[Chainsaw Man Phần 2] Quá khứ, mục đích, sức mạnh và khả năng của Yoru (Quỷ chiến tranh) | Mối quan hệ giữa Kiga và Makima

[Chainsaw Man Phần 2] Quá khứ, mục đích, sức mạnh và khả năng của Yoru (Quỷ chiến tranh) | Mối quan hệ giữa Kiga và Makima

[Chainsaw Man Phần 2] Quá khứ, mục đích, sức mạnh và khả năng của Yoru (Quỷ chiến tranh) | Mối quan hệ giữa Kiga và Makima
“Chainsaw Man” là một tác phẩm truyện tranh nổi tiếng được sáng tác bởi Tatsuki Fujimoto, và phần đầu tiên (Public Safety Edition) đã được đăng trên Weekly Shonen Jump từ năm 2019 đến 2021.
Phần thứ hai (bản học đường) được nhiều người hâm mộ chờ đợi từ lâu sẽ được đăng dài kỳ trên Shonen Jump + từ năm 2022.

Ngoài ra, phim hoạt hình truyền hình do MAPPA sản xuất cũng đã được phát sóng thành hai phần, phần đầu tiên sẽ được phát sóng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022 và phần thứ hai dự kiến ​​​​bắt đầu phát sóng vào năm 2023.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu sức mạnh và khả năng của Yoru (quỷ chiến tranh), nguyên nhân khiến nó suy yếu và mục đích của nó.
Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tiếp cận mối quan hệ với Kiga (quỷ đói) và Makima (quỷ kiểm soát).

Yoru (quỷ chiến tranh) là gì?
Yoru (Quỷ Chiến) là nhân vật mới xuất hiện trong Tập 98, tập đầu tiên của Phần 2 (Bản Học Đường).
Cũng trong tập này, Asa Mitaka, người bị lớp trưởng giết chết, được hồi sinh với điều kiện của một “bản hợp đồng”.
Trở lại xã hội loài người thông qua một hợp đồng với Asa Mitaka.

Yoru (Quỷ chiến tranh) cũng đang theo dõi khoảnh khắc Asa Mitaka bị giết bởi sức mạnh của Quỷ Công lý do chủ tịch ký hợp đồng.
(Con chim này hình như là một loại gọi là “khoai tây”)

Sau đó, anh ta chiếm lấy cơ thể mà anh ta vừa lập giao ước và sử dụng sức mạnh của mình để nhanh chóng giết Tanaka-sensei và chủ tịch.

Sau đó, trong khi để Asa sống sót bằng cách điều khiển “một nửa bộ não của Asa”, Yoru đã có thể chiếm lấy cơ thể của Asa và hành động bất cứ khi nào anh ta muốn.
Ban đầu, nếu Yoru cố gắng làm điều đó, anh ta có thể kiểm soát hoàn toàn bộ não của Asa, nhưng …
Còn Yoru, với mục đích “làm quen với xã hội loài người”, tôi thường bắt cậu ấy làm những việc (chẳng hạn như đi học) theo ý muốn của Asa.

Sau khi ký hợp đồng, anh ta xoay quanh Asa Mitaka bằng những hành động ích kỷ

Sau khi thỏa thuận với Asa, Yoru bắt đầu sử dụng Asa theo một cách hoàn toàn không thể đoán trước.
Trong tập 99, khi nảy ra ý định biến Hirofumi Yoshida gặp trước cổng trường thành “vũ khí” của riêng mình, anh đã chiếm lấy cơ thể của Asa và mạnh dạn nói: “Tôi có nên biến cậu thành bạn trai của mình không?” Tôi thậm chí sẽ thú nhận.

Hơn nữa, cũng trong tập 99, việc Asa tham gia kỳ thi tuyển vào câu lạc bộ thợ săn quỷ không phải là chủ đích của riêng Asa…
Đó là một hành động mà tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện vì tôi được lệnh của Yoru.
Mặc dù vậy, anh ấy đã gặp Yuko, người đã trở thành bạn của Asa trong một thời gian ngắn, tại địa điểm thi, vì vậy không thể nói rằng hành vi ích kỷ của Yoru là xấu.

