[Nổi tiếng ở nước ngoài] Tuyển tập những câu thoại nổi tiếng về manga và anime mà Nhật Bản tự hào

[Nổi tiếng ở nước ngoài] Tuyển tập những câu thoại nổi tiếng về manga và anime mà Nhật Bản tự hào

[Nổi tiếng ở nước ngoài] Tuyển tập những câu thoại nổi tiếng về manga và anime mà Nhật Bản tự hào
Từng có một thời, manga và anime được coi là “trò giải trí của trẻ em”. Tuy nhiên, ngày nay, không nhiều người định nghĩa manga và anime như vậy nữa. Không có yếu tố nào làm thay đổi nhận thức của mọi người, nhưng chắc chắn rằng rất nhiều kiệt tác manga và anime do Nhật Bản sản xuất đã đóng một vai trò quan trọng.
Một câu chuyện chắc chắn mà người lớn có thể thưởng thức, các nhân vật với nhiều bối cảnh khác nhau. Mặc dù lời thoại của họ được tìm thấy trong manga, nhưng đôi khi họ dạy chúng ta những điều quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.
Vì vậy, lần này, chúng tôi đã chọn ra những câu trích dẫn hay nhất trong số rất nhiều kiệt tác manga và anime mà Nhật Bản đã tạo ra. Hãy để tôi giới thiệu với bạn về bối cảnh của câu trích dẫn.

Bộ sưu tập các câu thoại trích dẫn truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng ở nước ngoài
Sau đây, chúng tôi sẽ chọn ra 10 tác phẩm từ các bộ manga và anime nổi tiếng ở nước ngoài và giới thiệu các trích dẫn của chúng. Xin lưu ý rằng phần bình luận trên các dòng có thể chứa nội dung tiết lộ cho một số câu chuyện.

Bảy viên ngọc rồng
◇ Nguyên tác: Akira Toriyama
Nhà xuất bản: Shueisha
<Trích dẫn của Songoku>
Ngay cả khi bạn là một học sinh bỏ học, bạn có thể vượt qua những người ưu tú nếu bạn đủ cố gắng.
Đây là những lời mà nhân vật chính, Goku, trả đũa khi Vegeta xâm lược Trái đất và gọi anh ta là “chiến binh hạng thấp”. Trái ngược với Vegeta, người sinh ra đã là một thiên tài và được gọi là ưu tú, Goku, người trở nên mạnh mẽ hơn nhờ nỗ lực tích lũy, nhiều lần cứu trái đất khỏi những mối đe dọa lặp đi lặp lại trong suốt tác phẩm. Giống như Goku, tôi muốn luôn có thái độ tích cực để nỗ lực.

Đại chiến Titan
Nguyên tác: Hajime Isayama
Nhà xuất bản: Kodansha
<Mikasa Ackerman Quotes>
Tôi sẽ không bỏ cuộc nữa. Tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc nữa …
Nếu lỡ tôi chết … tôi sẽ không thể nhớ ra bạn
Vì vậy, hãy giành chiến thắng bằng mọi giá!
Dù có bất kỳ chuyện gì cũng phải sống! ! ”
Mikasa không thể di chuyển trước mặt người khổng lồ do thiết bị hết xăng, và đã từng từ bỏ cuộc sống. Đây là đoạn độc thoại khi anh nhớ lại những lời “Chiến đấu!” Mà Ellen đã nói với anh khi anh còn nhỏ và quyết định bắt đầu chiến đấu một lần nữa. Đó là một câu thoại khiến bạn cảm nhận được sức mạnh của một con người luôn đấu tranh để tồn tại trong một tình huống mà sự đe dọa của cái chết như một người khổng lồ luôn ở bên cạnh nhau.

ONE PIECE
Nguyên tác: Eiichiro Oda
Nhà xuất bản: Shueisha
<Trích dẫn của Hagwar D. Saul>
“Đại dương thật rộng… một ngày nào đó nhất định bạn sẽ tìm được ‘đồng minh’ bảo vệ mình !!!
Trên đời này tuyệt đối không có chuyện sinh ra cô đơn! ! ! ! ”
O’Hara, địa điểm khảo cổ thiêng liêng bị tấn công, và Saul trốn thoát cùng Robin khi đó vẫn còn trẻ, trong tình thế không còn chút sinh khí nếu ở lại vùng đất này. Tuy nhiên, trong khi chạy trốn, Sau-lơ nhận ra rằng mình sẽ không thể chạy thoát vì bị kẻ thù tấn công. Saul cố gắng để Robin trốn thoát một mình, và Robin từ chối trốn thoát một mình, nói: “ Không có ai trên biển để trốn thoát. ” Câu nói này là những lời động viên mà Sau-lơ đã nói với Robin, người không chịu rời bỏ Sau-lơ.
Ngay cả trong thế giới thực, việc nhảy ra khỏi thế giới hiện tại đi kèm với sự sợ hãi, nhưng những lời này của Sau-lơ cho chúng ta can đảm để thực hiện bước đầu tiên.

