[Chainsaw Man Phần 2] Ai đã giết Yuko? | Mối quan hệ giữa Kusakabe và Asa – danh tính và khế ước ác quỷ

[Chainsaw Man Phần 2] Ai đã giết Yuko? | Mối quan hệ giữa Kusakabe và Asa – danh tính và khế ước ác quỷ

[Chainsaw Man Phần 2] Ai đã giết Yuko? | Mối quan hệ giữa Kusakabe và Asa – danh tính và khế ước ác quỷ
“Chainsaw Man” là một tác phẩm truyện tranh nổi tiếng được vẽ bởi Tatsuki Fujimoto, và phần đầu tiên (Public Safety Edition) đã được đăng trên Weekly Shonen Jump từ năm 2019 đến 2021.
Phần thứ hai (bản học đường) được nhiều người hâm mộ chờ đợi từ lâu sẽ được đăng dài kỳ trên Shonen Jump + từ năm 2022.

Ngoài ra, phim hoạt hình truyền hình do MAPPA sản xuất cũng đã được phát sóng thành hai phần, phần đầu tiên sẽ được phát sóng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022 và phần thứ hai tiếp theo dự kiến ​​​​bắt đầu phát sóng vào năm 2023.

Bài viết này giới thiệu tính cách, mục đích và quá khứ của Yuko, người xuất hiện như một nhân vật mới trong Phần 2.
Ngoài ra, chúng ta sẽ khám phá sức mạnh và khả năng có được khi lập giao ước với Ác quỷ Công lý, cũng như thủ phạm (Người đàn ông cưa máy giả), kẻ được cho là đã giết Yuko và “lý do tại sao anh ta bị giết”.

Yuko là ai
Yuko xuất hiện trong tập 99 với tư cách là một nữ sinh học cùng trường trung học Daiyon Higashi với Mitaka Asa và Denji.

Tại kỳ thi tuyển sinh câu lạc bộ thợ săn quỷ được tổ chức ở trường trung học, tôi đã thành lập một đội với Asa và Hirofumi Yoshida, nhưng sau trận chiến với Yoru (quỷ chiến tranh) và Denji (chainsaw man) trong trường, tôi quyết định tham gia. đã biến mất kể từ sự hiện diện của Asa.

Xây dựng tình bạn với Asa Mitaka thông qua những điểm chung

Trái ngược với Asa, Yuko có một tính cách tươi sáng và cũng hòa đồng, có thể chủ động nói chuyện với những người hàng xóm của cô ấy ở trường.

Yuko kết bạn với Asa, người bị cô lập trong lớp, nhưng lý do họ có thể xây dựng tình bạn là vì quá khứ đau buồn của họ khi cha mẹ bị quỷ giết.

Ngoài ra, khi Asa trở thành thợ săn quỷ với anh ta, anh ta thậm chí còn mời anh ta “Hãy kết bạn với ‘Avengers'”…
Giấc mơ đó sụp đổ một cách bi thảm dưới hình thức “cái chết của chính Yuko.”

Lý do và mục đích Yuko muốn trở thành Thợ săn ác quỷ

Lý do Yuko muốn trở thành thợ săn quỷ là “mức lương cao”, và cô ấy nói với Asa và Yoshida với nụ cười rạng rỡ rằng “ngay cả học sinh tốt nghiệp trung học cũng có thể nhận được nhiều tiền”.

Chắc hẳn nhiều fan còn nhớ đến Kobeni Higashiyama, người đã chiến đấu bên cạnh Denji và những người khác trong Phần 1 với tư cách là một nữ thợ săn quỷ mới tốt nghiệp trung học.
Yuko cũng có ấn tượng rằng cô ấy buộc phải sống trong cảnh nghèo khó do cái chết của cha mẹ mình, nhưng có vẻ như điều đó không đau đớn bằng Kobeni.

Yuko lập khế ước với Ác quỷ Công lý

Trong khi xây dựng tình bạn với Asa và hành động vui vẻ, anh ấy bắt đầu thể hiện “hành vi đáng lo ngại” khi câu chuyện tiến triển.

