30 bộ anime được đề xuất | Giới thiệu cả 3 thể loại từ hoạt hình mới 2022 đến hoạt hình kiệt tác.

30 bộ anime được đề xuất | Giới thiệu cả 3 thể loại từ hoạt hình mới 2022 đến hoạt hình kiệt tác.

30 bộ anime được đề xuất | Giới thiệu cả 3 thể loại từ hoạt hình mới 2022 đến hoạt hình kiệt tác
Tôi đã xem rất nhiều anime từ trước cho đến nay.

Là một người xem anime gần như mỗi ngày, tôi đã tạo một bảng xếp hạng các anime được đề xuất khiến tôi muốn khoe với mọi người rằng đó là anime hài hước nhất mà tôi từng xem.

Giới thiệu những bộ anime nổi tiếng được tôi chọn lọc kỹ càng theo thể loại để không thiên vị anime nào.

Tất cả 3 thể loại, bao gồm hoạt hình mới vào năm 2022 và hoạt hình kiệt tác, được sắp xếp theo định dạng xếp hạng.

Bộ Anime hành động/chiến đấu được đề xuất
Vị trí số 1 Attact onTitan
Trong một thế giới bị thống trị bởi những người khổng lồ… Con người đã có thể ngăn chặn cuộc xâm lược bằng cách hy sinh tự do của mình cho Walled City, nhưng nền hòa bình giả tạo đó cũng bị phá hủy bởi những người khổng lồ xâm chiếm cánh đồng lúa!
Ellen thề sẽ trả thù những tên khổng lồ đã săn lùng mẹ cô, gia nhập Quân đoàn khảo sát và cùng Mikasa, Levi và nhiều người bạn khác tham gia những trận chiến khốc liệt.

Mặc dù trò chơi lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng đen tối, nhưng các yếu tố như ma thuật và sức mạnh siêu nhiên được giữ ở mức tối thiểu, và trọng tâm chính là vũ khí và chiến đấu tay đôi.
Từ đầu mùa thứ ba, “trận chiến giữa con người” của Levi cũng được đưa vào, và một trận chiến sống động tận dụng tối đa “thiết bị di động ba chiều”, một trong những điểm bán hàng của tác phẩm này, cũng đã được đưa vào. nói thêm.Nó cũng cho tôi thấy những khả năng mới cho công việc của mình.

Việc những sự thật đáng kinh ngạc được tiết lộ trong mối quan hệ giữa các cá nhân của các thành viên Quân đoàn Khảo sát được tiết lộ từng chút một giữa các trận chiến cũng là một yếu tố thu hút được nhiều người hâm mộ mới bất kể giới tính.

Hạng 2: Fate/Stay night
Tác phẩm này là điểm khởi đầu của loạt phim Fate, vốn có lịch sử lâu đời và được nhiều người hâm mộ.

Ban đầu được phát hành dưới dạng trò chơi tiểu thuyết âm thanh cho PC, đây là một hệ thống chia thành các tuyến khác nhau, chẳng hạn như Sabre, Rin và Sakura, tùy thuộc vào các lựa chọn được đưa ra trong cuộc trò chuyện, nhưng phiên bản anime đã tiếp tục đi theo các tuyến này dưới dạng vẽ chúng. .

Vị trí thứ 3 Blood Blockade Battlefront
Sau sự sụp đổ của New York, Leonardo đến thăm thành phố Berthalemsrod, được xây dựng chỉ trong một đêm, và gia nhập hội kín Libra, tổ chức đang hoạt động đằng sau hậu trường để duy trì sự cân bằng của thế giới, đồng thời chiến đấu bên cạnh Klaus và những người khác!

Việc mô tả các kỹ thuật mà các thành viên độc nhất, bao gồm cả thủ lĩnh Klaus, sử dụng rất công phu.

Vị trí thứ 4 Fullmetal Alchemist
Tác phẩm này, được phát sóng như một chương trình sau “Gundam SEED”, là một tác phẩm giả tưởng được đăng nhiều kỳ trong Weekly Shonen Gangan.
Trong một thế giới giả tưởng tồn tại thuật giả kim, anh em nhà Elric, có cha là nhà giả kim tài ba, không thể chấp nhận cái chết của mẹ và cố gắng thực hiện điều cấm kỵ lớn nhất, “biến đổi con người”. Anh bị mất chân trái và em trai Al mất toàn bộ cơ thể, nhưng sau khi gặp Trung úy Roy, anh bắt đầu hành trình tìm lại cơ thể đã mất của mình…

Với chủ đề “Nhà giả kim”, chủ đề chưa được đề cập nhiều trong anime cho đến nay, những trận chiến mạnh mẽ và mối quan hệ sâu sắc giữa con người với nhau đã được chấp nhận ngay sau khi phát sóng, khiến nó trở thành một hit lớn!
Chúng ta đừng quên rằng việc nó đạt được tỷ suất người xem cao sau chương trình trước đã tạo ra cụm từ “Sat 6”.