Tuy nhiên, việc Yoru “tiếp quản” hoàn toàn không phải là thuốc chữa bách bệnh, và khi người giao ước (Asa) sợ hãi thì không thể tiếp quản được chứ đừng nói đến hành động sử dụng cơ thể của Asa.

Tính cách Yoru (Quỷ chiến tranh) | Lạnh lùng nhưng cũng có phần đơn giản

Tính cách của Yoru có thể gói gọn trong một từ, “tàn nhẫn”, nhưng cũng có nhiều lúc anh đưa ra quyết định một cách lý trí và bình tĩnh.

Trong trận chiến, anh ta giết chết không thương tiếc những đối thủ yếu hơn mình (chủ tịch ủy ban và ông Tanaka).
Tuy nhiên, do hoàn cảnh của thời đại trước, anh ta cũng có thể hiểu được ” sự suy yếu của bản thân ”, và anh ta ngay lập tức nhận ra rằng mình không thể chiến thắng con quỷ dơi mà anh ta gặp phải trong tập 101, và ra lệnh cho Asa bỏ chạy. là
Ngoài ra, liên quan đến sự suy yếu tương tự, khi Isekai Haruka, người mà tôi gặp ở tập 112, bước ra và tuyên bố rằng mình là Người máy cưa xích, anh ta đã tránh được một cuộc chiến liều lĩnh.

Tuy nhiên, có thể thấy rằng cũng có một mặt khá đơn giản khi đặt niềm tin vào “khắc tinh” mà Haruka Isekai đã thể hiện.
(Nhân tiện, trong tập 115 sau đó đã tiết lộ rằng Isekai Haruka chẳng qua là một kẻ giả mạo.)

Quá khứ và mục đích của Yoru (Quỷ chiến tranh)
Danh tính và mục đích của Yoru (quỷ chiến tranh) có liên quan nhiều đến sự tồn tại của Chainsaw Man.

Bị Chainsaw Man đánh bại trong quá khứ

Yoru (Quỷ chiến tranh) được tiết lộ trong thời đại quá khứ là “bị đánh bại trong trận chiến với Chainsaw Man”, và được kể cho Asa từ chính miệng của mình.

Và thất bại này cũng liên quan rất nhiều đến “nguyên nhân làm suy yếu Yoru (quỷ chiến tranh)”.
(Lý do suy yếu sẽ được giải thích trong phần sau.)

Không phải mục tiêu thực sự của Yoru (Quỷ chiến tranh) là lật đổ Chainsaw Man sao?

Có vẻ như mục đích của Yoru (quỷ chiến tranh) thường được độc giả nhìn nhận là “đánh bại Chainsaw Man”, nhưng đây chỉ là “điểm chuyển tiếp đến mục đích thực sự”.
Mục đích thực sự của Yoru là đánh bại Chainsaw Man để ‘nhổ ra ngoài và lấy lại vũ khí hạt nhân đã mất’.
Khắc sâu “nỗi sợ vũ khí hạt nhân” đã được khai hoang vào tâm trí và trái tim của người hiện đại cũng sẽ giúp khôi phục sức mạnh ban đầu của Yoru.

Sức mạnh và lý do khiến Yoru (quỷ chiến tranh) yếu/Những điểm yếu bất ngờ
Ở đây, tôi sẽ giải thích sức mạnh ban đầu của Yoru (con quỷ chiến tranh) và lý do khiến nó suy yếu.
Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tiếp cận những điểm yếu bất ngờ bắt đầu được tiết lộ khi câu chuyện tiến triển.
Liệu Yoru ban đầu có sức mạnh như Makima?

Yoru, người vừa được hồi sinh trong một khế ước với Asa, bị suy yếu nên không phải là đối thủ của Chainsaw Man chứ chưa nói đến dơi quỷ.

