Tin tức Sân khấu

Buồn bã vì Corona! Là tuyệt nhất. Công bố những từ ngữ thịnh hành nhất đối với sinh viên đại học nửa đầu năm 2020!

Buồn bã vì Corona! Là tuyệt nhất. Công bố những từ ngữ thịnh hành nhất đối với sinh viên đại học nửa đầu năm 2020!

Đã công bố "Bảng xếp hạng xu hướng lựa chọn của thanh thiếu niên năm 2019"! Không chỉ "Từ ngữ" thịnh hành mà cả "Sự vật" và "Người" cũng được công bố. Từ mà bạn quan tâm là gì?TRA CỨU
1. Phần từ ngữ
2. Phần sự vật
3. Khái quát về cuộc khảo sát


Dựa trên bảng khảo sát với 301 sinh viên đại học đang sinh sống và học tập trên toàn quốc đã đăng ký trong ứng dụng nền tảng vòng kết nối đại học "Circle Up (https://circleapp.jp)" của công ty cổ phần You Can Pass, “Các từ ngữ thịnh hành nhất đối với sinh viên đại học nửa đầu năm 2020” đã được công bố!

Chúng tôi đã phân loại kết quả khảo sát thành 4 loại: "Người", "Sự vật", "App" và "Từ ngữ". Về các phần, chúng tôi sẽ chia thành "Phần từ ngữ" và "Phần sự vật" với 10 hạng.


■Phần từ ngữ
Trong khi các từ liên quan đến virus corona mới được xếp hạng như “Giữ khoảng cách xã hội.” (hạng 1); “giãn cách xã hội” (hạng 3); “thời gian ở nhà” (hạng 5)...thì cụm từ “chỉ ~ là tuyệt nhất” được xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.

"Chỉ ~ là tuyệt nhất" ban đầu được sử dụng bởi những người hâm mộ thần tượng, những người ca ngợi thần tượng của họ, và nó có nghĩa là không có gì tốt hơn ~. “~” bao gồm các món ăn yêu thích và những thứ gây nghiện. Nó đã nhận được sự ủng hộ như một từ thể hiện tình trạng hiện tại của một người từ sở thích đến tính cách cá nhân.

Xếp hạng 6 là từ miêu tả tiếng khóc “pien” (buồn bã). Vị trí thứ 10 là cụm từ "Paon hơn pien". Nó là một cụm từ bắt nguồn từ thứ tự trong bảng chữ cái tiếng Nhật, và nó có nghĩa như pien nhưng cảm xúc ở mức độ cao hơn. Ngoài ra, các cách dùng như “Ấn Độ cao hơn paon” cũng đã được tạo ra.

Vị trí thứ 7 "bắn tim" là từ được sử dụng với tư thế mô phỏng biểu tượng trái tim bằng ngón trỏ và ngón cái bắt chéo khi bạn đang vui hoặc muốn bày tỏ lòng biết ơn. Video của Tik Toker có tên "Tiếng cười của cú đêm" là chính là khởi nguồn của trào lưu và "Bài hát bắn tim!" được tạo ra dựa trên video đó đã khởi xướng trào lưu trên Tik Tok.


■Phần sự vật
Vị trí thứ 1 thuộc về phần mềm trò chơi của Nintendo Switch: "Animal Crossing: New Horizons", thường được gọi là "Atsumori". Trò chơi đã gây được tiếng vang lớn như một người bạn đồng hành trong thời gian ở nhà. Lý do cho sự nổi tiếng của nó là trải nghiệm thật phi thường khi tạo ra hòn đảo của riêng bạn.
Phiên bản máy Nintendo DS của "Animal Crossing: Wild World" đã rất phổ biến trong thời thơ ấu của những sinh viên đại học hiện nay, và có vẻ như họ cũng đang tận hưởng "phiên bản thời đại Reiwa của Animal Crossing" mới mẻ trong khi cảm thấy hoài niệm về bản cũ.

Manga/ hoạt hình "Thanh gươm diệt quỷ" xếp thứ 2 và phim truyền hình Hàn Quốc "Hạ cánh nơi anh" xếp thứ 8 cũng nổi tiếng đến mức trở thành hiện tượng xã hội. Sự xâm nhập của các dịch vụ phát sóng video, cùng với việc tăng thời gian ở nhà đã nhận được sự ủng hộ của nhiều sinh viên đại học.

Xếp vị trí thứ 5 là bộ truyện tranh 4 khung được đăng hàng ngày trên Twitter được viết và minh hoạ bởi hoạ sĩ Yuuki Kikuchi: “100 ngày trước khi chết của cá sấu”. Nhiều sinh viên đại học đồng cảm với những xung đột tâm lý cũng như hình mẫu tình yêu của cá sấu đã đăng lên SNS những cụm từ trong manga như “đến ~ còn ~ ngày”...

Vị trí thứ 7 là “cà phê dalgona” - một menu cà phê dễ làm tại nhà đã trở thành một chủ đề nóng trên mạng, đặc biệt là trong giới nữ sinh đại học.

Ngoài ra, "khẩu trang của thủ tướng Abe" được xếp ở vị trí thứ 9. Có thể thấy rằng các sinh viên đại học cũng đang chú ý đến loại virus corona mới. Có rất nhiều sinh viên đại học đã đăng trên SNS rằng "Tôi đã nhận được khẩu trang của thủ tướng Abe rồi!".


■Khái quát về cuộc khảo sát
Thời gian khảo sát: từ ngày 28/8/2020 đến ngày 10/9/2020
Phương pháp khảo sát: Bảng khảo sát trên web dành cho các thành viên của Circle Up.
Đối tượng khảo sát: Sinh viên các trường đại học trên toàn quốc
Số câu trả lời hợp lệ: 301 (92 nam sinh, 209 nữ sinh)


Bản gốc tiếng Nhật ở đây

Bảng xếp hạng nửa đầu của giải thưởng từ thông dụng dành cho sinh viên đại học đã được công bố. Không chỉ "Kotoba" nổi tiếng mà cả "Koto" và "Human" cũng được phát hành. Từ "dày đặc" trong phần Kotoba là từ được nói bởi Yuriko Koike.