Trong lúc chạy trốn quỷ dơi, cậu bị thương ở chân trái và phải nghỉ học, nhưng khi Asa đến nhà thăm cậu, cậu đã thú nhận gây sốc rằng mình đã giết một người.
Hành động này là một hành động sử dụng sức mạnh và khả năng có được bằng cách lập giao ước với “ác quỷ công lý” khi vắng mặt ở trường.

Hơn nữa, sau khi nói với anh ta, “Tôi sẽ loại bỏ sự bắt nạt của Asa-chan”, anh ta đã biến mình thành một con quỷ ở trường vào ngày hôm sau, và giết chết không thương tiếc những học sinh đang bắt nạt Asa ở hành lang.

Quá khứ của Yuko | Lý do thực sự khiến cô ấy cố gắng ngừng bắt nạt Asa

Yuko đã có “ý thức công lý cực kỳ mạnh mẽ” kể từ lần đầu tiên xuất hiện, và sau khi lập giao ước với Ác quỷ Công lý, cô ấy sẽ bắt đầu giết những kẻ mà cô ấy coi là “ác quỷ” mà không chút do dự.

Tuy nhiên, tôi nghĩ quá khứ của chính Yuko liên quan nhiều đến việc muốn thoát khỏi sự bắt nạt của Asa “vì người bạn thân của cô ấy (Asa)”.

Sau khi Yuko biến mất sau trận chiến với Asa và Chainsaw Man, trong tập 110, các học sinh trong trường đã đồng loạt nói về “quá khứ bi thảm” của Yuko một cách thản nhiên.
Hóa ra Yuko cũng phải chịu gánh nặng về “quá khứ từng bị bắt nạt ở trường trung học cơ sở”.

Ngoài ra, ngay cả sau khi biến thành quỷ trong trường, ban đầu anh ta chỉ nghĩ giết những học sinh bắt nạt Asa, nhưng khi nhận ra sức mạnh cao của “ác quỷ công lý”, mục đích của anh ta cuối cùng đã thay đổi thành “mọi người”. Tôi muốn thoát khỏi sự bắt nạt.”
Vì vậy, bên cạnh “cái chết của cha mẹ”, Yuko rất đồng cảm với “những người bị bắt nạt”.

Sức mạnh và khả năng của ác ma công lý do Yuko giao ước.

Trong các tập 107-109, Yuko và Ác quỷ Công lý đã thể hiện sức mạnh khủng khiếp trong trận chiến khốc liệt với Yoru (Ác quỷ Công lý) và Chainsaw Man…
Điều thực sự đáng được chú ý là “khả năng tận dụng tối đa ý thức về công lý của Yuko” hơn là sức mạnh đơn thuần.

Ngay lập tức giết chết những thành viên mạnh nhất của Câu lạc bộ Thợ săn Quỷ chỉ bằng một cú đâm vào chân.

Ác ma công lý có vô số chân, khi vào tư thế tấn công, những chiếc chân đó biến thành những đầu nhọn trông giống như “cánh tay bọ ngựa”.

Sức mạnh của mũi nhọn của nó là vô song, và nó đã đánh bại cả những thành viên mạnh nhất của Câu lạc bộ Thợ săn Quỷ, bao gồm Furio, Akuni Seigi và thậm chí cả Kiga (quỷ đói), chỉ bằng một cú đâm vào chân.

Để hiểu suy nghĩ của mọi người

Yuko nói với Asa rằng cô ấy đã có thể hiểu được suy nghĩ của mọi người bằng cách lập giao ước với Ác quỷ Công lý.

Bằng chứng cho điều này, Asa đã nhìn thấu bí mật mà cậu mang theo từ trước khi gặp Yuko ở trường trước khi cậu kịp nói cho cậu biết.
Nội dung của bí mật đó là những gì diễn ra trong tập 98, tập đầu tiên của phần 2…
Anh ta phát hiện ra rằng Asa đã lập giao ước với Yoru (một con quỷ chiến tranh), và ngay sau đó anh ta đã giết chủ tịch cùng lớp và ông Tanaka.

Tuy nhiên, ở giai đoạn hiện tại (đến tập 117), nó dường như là “khả năng chỉ nhìn thấy những bí mật và ký ức của người khác cho đến vài ngày trước”.
Trên thực tế, trong khi tôi có thể nhìn thấu hành động của Asa vài ngày trước (khế ước với quỷ và giết người), tôi không thể nhìn thấy những sự kiện trong quá khứ (sự rò rỉ của Asa) trong gần 10 năm.

