Giới thiệu bảng xếp hạng Top 10 anime của Nhật Bản mà người nước ngoài thích!

Giới thiệu bảng xếp hạng Top 10 anime của Nhật Bản mà người nước ngoài thích!

Anime Nhật Bản phổ biến không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nước ngoài. Trên thực tế, khi bạn hỏi người nước ngoài về hình ảnh Nhật Bản của họ trên các chương trình truyền hình và những thứ tương tự, anime hầu như luôn được đưa vào câu trả lời. Anime bây giờ có thể được nói là một đại diện của văn hóa nhóm Nhật Bản, nhưng tại sao nó lại phổ biến ở nước ngoài? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu lý do tại sao anime Nhật Bản phổ biến ở nước ngoài và anime phổ biến với người nước ngoài ở định dạng xếp hạng!

Tại sao anime Nhật Bản lại phổ biến?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét lý do tại sao anime Nhật Bản rất phổ biến ở nước ngoài.

Có rất nhiều thể loại anime

Các thể loại anime Nhật Bản rất đa dạng, bao gồm khoa học viễn tưởng, lãng mạn, hồi hộp, giả tưởng, lịch sử, hệ thống tâm linh và kinh dị. Với một loạt các thể loại như vậy, có vẻ như bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra, mặc dù nó là một anime Nhật Bản, có rất nhiều tác phẩm mà các nhân vật chính không phải là người Nhật Bản và nơi thiết lập là ở nước ngoài, đó có thể là lý do tại sao nó dễ dàng được phổ biến ở nước ngoài!

Chất lượng cao của anime

Anime Nhật Bản được vẽ đẹp mắt và tinh tế, từ bối cảnh cho đến các nhân vật và phụ kiện. Ví dụ, ngay cả khi bạn lấy một màu bầu trời duy nhất, có rất nhiều thứ chứa đựng vẻ đẹp ngoài khung hình của anime, chẳng hạn như thêm các sắc thái chuyển màu ngoài một màu xanh nhạt duy nhất. Khi tôi nói về tình hình sản xuất của những bộ anime Nhật Bản như vậy, trên thực tế, chi phí sản xuất phim hoạt hình Nhật Bản bằng khoảng một phần mười so với các bộ phim hoạt hình ở nước ngoài như Hollywood! Ngay cả trong hoàn cảnh như vậy, lý do tại sao anime Nhật Bản được cho là có chất lượng cao có lẽ là do chi phí sản xuất có hạn, vì vậy chúng tôi tiếp tục nỗ lực để đưa ra nhiều ý tưởng khác nhau và phát triển các kỹ thuật mới.

Tại sao nó trở nên phổ biến?

Người ta nói rằng việc “Astro Boy” được phát sóng tại Hoa Kỳ vào đầu những năm 1960 là yếu tố kích hoạt để anime Nhật Bản thu hút sự chú ý ở nước ngoài. Ngoài ra, có thể nói, lý do khiến anime Nhật Bản trở nên nổi tiếng ở nước ngoài phần lớn là do sự tồn tại của nhiều bộ phim hoạt hình do Studio Ghibli sản xuất. Có thể thấy từ thực tế là “Kho báu ẩn giấu của một nghìn và một nghìn Hiroshi” đã giành được giải thưởng Viện hàn lâm, các tác phẩm của Ghibli có rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

Xếp hạng 10 anime phổ biến hàng đầu của Nhật Bản

Đây là một anime Nhật Bản tự hào có mức độ phổ biến cao ở nước ngoài, nhưng loại tác phẩm nào đang trở nên phổ biến cụ thể? Sau đây, chúng ta hãy giới thiệu anime của Nhật Bản mà người nước ngoài thích ở định dạng xếp hạng.

Vị trí số 1: Naruto

Naruto là một anime trong đó ninja là nhân vật chính. Câu chuyện về những ninja, những sinh vật bí ẩn, chiến đấu bằng những khả năng không thể tưởng tượng được dường như đã chiếm được cảm tình của nhiều người nước ngoài.

Vị trí thứ 2: Fullmetal Alchemist

Được gọi một cách trìu mến là “Hagaren”, “Fullmetal Alchemist” là một anime lấy bối cảnh trong một thế giới hư cấu nơi có thuật giả kim. Chủ đề là thế giới quan của châu Âu thế kỷ 19, vì vậy nó có thể là một bộ anime mà người nước ngoài cảm thấy quen thuộc !?

