Tiamo

Tiamo

Tiamo là gì? Vì sao được sử dụng khá phổ biến trong giới trẻ

Trong ngôn ngữ giới trẻ Việt Nam mọi người thường có sử dụng những từ ngữ nước ngoài để bày tỏ, bộc lộ hàm ý của mình. Một trong số đó là Tiamo được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều. Vậy Tiamo là gì? Ý nghĩa của Tiamo như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua những chia sẻ ngắn trong bài viết dưới đây nhé.

Tiamo là gì?

Tiamo là một từ tiếng Ý được dịch theo nghĩa tiếng Việt là “Anh yêu em” hoặc “Em yêu Anh” đều được, nó tương tự như cụm từ I Love You trong tiếng Anh. Bên cạnh đó trong tiếng Ý còn có một số từ khác mang ý nghĩa gần tương tự như: Caro có nghĩa là Anh yêu hay Cara có nghĩa là Em yêu…
Ngoài ra có thể bạn chưa biết Tiamo còn là tên của một bài hát rất nổi tiếng của một cô vũ công và cũng là một ca sĩ người Úc Gina G. Bài hát mang ca từ bay bổng, lãng mạn làm lay động hàng triệu trái tim.
Trong mối quan hệ tình yêu khi bày tỏ tình cảm với đối phương bằng những câu nói trực tiếp như: Anh yêu em hoặc Em yêu anh. Mọi người thường khá ngại ngùng và trở nên khó nói khi đối mặt với nhau đặc biệt khi người đó đang là Crush của bạn. Chính vì vậy việc sử dụng những từ nước ngoài mang ý nghĩa tương tự là một cách dễ dàng hơn, đồng thời vẫn có thể bộc lộ được tình cảm của mình dành cho người ấy. Bên cạnh việc sử dụng những từ ngữ nước ngoài thì những mật mã tình yêu cũng được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều để thay cho những câu nói trực tiếp nhưng vẫn bộc lộ được hàm ý của mình.
Một số từ nước ngoài mang ý nghĩa tương tự Tiamo được sử dụng phổ biến tại Việt Nam
Dưới đây sẽ là một số từ nước ngoài cũng mang ý nghĩa tương tự Tiamo (Anh yêu em hoặc Em yêu anh) mà các bạn có thể tham khảo thêm nhé:
Tiếng Anh: I Love You – Đây có lẽ từ cụm từ được sử dụng phổ biến nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều những quốc gia khác.
Tiếng Hàn Quốc: Sarang Heyo
Tiếng Pháp: Je t’aime. Em yêu/Anh yêu– Cheri (anh yêu) Cherie (em yêu)
Tiếng Trung: Wo ai ni
Tiếng Thái: Chan rak khun (Đối với con trai) & Phom rak khun (Đối với con gái)
Tiếng Tây Ban Nha: Te quiero/Te amo (Phát âm khá giống tiếng Ý). Em yêu/Anh yêu – Corazon
Như vậy trên đây là những chia sẻ ngắn giúp các bạn trẻ có thể hiểu hơn về ý nghĩa của Tiamo là gì? Cũng như vì sao nó lại được sử dụng phổ biến như vậy. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ thú vị cho bạn. Nếu ai đó gửi cho bạn tin nhắn có từ Tiamo thì bạn hiểu rồi đó!

Bảng chú giảiカテゴリの最新記事