Tuy nhiên, lợi thế của việc có thể hiểu được suy nghĩ của mọi người là rất lớn, và bằng cách đọc suy nghĩ của kẻ thù trong trận chiến, nên có thể “đánh trong khi nhìn về phía trước”.
Về khả năng thấy trước, Aki Hayakawa đã lập giao ước với ác quỷ tương lai ở phần 1, nhưng tùy thuộc vào cách bạn sử dụng khả năng của ác quỷ công lý, bạn cũng có thể “chiến đấu có lợi cho mình trong khi đoán trước hành động của kẻ thù”. .

Sức mạnh được khuếch đại bởi kích thước của “công lý” của người tạo hiệp ước
Ác quỷ Công lý còn có lợi thế là có thể khuếch đại sức mạnh của bản thân thông qua “công lý” của người lập khế ước.

Ngay cả khi bạn nói một cách ngắn gọn về công lý, nó sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà thầu và sự khác biệt được thể hiện rất nhiều là “sự khuếch đại sức mạnh”.
Trong trường hợp của chủ tịch, người đã ký hợp đồng trước Yuko, đó chỉ là “tăng cường cơ bắp”, nhưng sau khi Yuko ký hợp đồng và sử dụng nó, ông ấy đã biến thành một “hình tượng ác quỷ hoàn chỉnh”.

Ngoài ra, một khi anh ta bị chia cắt hoàn toàn bởi một tia sáng duy nhất của vũ khí do Asa tạo ra, nhưng sau khi được hồi sinh nhờ khả năng của Kiga (con quỷ đói), anh ta đã biến cơ thể của mình trở nên khổng lồ.
Có thể sự tăng trưởng khổng lồ này là do khả năng của Kiga, nhưng cá nhân tôi nghĩ đó là một hiện tượng xảy ra do ‘ý thức về công lý’ của chính Yuko bị khuếch đại bởi sự tức giận vì bị đánh bại.

Sức mạnh thuần túy có thua kém Denji không?

Một ác quỷ của công lý đã gây ra sự hoảng loạn trong trường với vẻ ngoài kỳ lạ và sức mạnh phi thường của mình, nhưng tôi nghĩ rằng anh ta thua kém rất nhiều so với Denji và những người khác về sức mạnh thuần túy và khả năng chiến đấu.

Trong khi anh ta có thể dễ dàng đánh bại các học sinh của Câu lạc bộ Thợ săn Quỷ, khi anh ta chiến đấu với “Thanh kiếm mạnh mẽ đồng phục” do Asa và Chainsaw Man tạo ra, anh ta nhanh chóng bị phân mảnh.

Đúng là Denji (Chainsaw Man), người đã đánh bại Makima (quỷ kiểm soát) trong phần đầu tiên, là một đối thủ quá tệ, nhưng trong khi anh ta có thể dễ dàng giết người bình thường, thì anh ta lại yếu thế trước những kẻ thù mạnh có tên. trở nên rõ ràng rằng

Lý do tại sao danh tính thực sự của Yuko được cho là con gái và ác quỷ của Kusakabe
Ngay từ khi mới xuất hiện, nhiều fan đã đồn đoán và suy đoán rằng Yuko có thể là em gái hoặc con gái của Kusakabe.
(Nhân tiện, họ của Yuko không được tiết lộ cứ kết thúc như vậy)

Tôi đã cố gắng tóm tắt những lý do và cơ sở cho những cân nhắc như vậy.

Yuko có điểm chung với Kusakabe

Yuko đã gây ra rất nhiều tranh cãi giữa các fan vì cô ấy giống Kusakabe, người đã xuất hiện trong phiên bản sát thủ của Phần 1 (tập 7-8) với tư cách là “thợ săn quỷ an ninh công cộng Miyagi.”
Đặc biệt, cả hai trông rất giống nhau vì có điểm chung là “tóc vàng hoe” và “đeo kính”.

Ngoài ra, quá khứ “cha mẹ tôi bị quỷ giết” cũng có nghĩa là “Kusakabe bị giết và chết sau khi thách thức ác quỷ bóng tối và ác quỷ địa ngục”, và “Có phải Yuko là con gái của Kusakabe không?” suy đoán và suy đoán rất nhiều.

