Anime Manga

Điều thú vị về các anime mùa thu năm 2020. Vị trí thứ 3 là “Osomatsu-san”, vị trí thứ 2 là “Vua bóng chuyền Haikyu!!”, vị trí thứ nhất trang trọng thuộc về tác phẩm nào?

Điều thú vị về các anime mùa thu năm 2020. Vị trí thứ 3 là “Osomatsu-san”, vị trí thứ 2 là “Vua bóng chuyền Haikyu!!”, vị trí thứ nhất trang trọng thuộc về tác phẩm nào?

Ban biên tập numan/// đã thực hiện cuộc điều tra mang tên "Đâu là bộ anime thú vị nhất vào mùa thu năm 2020?" và đã có kết quả xếp hạng. Nhiều tác phẩm đáng chú ý như "Haikyuu!!", "Osomatsu-san", "Hypnosis Mic" đều có trong bảng xếp hạng. Vậy bộ anime nào đã giành được ví trí thứ 1?MỤC LỤC
1. Vị trí thứ 5
2. Vị trí thứ 4
3. Vị trí thứ 3
4. Vị trí thứ 2
5. Vị trí thứ 1
6. Các tác phẩm khác
7. Tổng quan cuộc điều tra


Các bộ anime mùa thu 2020 như những bộ nguyên tác nổi tiếng "Jujutsu Kaisen", "Hypnosis Mic", "A3!", phần tiếp theo được mong đợi từ lâu của "Haikyuu!!", "Idolish7", "Osomatsu-san" đã gặt hái được nhiều thành công nhỉ.

Ban biên tập numan/// đã thực hiện cuộc điều tra mang tên "Đâu là bộ anime thú vị nhất vào mùa thu năm 2020?" và đã có kết quả xếp hạng.
Tác phẩm giành được vị trí thứ 1 là bộ đang vô cùng hot trên tạp chí Jump!


■Vị trí thứ 5
"Idolish7 Second BEAT!"

Đứng ở vị trí thứ 5 chính là bộ "Idolish7 Second BEAT!"
Nguyên tác của anime là một trò chơi ứng dụng vô cùng nổi tiếng, đây là phần thứ 2 được mong đợi từ rất lâu rồi.

Nhóm nhạc đàn anh Re:vale đã chính thức xuất hiện, IDOLiSH7 có một bước tiến mới.
Câu chuyên những tưởng sẽ diễn ra thuận buồm xuôi gió, nhưng những rắc rối mới cứ liên tục kéo đến, chẳng hạn như việc luân phiên vị trí center của Riku và Ichiori, rắc rối khi hát ca khúc của Zero, sự xuất hiện của Ri, em gái Tamaki.
Việc phát triển câu chuyện trung thành với câu truyện chính trong nguyên tác, kết hợp với các màn biểu diễn ví dụ như cảnh ca hát đã mở ra một thế giới mới mà chỉ anime mới có, và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ những người hâm mộ hiện tại

Bình luận của mọi người
"Tôi ủng hộ về việc các nhân vất rất là ngầu và họ luôn nỗ lực vượt qua khó khăn!!" (19 tuổi/ sinh viên)
"Màn biểu diễn được dàn dựng vô cùng công phu và tinh tế, dù tôi đã đọc bản gốc trước rồi nhưng tôi vẫn rất phấn khích!" (22 tuổi / làm nghề tự do)
"Nhân vật, câu truyện, giọng nói, màn biểu diễn... tất cả đều tuyệt vời ông mặt trời. Dù tôi biết hết tất cả diễn biến câu truyện lúc chơi game rồi, nhưng Ainana lần nào cũng làm tim tôi "Kyuu" một cái!" (32 tuổi/ người làm việc bán thời gian)
"Cả nội dung lần nhân vật tôi đều thích hết" (tuổi và nghề nghiệp không được tiết lộ)■Vị trí thứ 4
"Hypnosis Mic -Division Rap Battle-Rhyme Anima"

Đứng ở vị trí thứ 4 là bộ "Hypnosis Mic -Division Rap Battle-Rhyme Anima"
Nguyên tác là một dự án về các nhân vật rhast rap cực kì nổi tiếng. Các nhân vật với từng tính cách khác nhau sẽ được khắc họa đầy cuốn hút bởi những giọng rap đa dạng của các diễn viên lồng tiếng.

