TAAF2023 (Lễ hội trao giải Anime Tokyo 2023) Lễ kỷ niệm Giải thưởng Anime của năm “SPY x FAMILY” sẽ được trình chiếu! Dự án đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của họa sĩ hoạt hình người Canada Frederick Back

TAAF2023 (Lễ hội trao giải Anime Tokyo 2023) Lễ kỷ niệm Giải thưởng Anime của năm “SPY x FAMILY” sẽ được trình chiếu! Dự án đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của họa sĩ hoạt hình người Canada Frederick Back

TAAF2023 (Lễ hội trao giải Anime Tokyo 2023) Lễ kỷ niệm Giải thưởng Anime của năm “SPY x FAMILY” sẽ được trình chiếu! Dự án đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của họa sĩ hoạt hình người Canada Frederick Back

Liên hoan phim hoạt hình quốc tế “Tokyo Anime Award Festival 2023 (TAAF2023)” sẽ được tổ chức tại Ikebukuro từ ngày 10 tháng 3 (thứ Sáu) đến ngày 13 tháng 3 (thứ Hai) năm 2023.

Phim hoạt hình truyền hình “SPY x FAMILY” đã giành giải tác phẩm hay nhất (hạng mục phim truyền hình) trong hạng mục Anime của năm TAAF2023, được bình chọn bởi nhiều chuyên gia trong ngành hoạt hình.
Để kỷ niệm giải thưởng, một buổi chiếu tuyển chọn từ tập 1 đến tập 3 của TV anime “SPY x FAMILY” sẽ được tổ chức!

Ngoài ra, người ta đã quyết định tổ chức một dự án đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nghệ sĩ hoạt hình người Canada Frederick Bach, cũng như “Trò chuyện & Nói chuyện TAAF2023” sẽ được tổ chức với các đạo diễn và nhân viên của các tác phẩm được chiếu tại TAAF2023 .

Giải Hoạt hình của năm Giải thưởng TV Anime kỷ niệm “SPY×FAMILY” Tập 1 đến 3 Buổi chiếu tuyển chọn

Bản gốc là một bộ truyện tranh nổi tiếng được đăng nhiều kỳ trong “Shonen Jump +” của Shueisha. Phần 1 sẽ được phát sóng từ tháng 4 năm 2022 và đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ ở cả Nhật Bản và nước ngoài. Vào năm 2023, việc phát sóng Phần 2 và sản xuất phiên bản điện ảnh đã được công bố và đang được chú ý đến những diễn biến trong tương lai.
Trong chương trình này, tập đầu tiên của Phần 1 “Chiến dịch <Cú>”, tập 2 “Đảm bảo vai trò làm vợ” và tập 3 “Chuẩn bị cho kỳ thi” sẽ được trình chiếu tại rạp.

Ngày giờ: Chủ nhật, ngày 12 tháng 3, 18:15-19:30
Địa điểm: Rạp chiếu phim Ikebukuro HUMAX
Giá vé: Phổ thông cho người lớn và sinh viên: 1.200 yên (Giá vé trong ngày như nhau)
(Năm phát hành: 2022, Thời lượng: 72 phút)

Nhân viên: Bản gốc: Tatsuya Endo (được đăng nhiều kỳ trong “Shonen Jump+” của Shueisha), Đạo diễn: Kazuhiro Furuhashi, Thiết kế nhân vật: Kazuaki Shimada, Nhà sản xuất âm nhạc: (K) NoW_NAME, Sản xuất: WIT STUDIO x CloverWorks

Dự án đặc biệt kỷ niệm 100 năm Frederick Back

Frederick Bach là một nhà làm phim hoạt hình người Canada mà đạo diễn Isao Takahata gọi là “thầy của tôi”. Tuy nhiên, xuất thân là một họa sĩ minh họa, anh ấy có một sự nghiệp phức tạp, sinh ra ở vùng Saar trên biên giới Đức-Pháp, lớn lên ở Pháp, sau đó chuyển đến Canada.
Mặc dù tác phẩm của anh ấy có chủ đề mạnh mẽ, nhưng điều đầu tiên gây ấn tượng với tôi là đường nét và màu sắc mềm mại. Xin hãy thưởng thức các tác phẩm của ông mở ra như một bản anh hùng ca tại lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông. Sau buổi chiếu, bà Elise Labbe, Trưởng phòng Liên hoan và Chiếu rạp tại National Film Board of Canada, sẽ lên sân khấu và nói về sự hấp dẫn của các tác phẩm của Frederick Bach.