Tuy nhiên, người ta cho rằng ban đầu anh ta mạnh như Makima (Quỷ kiểm soát), trùm cuối của Phần 1 (An toàn công cộng).
Yoru, con quỷ chiến tranh, cũng được Makima đưa vào danh sách “những người sẽ hạnh phúc hơn nếu không có nó”.

Điều này cũng liên quan chặt chẽ đến “Bốn hiệp sĩ của Ngày tận thế của John”, là câu chuyện gốc về Yoru (quỷ chiến tranh).
Như một phần lời tiên tri John của đạo Thiên Chúa để lại, có 4 “gian khổ tương lai”: “thống trị”, “chiến tranh”, “đói kém” và “chết chóc”, và Yoru được xếp vào “chiến tranh” trong số này.

Ngoài ra, không có gì lạ khi War (Yoru), người đồng cảnh ngộ với Makima của “Thống trị”, cũng từng khoe sức mạnh ngang ngửa quỷ Thống trị (Makima) trong quá khứ.

Nguyên nhân khiến Yoru suy yếu là thất bại trước Chainsaw Man

Nguyên nhân khiến Yor suy yếu là do “thách thức và đánh bại Chainsaw Man” trong quá khứ.

Tuy nhiên, không chỉ bị những yêu quái khác tiêu diệt hay đánh bại, mà việc Yoru suy yếu có liên quan rất nhiều đến “đặc điểm của Chainsaw Man”.
Sức mạnh của những con quỷ xuất hiện trong tác phẩm này cũng chịu ảnh hưởng lớn từ việc “loài người có sợ hãi trước tên năng lực mà chúng điều khiển hay không”.
Ngoài ra, Chainsaw Man còn có đặc điểm khủng khiếp là ”xóa bỏ ngay cả tên và sự tồn tại của quỷ mà anh ta đã đánh bại”.

Nói cách khác, ngay khi bị Chainsaw Man đánh bại, anh ta đã bắt đầu một “cuộc chiến”, và “những thứ và tên liên quan đến chiến tranh” như vũ khí hạt nhân, Đức quốc xã và thậm chí cả Thế chiến II đều bị xóa.
Bằng cách xóa chúng theo cách này, bản thân chiến tranh và vũ khí hạt nhân đã không còn khiến con người hiện đại sợ hãi.

Do đó, Yoru đang cố gắng đánh bại Chainsaw Man với mục đích đã giới thiệu ở mục trước.

Đó có phải là một điểm yếu mà bạn không thể nhìn thấy xung quanh trước mặt mục tiêu của mình không?
Ngoại trừ sự suy yếu đã được giải thích trước đó, Yoru (quỷ chiến tranh), kẻ được cho là mạnh ngang với Makima và Chainsaw Man, cũng có một điểm yếu không ngờ tới.

Đó là “để mất tầm nhìn xung quanh trước mặt mục tiêu của bạn”.
Điều này là do tính cách của Yoru hơn là do khả năng của anh ấy, nhưng trong “hẹn hò tại nhà với Denji ” được thực hiện ở tập 119, Asa bên cạnh mục tiêu (Denji) mà anh ấy muốn vũ khí hóa. Tôi sẽ hôn cùng một lúc thời gian như chiếm lấy thân xác của.

Đối với Yoru, thật là một ý tưởng nông cạn khi anh ta có thể biến Denji thành “của riêng mình”, đồng thời biến anh ta thành vũ khí và tạo ra “Kiếm sống Denji”, thứ mà anh ta không thể tạo ra trong tập 118. Tôi đoán là….
Tuy nhiên, có vẻ như anh ấy không thể nghĩ ra thời điểm và thời điểm mà “người bạn cùng nhà (Nayuta)” mà Denji đã nói trước đó sẽ quay lại sau khi dắt chó đi dạo …
Tôi không thể tránh được đòn tấn công từ Nayuta, người đã quay lại không đúng lúc và tôi bị ăn thịt.

Về khả năng vũ khí hóa được sử dụng bởi Yoru (Quỷ chiến tranh)

Yoru (quỷ chiến tranh) có khả năng “vũ khí hóa những thứ của riêng mình” và đã thể hiện điều đó nhiều lần trong vở kịch.

