và tiết lộ rằng tên của tác phẩm này không phải là "Khi ve sầu cất tiếng khóc" mà là "Khi ve sầu cất tiếng khóc bản mới".

Tôi không có ấn tượng rằng nội dung của bản mới này khác nhiều so với bản cũ, nhưng phần kết cũng giống như khi được phát sóng lần đầu tiên, đó là 1 đoạn tiết lộ trước nội dung cho những người hiểu nó có thể biết được.

Và thông báo tập tiếp theo, "Lừa dối: Tham gia". Nó giống như đang đánh đố những người xem đã biết tác phẩm cũ và diễn xuất trong "lừa dối" thực sự khiến người xem nổi da gà.
Sau khi tập 2 được phát sóng, một số người hâm mộ bắt đầu suy nghĩ từ phần phim chính và video mở đầu, kết thúc mà không khỏi cảm thấy hào hứng: "Chúng tôi nghĩ rằng đó là một phiên bản của Lừa dối...?", "Sau khi làm cho tôi nghĩ rằng nó chỉ là một bản làm lại, tập này lại có một cái kết mới và sự phát triển mới. Quá là nóng luôn.", "Câu thoại của Rika lúc đầu thật đau đớn.", "Hình minh họa kết thúc thật khó chịu", “Tôi đã bị lừa dối theo cách tích cực đấy.”

Ngoài ra, trong video quảng bá các tập sau được phát sau khi phát sóng tập 2, video của tập 3 và các tập tiếp theo được tung ra cùng với từ khóa không thể thiếu “Ve sầu” đã tạo nên một xu hướng.

Có một chút thu hút trong tập đầu tiên, nhưng tôi đã nghĩ đó chỉ là một yếu tố của bộ phim làm lại. Tuy nhiên, trong tập hai, các phần có ý nghĩa đã bắt đầu xuất hiện trở lại, vì vậy nó có thể là một ẩn ý nào đó...

Điều gì sẽ xảy ra trong tác phẩm này...! Tôi nghĩ rằng bạn có thể thưởng thức tác phẩm này nhiều hơn nữa nếu bạn đã biết tác phẩm trước cũng như tác phẩm mới. Vậy tại sao không nhân cơ hội này để trải nghiệm thế giới của "Ve sầu" nhỉ.

Video quảng bá thứ 3 của "Khi ve sầu cất tiếng khóc" bản mới.


Bản gốc tiếng Nhật ở đây

Giới thiệu những ấn tượng và suy nghĩ về tập 2 của "Higurashi When They Cry". Tình tiết thứ hai mà tôi cho là “mát tay” do diễn biến bất ngờ. Trong tập ED đầu tiên, bài hát OP cũ đã được phát, và nó đã được đón nhận nồng nhiệt như một bản làm lại tuyệt vời.