Vị trí thứ 5 Kimetsu no Yaiba
Thời gian là thời đại Taisho… Tanjiro, nhân vật chính bán than củi, suy sụp khi cha mẹ cậu bị một con quỷ sát hại!
Nhiều cuộc chạm trán và những trận chiến khốc liệt đang chờ đợi anh khi anh bắt đầu cuộc hành trình đưa em gái mình, người đã biến thành yêu quái, trở lại thành người.

Vị trí thứ 6 Dragon Ball Super
Một câu chuyện gốc anime được phát triển theo trình tự thời gian từ phần cuối của phần Majin Buu của truyện tranh gốc đến khoảng thời gian trống của tập cuối cùng.

Vị trí thứ 7 Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo
Một trận chiến lịch sử lâu dài bắt đầu cho huyết thống của gia đình Joestar.
Bạn có thể tận hưởng cảm giác cấp bách không thể trải nghiệm trong các hoạt hình chiến đấu khác trong trận chiến với các khả năng khác nhau được phát triển bằng cách tận dụng tối đa giá đỡ (Ripple cho đến phần thứ hai)!

Và những yếu tố này tiếp tục có ảnh hưởng lớn đến nhiều tác phẩm anime cho đến tận bây giờ.

Vị trí thứ 8 GUNGRAVE
Nó là một tác phẩm hoạt hình của trò chơi hành động bắn súng hoàn chỉnh được phát hành trên PS2.
Trong bản anime này, một nửa câu chuyện là quá khứ, nó tiết lộ quá khứ của các nhân vật mà trong game không được kể ra, nhưng cá nhân mình thì thích nửa đầu hơn, cái “quá khứ” mà nó đã làm.
Nói đúng hơn, tôi muốn những người chưa từng chạm vào phiên bản game hãy xem một lần và rơi nước mắt trước tình bạn thắm thiết giữa hai người.

Vị trí thứ 9 My Hero Academia
Nhân vật chính, Deku, người mơ ước trở thành anh hùng, trưởng thành qua nhiều trận chiến và huấn luyện, gặp gỡ những người bạn độc đáo và trải nghiệm chiến đấu với những kẻ thù hùng mạnh.

Vị trí thứ 10 Classroom of the Elite
Lớp học mà Kiyotaka Ayanokoji, người đã theo học tại một trường dự bị được cho là có tỷ lệ thành công và tỷ lệ có việc làm 100%, đầy những đứa trẻ có vấn đề.
Mặc dù vậy, Kiyotaka và những người bạn của mình được biết sự thật kinh hoàng về những điểm đó khi họ thậm chí còn sống buông thả hơn vì họ được nhận số điểm trị giá 100.000 yên từ trường học.

Anime robot/mecha được đề xuất
Vị trí số 1 Macross F
Vào năm 2059 sau Công nguyên, ca sĩ hàng đầu Cheryl, người được mệnh danh là “Nàng tiên của dải ngân hà”, sẽ đến con tàu cư trú “Macross Frontier”, được tích hợp với tàu chiến đấu của Lực lượng chung mới, và sẽ tổ chức một buổi biểu diễn trực tiếp. hiệu suất.
Tuy nhiên, giữa lúc này, một dạng sống bí ẩn được gọi là “Vajra” đã tấn công!
Ranka, người sắp bị Vajra tấn công, và Alto, người lên tàu “Đấng cứu thế” và chặn nó lại… Một bộ phim sâu sắc về con người và một cuộc chiến khốc liệt bắt đầu tập trung vào mối tình tay ba do mối tình tay ba này.

Sau khi thưởng thức bài hát của Cheryl và cảnh chiến đấu mạnh mẽ giữa Valkyrie và Vajra được vẽ bằng CG mật độ cao… Trong khi chú ý đến thế giới quan đầy phong cách kết hợp giữa Shibuya và San Francisco, tôi muốn bạn xem lại.