Ngoài ra, Kusakabe có “sự nghiêm túc mạnh mẽ” hơn Aki và Kurose, những người cũng là thợ săn quỷ, và anh ấy cẩn thận dù chỉ một lời nói chống lại Denji.
Tôi nghĩ rằng “sự nghiêm túc của Kusakabe” và “ý thức mạnh mẽ về công lý của Yuko” cũng phổ biến về mặt tính cách.

Mặc dù vậy, cuối cùng, Yuko cũng chết mà không tiết lộ mối quan hệ huyết thống của mình với Kusakabe…
Tôi có ấn tượng rằng Yuko đã biến thành một con quỷ sau thất bại ở trường trung học của cô ấy.
Vì vậy, vì chúng ta có thể mong đợi sự hồi sinh và xuất hiện trở lại trong tương lai, nên “sự thật về mối quan hệ huyết thống với Kusakabe” sẽ không được tiết lộ vào thời điểm đó sao?

Có phải Yuko cuối cùng đã biến thành một Majin?
Như tôi đã đề cập trước đó, Yuko dường như đã biến thành một con quỷ sau khi bị đánh bại trong trận chiến với Asa và Denji ở trường trung học.

Những thợ săn quỷ có thể thay đổi ngoại hình thành quỷ có thể rút ra và sử dụng sức mạnh cũng như khả năng của quỷ bằng cách biến thành quỷ.
Tuy nhiên, Denji và thanh kiếm Samurai trong Phần 1 là một ví dụ điển hình, và sau khi sức mạnh của anh ta (máu trong trường hợp của Denji) cạn kiệt do thất bại, anh ta đã trở lại “hình dạng con người ban đầu” của mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Yuko, chỉ có kích thước cơ thể của cô ấy trở lại như khi còn là một con người, trong khi khuôn mặt và những hình dáng khác của cô ấy “giống như ác quỷ của công lý”.
Lý do tại sao anh ta thay đổi hình dạng này là sau khi bị Chainsaw Man đánh bại, Yuko không thể duy trì sức mạnh thể chất và sức sống của chính mình, có vẻ như không còn cách nào khác ngoài việc tiếp quản.

Ngoài ra, khi tôi nói lời tạm biệt với Asa, tôi đã mặc một chiếc áo hoodie trùm đầu mà tôi chưa từng mặc trước đó, nhưng tôi đổi sang loại trang phục này vì tôi muốn thể hiện khuôn mặt và hình dáng như một con quỷ của mình.

Cái chết của Yuko | Bị giết bởi Cưa xích giả sau khi chia tay với Asa Mitaka
Trong tập 111, sau khi nói lời tạm biệt với Asa, Yuko đến nhà một người họ hàng, người dường như có thể giúp đỡ cô.

Ở đây, tôi muốn tìm hiểu kỹ hơn một chút về danh tính của “người đàn ông cưa máy giả”, người được cho là đã giết Yuko.

Là danh tính thực sự của Fake Chains Man Haruka Isekai?
Có khả năng cao danh tính thực sự của Chainsaw Man giả đã giết Yuko là Haruka Isekai, người cũng là chủ tịch hội học sinh và người đứng đầu Câu lạc bộ Thợ săn Quỷ.

Asa, người đến trường mà không biết cái chết của Yuko, đã gặp Haruka và được cho biết rằng trái tim của Haruka có cùng một khởi đầu với Denji.

Tuy nhiên, ngay cả khi bước sang phần hai, người thật (Denji) vẫn còn sống và quá trình biến đổi thành Chainsaw Man vẫn tiếp tục, nên không có chuyện Haruka là người thật.

Tại sao Yuko lại bị Haruka Isekai giết?

Ngay cả khi Haruka giả làm một người đàn ông cưa máy giả, câu hỏi vẫn là “lý do tại sao anh ta giết Yuko”.

Tuy nhiên, anh ta có “ý thức chính nghĩa mạnh mẽ” có thể so sánh với cả Haruka và Yuko, và người ta tin rằng anh ta đã giết Yuko vì không thể tha thứ cho sự hoảng loạn khiến học sinh trong trường hoảng sợ khi Yuko biến thành quỷ. của công lý, phải không?