Naruto
Nguyên tác: Masashi Kishimoto
Nhà xuất bản: Shueisha
<Trích dẫn của Naruto Uzumaki>
Tôi không muốn hối hận …
Cuối cùng thì cũng tốt! ! ! ”
Khi sự tuyệt vọng lan rộng trong các ninja khi chakra bị hấp thụ bởi hình dạng cuối cùng của Thập Vĩ, Cây thiêng”, Naruto được tiếp thêm sức mạnh bởi lời nói của Sasuke. Đó là một đoạn độc thoại trong cảnh anh ấy một lần nữa được truyền cảm hứng để đánh bại “Kamiju”. Tất cả những gì hiện lên trong tâm trí Naruto là rất nhiều sự chia tay và hối tiếc mà cậu ấy đã trải qua. Ý nghĩ “Mình không muốn hối hận” khiến Naruto đứng dậy một lần nữa.
Khi phải lựa chọn một thứ gì đó, không phải lúc nào chúng ta cũng đưa ra lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, để không phải hối hận vì những điều mình đã không làm như Naruto, tôi muốn có thái độ đối mặt với những vấn đề trước mắt.

My Hero Academia
Nguyên tác: Kohei Horikoshi
Nhà xuất bản: Shueisha
<Trích dẫn của Izuku Midoriya>
Bạn không thể cứu cô gái nhỏ trước mặt mình…
Thì có thể trở thành một anh hùng có thể cứu tất cả mọi người sao? ! ! ”
Sau khi giải cứu cô gái bị giam giữ Eri, đây là câu nói mà Deku hét lên khi ra đòn kết liễu Mamoru Chisaki, người đang cố gắng đưa Eri trở lại.
Có thể nói, dòng này chứa đựng câu trả lời cho câu hỏi Anh hùng là gì?” Mọi người có xu hướng nghĩ rằng anh hùng là người bảo vệ hòa bình thế giới, nhưng anh hùng thực sự có thể là người giúp đỡ mọi người trong tầm với của họ và khiến họ mỉm cười.

Kimetsu no Yaiba
Nguyên tác: Koyoharu Gotouge
Nhà xuất bản: Shueisha
<Trích dẫn của Tanjiro Kamado>
Cố lên !! Tất cả những gì bạn có thể làm là cố gắng hết sức.
Nỗ lực là tích lũy ngày tháng Làm từng chút cũng không sao Tiến lên phía trước! ! ”
Sau trận chiến khốc liệt tại núi Natagumo, Tanjiro, người được đưa đến Choyashiki để phục hồi sức khỏe và huấn luyện, kể về một đoạn độc thoại khi anh ta chuẩn bị bắt đầu một khóa huấn luyện thở đặc biệt. Tanjiro tự động viên bản thân dù trên người anh đầy vết thương và gần như hét vào mặt. Để cứu Nezuko, bạn có thể cảm nhận được quyết tâm kiên định của anh ấy khi đối mặt với quá trình huấn luyện nghiêm ngặt.
Thay vì than thở về khả năng của bản thân khi không có gì, bạn có thể vững vàng tiến lên bằng cách nỗ lực từng chút một. Tư thế của Tanjiro dạy chúng ta những điều quan trọng.

Giả Kim Thuật Sư
Nguyên tác: Hiromu Arakawa
Nhà xuất bản: Square Enix
<Edward Elric Quotes>
Hãy đứng lên và tiến về phía trước
Bạn có một đôi chân đẹp, phải không?
Một cô gái cố gắng làm cho người yêu đã chết của mình sống lại, nhưng rất đau lòng khi ước nguyện của cô không được thực hiện. Đây là những lời mà Ed, nhân vật chính, hướng đến một cô gái than thở: “Tôi phải làm sao bây giờ?”
Đó là một lời động viên đủ mát mẻ, nhưng điều khiến nó xứng đáng được trích dẫn là trên hết, đó là lời của Ed. Anh hùng của câu chuyện này, Ed, đã cố gắng giả kim thuật để làm cho người mẹ đã chết của mình sống lại, và kết quả là anh đã mất đi chân trái và cơ thể của em trai mình. Tôi cảm thấy có sức nặng sâu sắc trong những lời này, chính vì chúng là lời của Ed, người đang tiếp tục cuộc hành trình để lấy lại cơ thể của chính mình.