Trước khi phát sóng, "HipAni" đã khiến nhiều fan lo lắng rằng "Rap battle sẽ được vẽ như thế nào đây nhỉ?", "Bí ẩn trong cốt truyện của game sẽ được tiết lộ đến đâu?"
Tuy nhiên, sau khi được phát sóng, bộ phim luôn trở thành đề tài nóng đến độ chiếm hết top trending trên SNS mỗi tuần.
Những mà rap đầy cuốn hút, các bài hát mới hoành tráng được công bố mỗi tuần, những nhân vật gốc đầy cá tính,... những hấp dẫn mà chỉ ở anime mới có vẫn được bao hàm trong tác phẩm này.


Bình luận của mọi người
"Bản anime hóa đầu tiên của HypMic thật sự quá hay (16 tuổi/ học sinh)
"Cả cốt truyện lẫn hình ảnh đều vô cùng tuyệt vời. Tôi không muốn phim kết thúc đâu. Tôi muốn tuần nào cũng có tập mới để xem cơ." (37 tuổi/ nhân viên bán thời gian)
"Tôi rất tò mò không biết liệu rap battle được vẽ như thế nào, nhưng tôi thật không ngờ rằng các cảnh chuyển động như cảnh sát thương, kích hoạt mic lại mượt mà đến thế. Phải tốn rất nhiều chi phí cho những tác phẩm rap hoàn toàn mới mỗi tập." (Tuổi/ nghề nghiệp được giữ kín)
"Hình vẽ đẹp, các bài hát cũng hay nữa" (48 tuổi/ nhân viên văn phòng)


■Vị trí thứ 3
"Osomatsu-san mùa thứ 3"

Đứng ở vị trí thứ 3 chính là "Osomatsu-san mùa thứ 3"
Trong phần 3 của series siêu nổi này, cái không khí tăng động đầy tự do như thường lệ tiếp tục trở nên nổi tiếng.
Ngay từ tập đầu tiên đã ngay lập tức mở ra câu chuyện của 6 nhân vật hiện tại. "6 nhân vật mới" do Natsuki Hanae cùng các diễn viên khác lồng tiếng xuất hiện đã nhanh chóng trở thành chủ đề nòng trên SNS.
Ngoài ra còn có khác diễn viên khác như Takahiro Sakurai cũng tham gia lồng tiếng. Mỗi khi vào vai một nhân vật nào đó, anh ấy nhập tâm như thể anh ấy "làm tất cả những gì mình muốn" trong đó.

Mặt khác cốt truyện cùng bối cảnh cũng trở nên đa dạng hơn, như sự xuất hiện của các nhân vật mới robot AI song sinh, người mẹ bỏ việc nhà, Totoko và Nyaa ra mắt đấu vật chuyên nghiệp.
Có thể hình dung ra được mùa thứ 3 với một nét vẽ mới nhưng vẫn giữ được bầu không khí phim thoải mái, dễ chịu.


Bình luận của mọi người
"Cốt truyện, tóm gọn lại là tất cả mọi thứ đều hay đều thú vị. Tôi nghĩ đây anime hay nhất trong số các anime mùa này." (29 tuổi/ nhân viên văn phòng)
Cái tập trên núi Takao quá ư là đáng yêu luôn. Hơn nữa ở mùa này, điểm tốt của oshi của tôi (Ichimatsu) là sự ngây thơ, trong sáng đã được thể hiện trên phim, tôi rất vui." (33 tuổi/ nhân viên văn phòng)
"Tôi rất vui vì 6 đứa trẻ đã quay trở lại." (22 tuổi/ thất nghiệp)
"Mỗi khi mệt mỏi hay buồn phiền là tôi lại xem, thế là mệt mỏi buồn phiền bay đi hết." (Nghề nghiệp/ Tuổi tác không được tiết lộ)
"Em cứ xem mà chả cần phải nghĩ ngợi gì. Hơn nữa, em rất thích xem những câu chuyện khác nhau như hài hước này, siêu thực này, và đôi khi có cả nghiêm túc nữa ạ." (12 tuổi/ học sinh)


■Vị trí thứ 2
"Haikyuu!! TO THE TOP (Mùa 4)"

Vị trí thứ 2 thuộc về "Haikyuu!! TO THE TOP (Mùa 4)"
Đây là anime về bóng chuyền dựa trên nguyên tác là một bọ mâng siêu nổi.
Fan đã bắt đầu tâm trạng phấn khích khi anime có mùa thứ 4 kể từ khi manga nguyên tác vừa mới kết thúc.