Thoạt nhìn, nó có vẻ giống như một khả năng khá mạnh mẽ và mang tính thời đại, nhưng…
Trên thực tế, không chỉ những điểm mạnh, mà cả những điểm yếu do sự suy yếu đã được bộc lộ.
Khả năng của Yoru (Quỷ chiến tranh) có thể được vũ khí hóa như thế nào?

Khả năng vũ khí hóa Yoru (quỷ chiến tranh) đã được thể hiện trong tập 98 khi cô ấy xuất hiện lần đầu tiên.
Ngoài ra, anh ta còn chặt đứt cánh tay của vị chủ tịch đã lập giao ước với quỷ chính nghĩa, và thậm chí còn sử dụng một “quả lựu đạn” từ cánh tay đó để gây ra một vụ nổ lớn.

Có một số khía cạnh khó khăn đối với từ và cách diễn đạt “của tôi”, và tôi nghĩ rằng có nhiều độc giả hơi bối rối…
Nói tóm lại, “Nếu bạn là bạn khác giới hoặc cùng giới (Yuko), người đang yêu Asa, người mà bạn có giao kèo, bạn có thể vũ khí hóa nó”.

Bằng cách diễn giải nó theo cách này, tôi nghĩ sẽ dễ hiểu hơn tại sao Yoshida và Denji không thể bị vũ khí hóa khi họ không có bất kỳ tình cảm nào với Asa.

Khả năng vũ khí hóa cũng chịu ảnh hưởng suy yếu

Tác dụng làm suy yếu Yoru (War Demon) cũng được phản ánh trong khả năng vũ khí hóa của anh ta.

Một ví dụ điển hình cho điều này là “cây giáo bút chì (bút chì được vũ khí hóa)” mà tôi đã tạo ra trong cuộc chiến chống lại Yuko (quỷ công lý), và ngay cả khi tôi ném nó bằng tất cả sức lực của mình, nó cũng sẽ bị bắt dễ dàng.
Tuy nhiên, ngọn giáo bút chì không đủ yếu để làm Yoru thất vọng…
Mặc dù nó chắc chắn không có tác dụng chống lại những con quỷ mạnh mẽ, nhưng nó tự hào có đủ sức mạnh để giết người bình thường (học sinh) chỉ bằng một nhát đâm xuyên qua cơ thể.
Do đó, nếu nó được giải phóng trong tình trạng không bị suy yếu, Yuko, người đã biến thành một con quỷ công lý, có thể đã bị tổn hại rất nhiều.

Tại sao “Thanh kiếm mạnh mẽ thống nhất” của Asa lại mạnh mẽ như vậy

Để ngăn chặn Yuuko (quỷ công lý), người đã mất kiểm soát trong trường, Asa đã sử dụng khả năng của Yoru để tạo ra “Thanh kiếm mạnh mẽ đồng phục”, cho thấy sức mạnh to lớn.

Chỉ với một cú vung kiếm làm từ bộ đồng phục của Asa, toàn bộ cơ thể của Quỷ công lý đã bị cắt rời, nhưng điều này là do bản thân bộ đồng phục đã chứa đựng “cảm xúc mạnh mẽ của Asa”.

Bộ đồng phục mà Asa mặc không chỉ là món đồ quan trọng được người mẹ đã qua đời tặng cho cô mà còn là một vật kỷ niệm.
Bởi vì nó được tạo ra từ một thứ chứa đựng cảm xúc mạnh mẽ như vậy, nên ngay cả một nhát kiếm yếu ớt từ chiếc thắt lưng khiêm tốn của Asa cũng đạt được sức mạnh khủng khiếp có thể đánh bại một con quỷ.

Có phải mối quan hệ với Kiga (quỷ đói) và Makima được lấy từ nguồn tài liệu?
Cuối cùng, chúng ta hãy tiếp cận mối quan hệ với Kiga (con quỷ đói) và Makima (con quỷ kiểm soát).