Ngày giờ: Thứ Bảy, ngày 11 tháng 3, 17:00-18:30
Địa điểm: Cine Libre Ikebukuro
Giá: Phổ thông, sinh viên trở xuống: 1.200 yên (thêm 200 yên cho vé trong ngày)
Diễn giả: Elise Labbe (Trưởng ban Liên hoan Phim Quốc gia Canada/Trưởng ban Chiếu phim)
Người điều hành: Junichi Nishioka (Giám sát giám tuyển và quan hệ công chúng, Studio Ghibli Co., Ltd.)
Phim chiếu rạp: “Đẻ Điểu Sinh”, “Ảo Tưởng? “”nứt! “Người đàn ông trồng cây”

TAAF2023 Nói chuyện & Nói chuyện

Như một nỗ lực mới tại TAAF năm nay, chúng tôi mời từng người sáng tạo tham gia tổ chức một chương trình trò chuyện để họ có thể tìm hiểu sâu về các tác phẩm và sức hấp dẫn của riêng mình!
Bạn có thể nghe các cuộc nói chuyện của các nhà sản xuất trong và ngoài nước từ một khoảng cách rất gần. Vào cửa miễn phí và không cần đăng ký trước, vì vậy vui lòng dừng lại giữa các buổi chiếu. Nó sẽ được phát trực tiếp trên YouTube chính thức của TAAF.

Ngày và giờ:
Ngày 10 tháng 3 (Thứ Sáu) 11:30-17:05
Ngày 11 tháng 3 (Thứ Bảy) 11:00-16:50
12 tháng 3 (CN) 11:00-17:50
Địa điểm: Tòa nhà Otomate (Tầng 6, Quảng trường Otomate)
Giá: Miễn phí * Có giao hàng trực tuyến

Diễn giả:
★Thứ sáu, ngày 10 tháng 3
Damaris Zielk (Đạo diễn “Bà ngoại nhàm chán nhất thế giới”), Jayen Chen (Nhà sản xuất “Bà nội nhàm chán nhất thế giới”), Marjan Jubanish (Đạo diễn “Đi tìm người thừa kế”), Umit Javanisheva (“Đi tìm người thừa kế” Heir”)), Nuno Beato (Đạo diễn “Grandfather’s Demons”), Tessa Murt-Milevska (Đạo diễn “Curiosity”), Raoul Brando (Nhà thiết kế âm thanh “My Dear Child”), Charlie Belin (Đạo diễn “Funny Bird”)

★ Thứ Bảy, ngày 11 tháng 3
Marina Rosé (Đạo diễn “The Fox Queen”), Galia Osmo (Đạo diễn “Last Wish: From ‘What Would You Ask This Goldfish?'” của Etgar Keret), Wen Han Teng (Trợ lý Giáo sư Khoa học và Công nghệ Đại học Quốc gia Yunlin , Người hướng dẫn “Keep on Waiting”), Roya Salimi (Đạo diễn “Sue”), Brent Forrest (Đạo diễn “Samurai Frog Golf”)

★ Chủ nhật, ngày 12 tháng 3
Kaisa Ness (đạo diễn “Titina”), Moe Wakabayashi (đạo diễn “Ba khúc ruột của đảo cá”), Yuri Stepanov (Giám đốc sản xuất “Chúa sơn lâm”), Mamadou Barry (“Đám tang lúc 9 giờ” ) Giám đốc), Anas Abdul Aziz (Giám đốc nội dung (CCO) của MONSTA, công ty sản xuất “Mecha Amato”)