Trong mùa 4 này, sẽ tập trung chủ yếu trận chiến giữa trường trung học Karasuno và kẻ thách thức mạnh nhất, trường trung học Inarizaki.
Chúng ta có thể thấy được sự mạnh mẽ cùng trưởng thành của các thành viên Karasuno khi đối mặt với những kẻ địch mạnh như anh em sinh đôi siêu mạnh Miya cùng sự hỗ trợ của đội Inarizaki.
Trận chiến này đang nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người, không phân biệt giới tính hay năm học.

Nét vẽ cộng với đạo diễn tinh vi, bùng nổ, kết hợp với diễn xuất chân thực của các diễn viên lồng tiếng, Haikyuu đã trở thành 1 bộ anime thể thao thanh xuân tuyệt vời.
Phần kết gợi mở và hứa hẹn những diễn biến tiếp theo trong tương lai cũng trở thành một chủ đề nóng!


Bình luận của mọi người
"Trận đấu với trường Inarizaki quả thực là bùng nổ." (16 tuổi/ học sinh)
"Anime đã lồng ghép rất tốt về trận đấu đồng thời đan xen câu chuyện quá khứ của anh em nhà Miya, Kakuna, Kita và Alan. Tôi cực kì thích thú với cảm giác nhanh chóng và bầu không khí của anime mà không thể có được khi đọc truyện." (36 tuổi/ nội trợ)
"Những người xem từ nửa chừng phim cũng thấy thích xem đấy ạ. Một khi đã xem rồi là không thể ngừng lại được ạ." (13 tuổi/ học sinh)
"Manga thì hay khỏi phải bàn rồi, nhưng các diễn viên lồng tiếng sẽ lôi cuốn bạn vào câu chuyện hơn nữa." (55 tuổi/ nội trợ)
Ngay cả những người chơi bóng chuyền nghiệp dư xem còn thấy thích nữa cơ mà ạ!! Em rất vui khi họ ấn tượng đối với chiều cao của Hinata và kỹ năng chơi bóng chuyền của những nhân vật khác nữa ạ." (16 tuổi/ học sinh)


■Vị trí thứ 1
"Jujutsu Kaisen"

Vị trí thứ nhất thuộc về "Jujutsu Kaisen".
Nguyên tác của anime là bộ shounen manga đang trở nên vô cùng nổi tiếng. Bộ truyện hiện đang được đăng dài kỳ trên tạp chí Weekly Shonen Jump, và đang thu hút sự chú ý của nhiều người với tư cách là một "Manga Jump hàng top" của thời nay.

Đây là bộ manga hành động kinh dị kể về nhân vật chính Itadori, cùng với đồng đội của mình chiến đấu với các linh hồn và trưởng thành theo từng ngày.
Và nhiều nhân vật đầy sức khút khác cũng xuất hiện, như hai người bạn đồng niên Fushiguro và Kugisaki, người thầy Gojo, tiền bối Inumaki và Panda.
Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn, mối quan hệ giữa các nhân vật cũng sẽ làm bạn cảm động đấy.
Mẩu truyện nhỏ "Juju Sanpo", nơi người đọc có thể thưởng thức khía cạnh khác của các nhân vật so với cốt truyện chính, cũng rất được yêu thích.

Công ty chịu trách nhiệm sản xuất là MAPPA.
Phần hình ảnh đẹp cũng là điểm nổi bật như những cảnh chiến đấu mạnh mẽ, đường nét khuôn mặt tinh xảo, cảnh ending cũng rất thời thượng, lộng lẫy.
Không chỉ các fan nguyên tác, bộ phim cũng thu hút được một lượng lớn người hâm mộ mới qua anime, và bộ phim đã giành được vị trí số 1 một cách đường đường chính chính.