Vị trí thứ 3: Dragon Ball

“Bảy viên ngọc rồng”, dựa trên manga của Akira Toriyama, là một anime nổi tiếng ở Nhật Bản. Nó cũng có một bài hát chủ đề có tác động mà bạn sẽ không quên khi nghe nó. Đây là một trong những “anime chiến đấu” tiêu biểu của Nhật Bản và là một anime nổi tiếng được phát sóng tại hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Vị trí thứ 4. Sự u sầu của Haruhi Suzumiya

“Sự u sầu của Haruhi Suzumiya” là một anime mô tả nhân vật chính có mặt khắp nơi Kyung, một cậu bé trung học có cuộc sống thay đổi mạnh mẽ khi gặp Haruhi Ryomiya, người có sức mạnh bí ẩn. Thực tế là có nhiều nhân vật độc đáo và dễ thương có thể là lý do tại sao những người nước ngoài có xu hướng coi trọng cá tính lại hào hứng!

Vị trí thứ 5. DEATH NOTE

“DEATH NOTE” là một anime trong đó câu chuyện xoay quanh một cuốn sổ tay được đánh rơi bởi thần chết. Bằng cách chọn một cuốn sổ tay, trạng thái thay đổi nhanh chóng của nhân vật chính được mô tả với nhiều chủ nghĩa hiện thực. Nó không phải là hình ảnh của một vị thần nghiệt ngã = một sự tồn tại đáng sợ, nhưng thực tế là nó được miêu tả như một sự tồn tại mà bạn có thể gắn bó vì một số lý do, chẳng hạn như cosplay của thần chết cũng trở nên phổ biến, dường như là một trong những điểm thu hút lớn của anime này!

Thứ 6. Neon Genesis Evangelion

Neon Genesis Evangelion là một anime khoa học viễn tưởng cũng nổi tiếng ở Nhật Bản. Evangelion là một vũ khí đấu tay đôi hình người có mục đích chung khổng lồ. Nhân vật chính Shinji trở thành phi công của Evangelion và chiến đấu chống lại kẻ thù bí ẩn “Tông đồ”. Thực tế là có rất nhiều nhân vật bishōjo trong phi công Truyền giáo cũng có thể là lý do tại sao anime này được hỗ trợ!

Cao bồi Bebop thứ 7

“Cowboy Bebop” là một anime khoa học viễn tưởng mô tả các hoạt động của phi hành đoàn của con tàu vũ trụ khá dày dạn kinh nghiệm “Bebop”. Nó được đặt trong hệ mặt trời năm 2071. Thực tế là các nhân vật, bao gồm cả nhân vật chính Spike Spiegel, rất tuyệt là điểm thu hút chính của anime này.

Vị trí thứ 8. AKIRA

“AKIRA”, được Nhật Bản dựng thành phim hoạt hình vào năm 1988, là một anime khoa học viễn tưởng được đánh giá cao ở nước ngoài. Ngoài những mô tả chân thực về những trận chiến và nỗi sợ hãi bằng cách sử dụng sức mạnh tâm linh, nó còn chứa nhiều tinh chất khác nhau như xe máy, tình yêu, tình bạn, những chàng trai xấu, v.v., có thể nói là lý do tại sao nó phổ biến ở nước ngoài.

Thứ 9. Đôrêmon

“Doraemon” có thể nói là một trong những tác phẩm tiêu biểu của anime Nhật Bản. Nó bắt đầu phát sóng vào năm 1979, khoảng 40 năm trước, nhưng nó là một bộ anime khiến bạn cảm thấy mờ nhạt bất cứ khi nào bạn xem nó! Đây là một anime mô tả hài hước cuộc sống tát của robot hình con mèo “Doraemon” và nhân vật chính Nobita.

Thứ 10. Đột phá Tianyuan Glen Lagan

“Tengen Breakthrough Glen Lagan” là một anime bắt đầu khi Simon, cậu bé nhân vật chính giỏi đào hố, tìm thấy một mũi khoan nhỏ phát sáng và khuôn mặt to lớn. Điều này khiến Simon phải chiến đấu với Beastmen. Có vẻ như cốt truyện đặt “máu nóng” không thường thấy gần đây là lý do khiến nó phổ biến ở nước ngoài.

Tóm tắt

Lý do tại sao anime Nhật Bản rất phổ biến ở nước ngoài là chất lượng của các tác phẩm rất cao và thể loại đa dạng. Anime, có thể nói là một nền văn hóa nhóm đại diện cho Nhật Bản, là điều mà tôi muốn biết khi tôi trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật trong tương lai. Khi bạn trở thành một giáo viên tiếng Nhật và đứng trên bục giảng, tại sao bạn không chạm vào anime được giới thiệu lần này?

 

Animeカテゴリの最新記事