Người điều hành: So Maki (Công ty TNHH KADOKAWA Light Novel / Tổng Giám đốc, Bộ phận Văn học Mới)
Koji Takeuchi (Giám đốc Lễ hội TAAF)

Tổng quan về Lễ hội Giải thưởng Anime Tokyo 2023

Ngày: 10 tháng 3 (Thứ Sáu) đến 13 tháng 3 (Thứ Hai), năm 2023
Địa điểm: Ikebukuro, Tokyo
Đơn vị tổ chức: Ban chấp hành Lễ hội Giải thưởng Anime Tokyo, Hiệp hội Hoạt hình Nhật Bản
Đồng tài trợ bởi: Chính quyền thành phố Tokyo
Ban Thư ký: Ban Thư ký Ủy ban Điều hành Liên hoan Anime Tokyo (thuộc Hiệp hội Hoạt hình Nhật Bản)
Lễ hội trao giải Anime Tokyo (TAAF) là gì?

Liên hoan Giải thưởng Anime Tokyo (TAAF), sẽ được tổ chức lần thứ 10 vào năm 2023, là một liên hoan phim hoạt hình quốc tế được phát triển độc lập với “Giải thưởng Anime Tokyo” đã được tổ chức như một phần của “Hội chợ Anime Quốc tế Tokyo”. ” từ năm 2002. .
Mục đích của lễ hội này là khám phá và bồi dưỡng nguồn nhân lực mới, góp phần quảng bá văn hóa và ngành công nghiệp hoạt hình, đồng thời truyền tải sự quyến rũ của Tokyo và góp phần quảng bá du lịch ở Tokyo.
Với khẩu hiệu “Tokyo sẽ trở thành trung tâm hoạt hình”, các tác phẩm nguyên bản và chất lượng cao từ khắp nơi trên thế giới sẽ được trình chiếu tại Tokyo và giao lưu với những người yêu thích hoạt hình từ khắp nơi trên thế giới sẽ được kích thích và xúc động bởi các nhà sáng tạo và khán giả. Chúng tôi mong muốn cung cấp một làn sóng hoạt hình mới từ Tokyo đến thế giới dựa trên sự phấn khích và kích thích.

■ Giới thiệu từng giải thưởng

<Phần thi>
Chúng tôi đang tuyển dụng cả chuyên gia và nghiệp dư từ Nhật Bản và nước ngoài. “Giải Grand Prix”, “Giải Xuất sắc” và các giải khác sẽ được chọn từ mỗi phim hoạt hình ngắn từ 60 phút trở lên và phim hoạt hình ngắn dưới 30 phút. Các trụ cột của sự lựa chọn là tính độc đáo, tính đổi mới, công nghệ đáng tin cậy và tính phổ biến. Đặc biệt, “Giải thưởng sinh viên” được thành lập tại Bộ môn Phim ngắn từ năm ngoái, là giải thưởng dành cho sinh viên đang theo học ngành hoạt hình tại Nhật Bản. Trong thời gian triển lãm, bạn có thể thưởng thức một số tác phẩm được đề cử cùng với các nhà sản xuất trong và ngoài nước tại rạp.

<Anime của năm>
Trong số các tác phẩm được chiếu và phát sóng tại Nhật Bản, “Giải thưởng dành cho người hâm mộ anime” do người hâm mộ anime bình chọn, “Giải thưởng Phim hay nhất” do các chuyên gia trong ngành hoạt hình bình chọn và giải thưởng “Tôi muốn xem người này”. ” mà bạn muốn được chọn bằng cách bỏ phiếu.

<Hạng mục Bằng khen Hoạt hình>
Giải thưởng này tôn vinh những người có đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp hoạt hình và văn hóa. Giải thưởng này được trao cho những người đã đóng góp vào việc cải thiện địa vị xã hội của ngành hoạt hình theo nhiều cách khác nhau, không chỉ thông qua các kỹ thuật và cách thể hiện hoạt hình, mà còn thông qua các hoạt động giáo dục, bao gồm phát triển nguồn nhân lực và trao đổi quốc tế.

Animeカテゴリの最新記事