Vị trí thứ 2 Neon Genesis Evangelion
Vào năm 2015, các dạng sống bí ẩn được gọi là “Tông đồ” tấn công thành phố mới thứ ba của Tokyo.
Nhân vật chính, Shinji Ikari, được triệu tập đến trụ sở của cơ quan bí mật NERV, nơi đặt trụ sở của cha anh, Gendo, và anh lên tàu Eva Unit-01 để đánh chặn các Thiên thần!

Chủ đề bề ngoài là trận chiến với Tông đồ của Eva, nhưng tôi nghĩ điều thú vị đầu tiên là nội dung chiến lược và cách chiến đấu hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào Tông đồ đánh chặn.
Hơn nữa, có rất nhiều bí ẩn xung quanh Eva và các Thiên thần, và việc bạn có thể tìm ra cách giải thích của riêng mình khi xem đi xem lại câu chuyện chính là một điều thú vị mà bạn không thể trải nghiệm trong sê-ri Gundam hay Macross.

Vị trí thứ 3: Mobile Suit Gundam UC
Ba năm sau Char’s Rebellion, trong Universal Century 0096, một cuộc chiến lại nổ ra giữa Liên bang và Neo Zeon vì Laplace’s Box.
Kể từ đầu những năm 2000, sê-ri Gundam chủ yếu được phát triển cùng với các tác phẩm khác, nhưng nó được sản xuất như một sê-ri Universal Century đúng nghĩa dựa trên nguyên tác của ông Fukui, người nổi tiếng với các tiểu thuyết chiến tranh.
Phân cảnh một số nhân vật nổi tiếng như Captain Bright xuất hiện đã lấy nước mắt của những người hâm mộ thế hệ lớn lên cùng Gundam đời đầu và Z.

Sẽ không ngoa khi nói rằng đây đích thực là một “Gundam dành cho người lớn”!

Vị trí thứ 4 Code Geass Lelouch of the Rebellion
Câu chuyện bắt đầu ở Nhật Bản, nơi được cai trị bởi Đế chế Holy Britannia và biến thành thuộc địa của “Khu vực 11”.
Trong khi một số người dân Nhật Bản đưa ra một phản kháng tinh tế, nhân vật chính Lelouch cũng trở thành “Zero” để thành lập Hiệp sĩ đen và thách thức Đế quốc Britannia để trả thù mẹ và bảo vệ tương lai của em gái mình!
Do sự nổi tiếng của các nhân vật đẹp trai như Lelouch và Suzaku, nó đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các fan nữ anime.

Vị trí thứ 5 Rahxephon
Lấy bối cảnh thế giới chỉ còn lại Tokyo sau cuộc chiến giữa MU và loài người.
Được hướng dẫn bởi một cô gái bí ẩn, Reika, nhân vật chính, Ayato, bước vào một ngôi đền dưới lòng đất ở Vịnh Tokyo, nơi anh chạm trán với người máy giống như thần “Rahxephon” và bắt đầu cuộc chiến để đưa thế giới trở nên hài hòa.

Hạng 6: Mobile Suit Gundam SEED
Vào năm 71 CN, Kira, người đang làm việc chăm chỉ về kỹ thuật ở Heliopolis, bị cuốn vào một chiến dịch nhằm chiếm giữ 5 chiếc Gundam do Liên minh và lực lượng ZAFT bí mật phát triển.
Lên Strike Gundam trong một thuộc địa đã biến thành chiến trường và ném mình vào cuộc chiến chống lại lực lượng ZAFT, người bạn thân nhất trước đây của bạn là Athrun.

Ngay khi được phát sóng với danh hiệu “Gundam đầu tiên của thế kỷ 21”, nó đã gây được tiếng vang lớn, là tác phẩm chinh phục không chỉ thế hệ lớn lên cùng loạt phim Universal Century mà còn cả một thế hệ Gundam mới. người hâm mộ, chủ yếu là học sinh cấp hai và cấp ba!

Vị trí thứ 7 Thánh chiến binh Dunbine
Được triệu tập đến thế giới “Byston Well” tồn tại giữa biển và đất liền, Shaw lên Aura Battler “Danbine” và ném mình vào cuộc chiến với Drake.
Hơn nữa, chức năng biến hình được cài đặt trong Bilvine, xuất hiện với tư cách là nhân vật chính trong nửa sau, sẽ được chuyển sang “L-Gaim” và “Z Gundam” sẽ được phát sóng sau đó.

