Sushi băng chuyền ở Nhật Bản: Cách thưởng thức, quy tắc và các nhà hàng phổ biến

Sushi băng chuyền ở Nhật Bản: Cách thưởng thức, quy tắc và các nhà hàng phổ biến

Sushi băng chuyền ở Nhật Bản: Cách thưởng thức, quy tắc và các nhà hàng phổ biến
Bạn đã từng dùng sushi băng chuyền để ăn sushi chưa?

Sushi băng chuyền không ngừng phát triển, không chỉ với các nguyên liệu tươi ngon và shari (gạo ngâm giấm) được chọn lọc kỹ càng, mà còn bằng cách kết hợp dữ liệu lớn vào thế giới sushi. Ngày nay, khi ăn sushi tại quê hương Nhật Bản, bạn không thể tránh khỏi việc lựa chọn sushi băng chuyền.

Mặc dù vậy, một số người có thể tự hỏi liệu có bất kỳ quy tắc nào để sử dụng nó hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các loại nhà hàng sushi, cách thưởng thức và các quy tắc.

sushi

Hãy sử dụng nó như một tài liệu tham khảo khi thưởng thức văn hóa ẩm thực Nhật Bản và sushi băng chuyền.

Nhà hàng sushi băng chuyền là loại nhà hàng nào?

Ngày nay, sushi phổ biến trên toàn thế giới, nhưng người ta nói rằng lịch sử của nigiri sushi bắt đầu từ thế kỷ 19 trong thời kỳ Edo.

Vào thời kỳ Edo, nó trở nên phổ biến với nhiều người Nhật Bản như một loại thức ăn nhanh mà họ ăn nhanh tại các quán ăn sau giờ làm việc. Sau đó, món sushi bạn ăn tại quầy hoặc tại bàn tại nhà hàng sushi sẽ chuyển sang món Nhật Bản cao cấp.

Sushi được làm từ nhiều loại cá tươi là món ăn tốt cho sức khỏe được không chỉ người Nhật mà cả người nước ngoài yêu thích. Đây là cách sushi băng chuyền ra đời.

Trước hết, hãy để tôi giải thích các nhà hàng sushi băng chuyền là gì.

Nhà hàng sushi băng chuyền đầu tiên ra đời ở Osaka

Với sự ra đời của sushi băng chuyền, đã có một sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp sushi. Ý tưởng về món sushi băng chuyền lật ngược phong cách ăn sushi của một đầu bếp sushi đã gây sốc.

Năm 1958, nhà hàng sushi băng chuyền đầu tiên ở Osaka là “Ganso Mawaru Genroku Sushi”. Đó là của cố ông Yoshiaki Shiraishi (cựu chủ tịch).

Khi bạn bước vào cửa hàng sushi băng chuyền, điều đầu tiên đập vào mắt bạn chính là băng chuyền. Băng chuyền dây chuyền luôn quay, và sushi trên đĩa được đặt trên đó.

Ý tưởng này của nhà tiên phong Shiraishi được lấy cảm hứng từ những băng chuyền được sử dụng trong các nhà máy bia ở Osaka.

Mười năm sau, “Ganso Mawaru Genroku Sushi” mở cửa hàng nhượng quyền đầu tiên tại thành phố Sendai, tỉnh Miyagi. Vào những năm 1970, sushi băng chuyền trở nên phổ biến đến mức người ta nghĩ nó với tên gọi sushi Genroku.

Nhân tiện, vào những năm 70, e-mail đầu tiên trên thế giới được gửi đi và chiếc Walkman của Sony được phát hành. Trong thời kỳ này, có một sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp sushi ở Nhật Bản.

Khái niệm sushi băng chuyền là gì?

Sushi băng chuyền đã tạo ra một xu hướng chưa từng có trong ngành công nghiệp sushi, nhưng khái niệm đằng sau nó là gì? Tóm lại, tất cả chỉ nhằm thỏa mãn dạ dày và trái tim của bạn bằng cách ăn sushi ngon lành.

Điều này hoàn toàn trái ngược với một nhà hàng sushi có ngưỡng cao và mô phỏng lại món sushi từng là thức ăn nhanh của người dân trong thời kỳ Edo.

Ngoài ra, sẽ là một lợi thế cho nhiều người khi các gia đình có trẻ em có thể thưởng thức sushi mà không cần do dự giống như cách họ làm tại một nhà hàng gia đình.