Bình luận của mọi người
"Vẻ đẹp của bản vẽ, rồi thì các cảnh hành động quá ư là đỉnh, các diễn viên lồng tiếng cũng đỉnh luôn. Lần nào có phim tôi cũng hóng phần "Juju Sanpo lắm." (25 tuổi/ nhân viên công ty)
"Em nghĩ thật hay khi trong các khung cảnh chiến đấu ngầu lòi có xen vào vài cảnh hài hước." (15 tuổi/ học sinh)
"Thầy Gojo với tiền bối Inumaki ngầu lắm luôn ạ!" (16 tuổi/ học sinh)
"Tóm gọn lại là cốt truyện thú vị lắm luôn. Phần hình cũng đẹp và dễ nhìn nữa." (20 tuổi/ sinh viên)
"Cảnh chiến đấu phải nói là ngầu bá cháy luôn. Các nhân vật cũng rất hấp dẫn. Cốt truyện cũng không gây nhàm chán, tốc độ diễn biến vừa phải." (28 tuổi/ nhân viên công ty)
"Cái khoảnh khắc thầy Gojo tháo băng bịt mắt ý là tôi suýt xỉu tại chỗ luôn." (Tuổi tác/ nghề nghiệp không được tiết lộ)


■Các tác phẩm khác
"Nhà ái quốc Moriarty"
"Bộ phim phát triển cốt truyện theo góc độ của Moriarty thay vì là Holmes theo lẽ thường. Cả hình ảnh lẫn cốt truyện đều rất tốt, tôi rất muốn đọc tiếp nên đã mua hết cả bộ truyện rồi. (27 tuổi/ nhân viên công ty)
"Giáo sư Moriarty ngầu lắm ạ. Vì em đã đọc truyện về Sherlock rồi nên em rất vui khi biết có cả truyện về Moriarty nữa ạ." (13 tuổi/ học sinh)

"Giấc ngủ ở lâu đài của ma vương"
"Nhân vật chính, công chúa Suyaris, dễ thương dã man. Mấy cảnh tấu hài cũng thú vị lắm đó." (tuổi tác/ nghề nghiệp không được tiết lộ)
"Xem câu chuyện cứ nhàn nhàn, bình bình làm tôi cũng như được chữa lành vậy." (23 tuổi/ làm việc bán thời gian)

"A3! SEASON AUTUMN & WINTER"
"Sau Nhóm Xuân và nhóm Hạ thì các nhóm mùa tiếp theo cũng đã được ra mắt rồi! Với tư cách là một đạo diễn, tôi rất vui vì các mùa được sắp xếp phù hợp ngay cả trong anime. Thật tốt khi nhóm Thu và Đông đã khắc họa được cảm xúc của mỗi người và thể hiện được trái tim của họ." (33 tuổi / nhân viên văn phòng)
"Tôi thích Akigumi lắm, nên là tôi rất vui khi được thấy họ hoạt động. Và tôi vô cùng thỏa mãn khi được nhìn thấy một khía cạnh khác, khác với khi chơi trên game." (32 tuổi/ nhân viên công ty)

"Công chúa bán yêu"
"Tôi rất thích phần "Inuyasha", và thoạt đầu tôi đã nghĩ "Công chúa bán yêu" đem lại cảm giác hiện đại, khác xa với Inuyasha, nhưng càng xem tôi càng thấy cuốn, mấy đứa nhỏ trông giống hệt Inuyasha với Sesshomaru vậy." (21 tuổi/ sinh viên)
"Ôi lâu lắm rồi tôi mới được gặp lại cặp đôi Inukago đó!" (32 tuổi/ nhân viên công ty)


■Tổng quan cuộc điều tra
Tiêu đề cuộc khảo sát
"Đâu là bộ anime thú vị nhất mùa thu năm 2020?" #Cuộc thăm dò ý kiến của Ota Onna
Đối tượng khảo sát
Độc giả của numan///
Phương thức khảo sát
Phiếu điều tra trên Internet
Thời gian khảo sát
Từ 1/12/2020 đến 23/12/2020


Bản gốc tiếng Nhật ở đây