Vị trí thứ 8 Macross Delta
Ở thiên hà tám năm sau tác phẩm trước “Macross Frontier”, một căn bệnh lạ “Hội chứng Var” khiến con người mất kiểm soát và trở nên hung bạo đang hoành hành.
Đơn vị âm nhạc chiến thuật “Valkyrie”, được thành lập để đối phó với tình huống như vậy, sẽ bắt đầu ngăn chặn các buổi biểu diễn trực tiếp với sự hợp tác của Trung đội Delta.

Tôi cũng cảm nhận được sự gây nghiện khiến người xem mê mẩn và khiến họ không thể rời mắt khỏi diễn biến câu chuyện có nhịp độ nhanh ở nửa đầu.
Và trên hết, trận chiến trên không giữa Hiệp sĩ Trắng và Messer trong tập 10, “Senko no AXIA,” trong khi Kaname-san hát, đã được rất nhiều người hâm mộ ủng hộ.

Vị trí thứ 9 Escaflowne trên bầu trời
Hitomi Kanzaki, một nữ sinh trung học yêu thích bói toán, đột nhiên bị gửi đến một thế giới khác, Gaia.
Trong thế giới mà suy nghĩ của con người được coi là sức mạnh thay đổi thế giới này, cùng với Pan và Escaflowne, họ bị cuốn vào trận chiến bao trùm toàn bộ Gaia.

Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi nó lại kết thúc như một kiệt tác đáng tiếc bởi nó được phát sóng ngay sau “Eva” và nó bị che lấp dưới cái bóng của hiện tượng xã hội Eva dù số tập phát sóng có tiến triển đến đâu.

Tuy nhiên, vẫn có những người ủng hộ tác phẩm này kể từ khi nó được phát sóng, và đây cũng là tác phẩm đã tăng lượng người hâm mộ và độ nổi tiếng lên rất nhiều nhờ ảnh hưởng của phiên bản điện ảnh được chiếu vào năm 2000.

Vị trí thứ 10 Nhật thực toàn phần
Lấy bối cảnh Trái đất đang bị tấn công bởi các dạng sống ngoài trái đất có tên là BETA, Yui, một học viên phi công, cố gắng chống lại BETA, kẻ đã xâm chiếm Nhật Bản, nhưng một số người bạn của cô đã bị giết một cách bi thảm.
Ba năm sau, anh gặp Yuya, một phi công phát triển một loại máy bay chiến thuật mới.
Hai người họ xung đột và phát triển đồng thời thách thức cuộc chiến chống lại BETA với những người bạn mới.

Anime được đề xuất ở thế giới khác, khoa học viễn tưởng và giả tưởng
Vị trí số 1 The Saga of Tanya the Evil
Một nhân viên văn phòng ưu tú được tái sinh dưới hình dạng một cô bé lãnh đạo Tiểu đoàn ma thuật không khí thứ 203 ở thế giới châu Âu và chiến đấu qua nhiều cuộc chiến để trả thù Existence X và đảm bảo một vị trí ổn định ngày càng tăng.
Tuy nhiên, điều tôi muốn các bạn chú ý nhất chính là nhiều câu thoại nôn mửa của nhân vật chính Tanya (do nữ diễn viên lồng tiếng nổi tiếng Aoi Yuki thủ vai).

Vị trí thứ 2 No Game No Live
Ở thế giới thực, các anh chị em “trống”, là NEET nhưng mạnh nhất trong trò chơi trực tuyến, được triệu tập đến thế giới “Disboard”, một thế giới mà mọi thứ đều do trò chơi quyết định.
Đối với những người đang nghĩ đến việc bắt đầu xem phiên bản truyền hình, bằng cách bắt đầu với phiên bản chiếu rạp của “Zero”, được định vị là phần tiền truyện của phiên bản truyền hình, tôi tin rằng các nhân vật trong phiên bản truyền hình sẽ càng trở nên gắn bó hơn.

Vị trí thứ 3 Re: Cuộc sống ở một thế giới khác bắt đầu từ con số không
Trên đường trở về từ cửa hàng tiện lợi, Subaru được triệu hồi đến một thế giới khác và gặp một cô gái bán yêu tinh tên là Emilia, nhưng không có lời hứa nào như “có được sức mạnh hạng gian lận” bằng cách làm như vậy.
Ngược lại, trong lúc giúp Emilia tìm thứ gì đó, anh bị ai đó tấn công và chết

Tuy nhiên, trong tác phẩm này, “Cái chết của Subaru” mới là sự khởi đầu thực sự!