Ngoài ra, tôi lo lắng về “số lượng lớn các loài chim” đã chặn đường Yuko trước khi bị giết bởi Chainsaw Man giả.
Theo diễn biến của câu chuyện, các thành viên của câu lạc bộ Thợ săn quỷ, bao gồm cả Kiga, được tiết lộ từng chút một, nhưng đến tập 117, sức mạnh và khả năng của mọi người vẫn chưa được bộc lộ hết.

Có khả năng một số thành viên câu lạc bộ có khả năng điều khiển các động vật nhỏ như chim, và người ta tin rằng Haruka đã ra lệnh cho các thành viên đó tìm kiếm và theo dõi Yuko, người đã bắt đầu bỏ trốn.
Có thể hình dung rằng Yuko đã bị giết sau khi bị phục kích sau khi tìm ra nơi cô ấy ở và chọn tầng thượng của một tòa nhà không mấy nổi tiếng.

Tại sao kẻ giết Yuko không phải là Chainsaw Man thực sự (Denji)?

Nếu thủ phạm đã giết Yuko thay thế anh ta bằng một Người cưa xích thật (Denji), điều đó sẽ còn khó chịu hơn cả đồ giả.

Trước hết, Denji biến thành Chainsaw Man và di chuyển trong khi giới hạn những đối thủ đã giết anh ta thành “những con quỷ hung hãn khắp thành phố và trường học”.
Ngoài ra, anh ấy còn cho công chúng thấy những mục tiêu và hành động thiên vị của mình, chẳng hạn như “Tôi muốn nổi tiếng” và “Tôi chỉ giúp mèo và phụ nữ”.

Lý do Denji xuất hiện trước mặt Yuko trong tập 109 và bắt đầu đánh nhau là do Yuko biến thành ác ma công lý và nổi cơn thịnh nộ khắp trường, thậm chí gây thương vong.
Tuy nhiên, sau khi nói lời tạm biệt với Asa, Yuko không nổi cơn thịnh nộ trong thành phố mà chỉ cố gắng chạy trốn một cách lặng lẽ.
Vì không thể tưởng tượng được việc Denji lại truy lùng và giết một người vừa bỏ chạy như vậy, nên sẽ nảy sinh mâu thuẫn theo nhiều hướng nếu tên tội phạm giết Yuko là Chainsaw Man (Denji) thật phải không?

Khả năng Yuko hồi sinh và xuất hiện trở lại trong các diễn biến trong tương lai

Yuko, người đã xây dựng tình bạn với Asa như một người đồng cảm tốt, đã rời khỏi câu chuyện quá sớm do cái chết đột ngột của cô ấy…
Nếu Yuko thực sự đã biến thành Majin, thì khả năng cô ấy hồi sinh và tái xuất hiện thông qua tái sinh không thể bị loại trừ.

Vì lý do đó, tôi muốn mong đợi những diễn biến sẽ gây bất ngờ cho độc giả theo cách khác với sức mạnh của quỷ giống nhau (quỷ máu).

Tóm tắt

Lần này, trong khi giới thiệu tính cách, mục tiêu và quá khứ của Yuko, chúng tôi đã giới thiệu sức mạnh và khả năng của ác ma công lý mà cô ấy đã ký hợp đồng.
Chúng tôi cũng đã tiếp cận thủ phạm (Chasaw Man giả), người được cho là đã giết Yuko và lý do tại sao chính Yuko lại bị giết.

Chỉ có một nhân vật đã trở thành bạn tốt của Asa, người bị cô lập trong lớp, và tôi rất tiếc về việc rời đi sớm …
Ngay cả ở phần 1 cũng chỉ có những tác phẩm được hỗ trợ bởi nhiều gợi ý và cốt truyện bất ngờ, và cái chết của Yuko hoàn toàn không phải là một kết thúc trọn vẹn, mà là “sự khởi đầu của những diễn biến và gợi ý trong tương lai” phải không?

Ngay cả khi anh ấy được hồi sinh thành ác quỷ, tôi mong anh ấy sẽ đóng một vai trò tích cực như một người bạn và người bạn đồng hành yên tâm, người sẽ giúp đỡ Asa một lần nữa.

Animeカテゴリの最新記事