Yoru (quỷ chiến tranh) là em gái của Kiga (quỷ đói)?

Kiga (Quỷ đói) xuất hiện trước mặt Asa để cầu xin sự giúp đỡ từ Yuko (Quỷ công lý), người đã bị thanh kiếm cường độ cao của bộ đồng phục xé nát.

Lúc này, anh ta để lại dòng chữ “Không sao đâu, vì đó là yêu cầu của em gái tôi” và Kiga (quỷ đói) có vẻ là ‘chị gái của Yoru (quỷ chiến tranh).’

Tuy nhiên, Yoru không thân thiện với Kiga (quỷ đói), và anh ta rất cảnh giác và sợ hãi, thậm chí còn bảo Asa đừng dính líu đến Kiga (quỷ đói) nữa, thậm chí còn cảnh cáo anh.

Có khả năng phần này cũng liên quan đến “Tứ hiệp sĩ của ngày tận thế” đã được giải thích trước đó, và bản thân Yoru cho rằng “chúng ta là một tai họa cho thế giới và chúng ta không nên hòa thuận với nhau”.

Liệu mối quan hệ với Makima (quỷ điều khiển) có bị bại lộ trong cuộc chạm trán với Nayuta?

Yoru (quỷ chiến tranh) đã được cân nhắc về mối quan hệ sâu sắc với Makima kể từ lần đầu tiên xuất hiện, nhưng…
Với “cuộc chạm trán với Nayuta” ở cuối tập 119 như một ngòi nổ, khả năng cao là khía cạnh đó sẽ dần được hé lộ trong tương lai.

Tuy nhiên, thời điểm gặp gỡ anh ta quá tệ đến nỗi Nayuta coi anh ta là “kẻ trộm”, vì vậy sẽ khá khó để xây dựng mối quan hệ thân thiện với anh ta.
Tuy nhiên, kiếp trước của Nayuta là Makima (con quỷ điều khiển), và ngay khi Yoru phát hiện ra điều đó, có khả năng cao là hắn sẽ nhe nanh với Nayuta và tấn công.

Có khả năng Makima và Death Devil cũng là chị em?

Yoru (quỷ chiến tranh) có khả năng không chỉ là em gái của Kiga (quỷ đói) mà còn cả Makima (quỷ thống trị).
Một trong những điểm chung giữa ba người họ chính là “đôi mắt của Guru Guru”.

Hai con mắt này cho chúng ta biết rằng Yoru và những người khác là “biểu tượng của tai họa”.
Có lẽ, “quỷ dữ” sẽ xuất hiện trong những diễn biến sau này cũng phải là một phụ nữ và “hai mắt của Guru Guru”.

Hơn nữa, do sự giống nhau giữa các con mắt của nhóm, họ cũng là chị em với quỷ dữ, và phần này cũng được thay thế bằng “bốn hiệp sĩ” được miêu tả trong “Khải huyền của John”.

Tóm tắt

Lần này, tôi giải thích về sức mạnh và khả năng của Yoru (quỷ chiến tranh), nguyên nhân khiến hắn suy yếu, mục đích của hắn và những điểm yếu không ngờ tới.
Ngoài Kiga (quỷ đói) và Makima (quỷ thống trị), chúng tôi cũng đã cố gắng tiến gần hơn đến mối quan hệ với con quỷ chết chóc, có khả năng sẽ xuất hiện trong các diễn biến trong tương lai.

Khi mới xuất hiện, Yoru đã gây ấn tượng mạnh mẽ về sự tàn nhẫn bởi những hành động đáng sợ của anh ta, chẳng hạn như chiếm đoạt bộ não của Asa bằng khả năng của mình…
Khi câu chuyện tiến triển, anh ấy bắt đầu bộc lộ những điểm yếu không ngờ và tính cách con người, và anh ấy trở thành một nhân vật mà bạn không thể ghét được.
Hơn nữa, có vẻ như một khía cạnh bất ngờ như vậy hiện đang được nhiều độc giả gọi là “dễ thương”.

Animeカテゴリの最新記事