Vị trí thứ 4 Sword Art Online
Khoảng 10.000 người dùng tận hưởng không gian ảo trong trò chơi trực tuyến giống như tiêu đề của tác phẩm đã tham gia vào một trò chơi tử thần sau này được gọi là “Sự cố SAO”.
Thiết kế khuôn mặt của nhân vật dựa trên “vẽ tranh manga”, vốn là xu hướng chủ đạo trong hoạt hình hiện đại, và các cảnh chiến đấu được vẽ với điểm số mạnh mẽ trong khi triệt tiêu sự miêu tả kỳ cục, điều đã thu hút nhiều người hâm mộ cho đến nay.
Chương cuối cùng, bị hoãn lại do ảnh hưởng của coronavirus mới, cuối cùng đã bắt đầu phát sóng, và tôi muốn theo dõi phần kết của Kirito và Asuna.

Vị trí thứ 5 Psycho Pass
Đây là một bộ anime kết hợp khoa học viễn tưởng trong tương lai gần, tự hào có lịch sử lâu đời với những câu chuyện về cảnh sát, nhưng khi bộ phim phát triển, bộ phim truyền hình kết hợp các nhân vật cũ và mới khiến người hâm mộ không cảm thấy nhàm chán!
Trong tác phẩm này, “Hệ thống Sibyl”, thể hiện trạng thái tâm lý của con người bằng số, là một yếu tố quan trọng và nó cũng được sử dụng làm hệ số tội phạm.

Vị trí thứ 6 Cowboy Bebop

Lấy bối cảnh trên sao Hỏa vào năm 2071, thợ săn tiền thưởng Spikes sẽ thể hiện nhiều pha hành động bằng súng và máy móc.
Mặc dù nó đã được phát sóng trước năm 2000 nhưng vẫn có rất nhiều người hâm mộ ủng hộ nó và trong những năm gần đây nó đã tham gia vào sê-ri trò chơi nổi tiếng “Sparobo”.

Vị trí thứ 7: That Time I Got Reincarnated as a Slime
Nhân vật chính Satoru Mikami, người đã qua đời sau khi bị người qua đường đâm, được tái sinh trong một thế giới giả tưởng, nhưng ngoại hình của anh ta không phải là con người mà là một “chất nhờn”!
Ngoài ra, mùa thứ hai được chờ đợi từ lâu đã được quyết định bắt đầu phát sóng thành hai loạt từ năm sau.

Thứ 8: Bạn đang làm gì vào cuối ngày? Bạn có bận không? Bạn có thể giúp tôi được không?
Nó mô tả một trận chiến ngắn ngủi và câu chuyện giữa những cô gái được gọi là “vũ khí tiên” và một bán anh hùng sống sót bất chấp mong muốn của anh ta.
Vì vậy, dù không thể nói đó là một kết thúc hoàn toàn có hậu, nhưng tôi cảm thấy hành động và cảm xúc của Kutori và Willem đã truyền tải một điều gì đó quan trọng trong xã hội hiện đại, nơi tình cảm “gia đình” đang bắt đầu phai nhạt… .

Vị trí thứ 9 Misfit of Demon Academy
Nhân vật chính, Anos, là một chúa quỷ độc tài cách đây 2000 năm.
Sau 2000 năm, Ma Vương Anos tái sinh tại Học Viện Ma Vương, nơi nuôi dưỡng “Ma Vương” được coi là người kế vị ông.
Chương trình phát sóng vừa mới bắt đầu, vì vậy ngay cả khi bạn bỏ lỡ nó, bạn vẫn có thể bắt kịp nếu bạn sử dụng trang web phân phối.

10. Hẹn hò trong ngục tối có sai không?
* Phần thứ ba ban đầu sẽ bắt đầu phát sóng vào tháng 7 năm 2020. Bộ phim tháng 9 dự kiến ​​​​bắt đầu phát sóng vào tháng 7 năm 2020, nhưng đã bị hoãn lại do sự lây lan của nhiễm trùng coronavirus mới.
Hiện tại, dự kiến ​​bắt đầu phát sóng từ tháng 10 cùng năm.

Bell, một nhà thám hiểm mới làm quen với ước mơ trở thành anh hùng, có cuộc gặp gỡ định mệnh với nữ thần Hestia và thách thức ngục tối của Orario.

Animeカテゴリの最新記事