Theo cách này, khái niệm sushi băng chuyền là mang đến cho mọi người trải nghiệm sushi bình dị và ngon miệng.

Đặc điểm của văn hóa Nhật Bản

Lý do phổ biến là rẻ và ngon

Thời điểm ông Shiraishi của Genroku Sushi phát triển món sushi băng chuyền trùng với thời điểm Nhật Bản đang thiếu người ăn.

Ông Shiraishi, người từng điều hành một nhà hàng sushi kiểu đứng, đã chú ý đến việc sắp xếp hợp lý những người sẽ nghỉ việc ngay sau khi họ được thuê.

Bằng cách này, sushi băng chuyền đã trở thành hình thức tinh gọn nhất, và có thể cung cấp sushi ngon và rẻ, đó cũng là khái niệm. Có những cửa hàng bán 100 yên, và có những nơi phục vụ sushi chính hiệu ngon không kém gì các cửa hàng sushi.

Như bạn đã biết, giá sushi khác nhau tùy thuộc vào thành phần. Sushi băng chuyền giúp bạn yên tâm ăn sushi vì giá được bày theo màu sắc của đĩa. Khi bạn ăn xong, hãy đếm số đĩa của từng màu và trả tiền.

Bằng cách này, kaitenzushi đã trở nên phổ biến vì sự hài lòng của khách hàng cao, nơi bạn có thể ăn sushi ngon bổ rẻ thông qua việc sắp xếp hợp lý.

Bảng điều khiển cảm ứng hỗ trợ tiếng Anh

Người nước ngoài, bạn đã bao giờ trải qua điều nào sau đây chưa?

Tôi cảm thấy lo lắng khi ngồi vào quầy ở một nhà hàng sushi.
Tôi không biết phải gọi món gì, nhưng tôi không thể giao tiếp bằng tiếng Anh.
Tôi lo lắng không biết giá bao nhiêu vì giá không được ghi.

Sushi băng chuyền loại bỏ tất cả những lo lắng này. Không có vấn đề về ngôn ngữ vì bạn có thể chọn món sushi yêu thích ngay trước mặt bạn.

Sushi băng chuyền có một hệ thống để bạn có thể gọi món mình muốn ăn bằng cách điều khiển một bảng điều khiển cảm ứng, chứ không chỉ ăn sushi đang chảy. Khi bạn gọi món, sushi sẽ chảy trên băng chuyền.

Bảng điều khiển không chỉ hỗ trợ tiếng Nhật mà còn hỗ trợ tiếng Anh. Với bảng điều khiển cảm ứng này, người nước ngoài có thể dễ dàng gọi món sushi yêu thích của họ.

Cách thưởng thức Sushi băng chuyền và các quy tắc

Đối với những người bạn đang nghĩ đến việc đi đến một nhà hàng sushi băng chuyền, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu hệ thống sushi băng chuyền và các quy tắc bạn nên biết.

Bạn ăn sushi ở sushi băng chuyền như thế nào?

Đầu tiên, tôi xin giới thiệu về trào lưu ăn sushi tại nhà hàng sushi băng chuyền.

Như tôi đã đề cập trước đó, một băng chuyền xích được lắp đặt bên trong nhà hàng sushi băng chuyền. Khách hàng vào cửa hàng chọn chỗ yêu thích và ngồi trước băng chuyền xích.

Có bàn ngồi cho gia đình và bạn bè. Tất cả các ghế được đặt cạnh nhau bằng một băng tải xích.

Quầy và bàn thường có trước những thứ sau.

Khăn ướt
Trà bột
Nước uống ấm
Đũa
Xì dầu
Đĩa nước tương nhỏ
Gari

Sushi được đưa lên băng chuyền và chảy ra trước mặt khách hàng, vì vậy đây là một hệ thống rất đơn giản, bạn có thể tự lấy đĩa khi có món sushi mình thích.

“Nhân tiện, bạn có thể ăn sushi bằng đũa hoặc bằng tay nhưng không tách lớp trên với shari,
Lật lại và nhúng cá vào một chút xì dầu trước khi ăn.”

Trà tự phục vụ

Trà là tự phục vụ. Trong khi chờ đợi món sushi của bạn, chúng ta hãy pha một ít trà trước. Cho trà bột vào tách trà và nhấn nút pha nước nóng được lắp ở chỗ ngồi để hoàn thành việc pha trà.