Gintama
Nguyên tác: Hideaki Sorachi
Nhà xuất bản: Shueisha
<Trích dẫn của Sakata Gintoki>
Đó là mỉa mai
Điều thực sự quan trọng là
hơn những người có
Tôi chắc rằng anh ấy biết rõ hơn.
Sau khi đánh bại những người ngoài hành tinh đã bắt cóc con gái Kagura của mình, đây là lời mà Gintoki nói với Hoshikaibozu, người luôn lo lắng như một người cha.
Những thứ tồn tại như thể chúng được coi là điều hiển nhiên không bao giờ được coi là điều hiển nhiên và không thể thay thế được, nhưng chúng ta chỉ nhận ra điều này sau khi chúng ta đánh mất nó. Có lẽ đó là bởi vì Gintoki, người không có gia đình trong thời thơ ấu và đã mất Shoyo Yoshida, người thầy và người cha của anh, có thể nói điều này.

Thủy thủ mặt trăng
Nguyên tác: Naoko Takeuchi
Nhà xuất bản: Kodansha
<Trích dẫn của Sailor Pluto>
Từ xa, chỉ lặng lẽ suy nghĩ
Thậm chí có một dạng tình yêu luôn dõi theo bạn?
Đây là những lời mà Pluto, người thầm ngưỡng mộ vua Endymion, đã gián tiếp thổ lộ tình cảm của mình với Chibiusa. Đối với Pluto, người đã không thể rời khỏi cánh cửa vì sứ mệnh bảo vệ nó, tôi vẫn cảm thấy mong muốn những suy nghĩ của anh ấy đến được với anh ấy. Có nhiều dạng tình yêu khác nhau, nhưng tôi muốn có một trái tim nhân ái như Diêm Vương.

March comes in like alion
Nguyên tác: Chika Umino
Nhà xuất bản: Hakusensha
<Câu nói của Hayashida-sensei>
“Nếu bạn không thể làm gì một mình, hãy dựa vào ai đó.
―― Ngược lại, thực sự
Không ai có thể dựa vào bạn. ”
Rei, người sắp phải lặp lại một năm vì anh ấy đã cống hiến hết mình cho trận đấu shogi, xoay sở để nộp bài tập của mình nhờ sự hợp tác của các tiền bối và giáo viên của anh ấy. Khi đó, thầy Hayashida, giáo viên chủ nhiệm đã nói với nhân vật chính, Rei.
Rei, người đã mất gia đình và đang sống tự do tại nhà bạn của cha mình, nhạy cảm hơn bất cứ ai khác để lo lắng về việc gây rắc rối cho những người xung quanh. Những gì giáo sư Hayashida muốn truyền đạt cho anh ta không phải là lời khuyên cho nhiệm vụ của anh ta.
Co rat nhieu nguoi bi cam do khong the noi chuyen voi nhung nguoi ban khi co the. Tuy nhiên, như giáo sư Hayashida nói, nếu bạn không đủ can đảm để dựa vào những người xung quanh, bạn có thể không giúp được những người gặp vấn đề tương tự.

Tóm tắt
Môi trường và tình huống đặt trong mỗi tác phẩm, cũng như các sự kiện trong quá khứ, đều khác nhau, nhưng điểm chung của tất cả các nhân vật là họ có niềm tin nhất quán mà họ phải hành động. Điều này làm cho các nhân vật trở nên hấp dẫn hơn, thu hút sự chú ý của người đọc, và những câu thoại được nói ra có thể là những câu trích dẫn âm hưởng trái tim.
Nếu bạn có một tác phẩm mà bạn quan tâm từ những trích dẫn được giới thiệu lần này, hoặc nếu bạn muốn đọc hoặc xem nó lần đầu tiên, xin vui lòng xem qua tác phẩm. Bằng cách hiểu sâu sắc về bối cảnh và nhân vật của câu chuyện, bạn sẽ có thể cảm nhận sâu sắc hơn sức hấp dẫn của câu trích dẫn.
Ngoài những câu nói được giới thiệu lần này, vẫn còn rất nhiều câu trích dẫn từ các bộ truyện tranh và anime nổi tiếng của Nhật Bản. Vui lòng tìm kiếm một câu trích dẫn bằng cách chạm vào các tác phẩm khác nhau.

Animeカテゴリの最新記事