Đặt hàng rượu trên bảng điều khiển cảm ứng

Sushi băng chuyền cũng xử lý rượu. Bạn có thể gọi món từ bảng điều khiển cảm ứng, rất dễ dàng và có một băng chuyền đồ uống thỏa thích với giá 500 yên.

Hóa đơn

Cuối cùng, về thanh toán, ví dụ, Sushiro, đã rất thành công trong việc sử dụng dữ liệu lớn, đã giới thiệu hệ thống tự thanh toán cho phép khách hàng tự thanh toán bằng mã QR được cung cấp cho họ tại thời điểm tiếp nhận.

Ngoài ra, tại nhiều cửa hàng, thẻ IC được gắn vào các món ăn để thanh toán để có thể tính toán tổng số tiền ngay lập tức.

Sự kết hợp giữa sushi và công nghệ không phải là điều thú vị đối với người nước ngoài sao?

3 quy tắc sushi băng chuyền bạn nên biết

Sushi băng chuyền là một nhà hàng sushi bình thường, nhưng có một số quy tắc. Nếu bạn biết trước, bạn có thể thưởng thức nó một cách an toàn và ngon miệng.

Đừng lấy những gì người khác đặt

Sushi băng chuyền cho phép bạn đặt các loại phủ yêu thích bằng bảng điều khiển cảm ứng, nhưng đôi khi bạn vô tình nhận đơn đặt hàng của ai đó.

Tùy từng cửa hàng, đơn hàng sẽ được đưa lên băng chuyền sao cho dễ nhận biết là do người khác đặt.

Ngoài ra, hãy tránh băng qua làn đường và lấy biển số ở phía bên kia.

Không bao giờ trả lại đĩa khi nó đã nằm trong tay bạn

Sau đó, bạn có thể muốn trả lại đĩa đã nhặt cho băng chuyền khi muốn ăn thêm, nhưng đây là cách cư xử tồi.

Bạn phải gắp ngay khi chạm vào đĩa chứ không phải ăn kèm nên các bạn nhớ giữ vệ sinh nhé.

Ăn mọi thứ bạn chọn

Ăn tất cả các loại sushi bạn đã chọn.

Bạn nên tránh những trường hợp như quá no để ăn những gì bạn đã bắt được, hoặc bỏ cơm sushi chỉ ăn phần bên trên.

Nhà hàng sushi băng chuyền nổi tiếng

Cuối cùng, dành cho những ai muốn đi ăn sushi băng chuyền, chúng tôi xin giới thiệu một nhà hàng sushi băng chuyền nổi tiếng. Tất cả các nhà hàng được giới thiệu ở đây đều có thực đơn tiếng Anh.

Nhà hàng sushi băng chuyền với chất lượng và giá cả đáng tin cậy

Dưới đây là hai nhà hàng mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức món sushi độc đáo với sushi băng chuyền.

Triton


Đây là nhà hàng đặc biệt sử dụng các nguyên liệu an toàn được chuyển trực tiếp từ Hokkaido và hầu hết các đầu bếp sushi đều đến từ Hokkaido. Chúng tôi chỉ mua những nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận trong số những nguyên liệu được đánh bắt ở Hokkaido vào ngày hôm đó, và tạo ra những kiệt tác thông qua sự chuẩn bị của những người thợ thủ công.

Chỉ có hai cửa hàng ở Tokyo, chủ yếu ở Hokkaido. Đây là một nhà hàng sushi băng chuyền, nơi bạn có thể thưởng thức hương vị theo mùa bằng cách tận dụng tối đa kiến ​​thức của mình về cá.

Bầu không khí bên trong nhà hàng thật tuyệt vời, với giọng nói sôi nổi của những người thợ thủ công và nhân viên, và sự điều chỉnh nhiệt độ phòng tối ưu cho phép bạn thưởng thức vị ngon của sushi.

Kura Sushi
Một chuỗi cửa hàng sushi băng chuyền trên toàn quốc dựa trên khái niệm “đáng tin cậy, ngon và rẻ.”

Đặc trưng “Sharihafu” là hiện thân của ý tưởng về Kurazushi dành cho những khách hàng quan tâm đến carbohydrate. Ngoài thực đơn sushi, bắt đầu từ 100 yên một đĩa, còn có rất nhiều loại ramen, bát tempura, bát lươn và đồ ngọt.

Ngoài ra, Muten Kurazushi còn cung cấp các món sushi không sử dụng gia vị hóa học, chất làm ngọt nhân tạo, chất tạo màu tổng hợp, chất bảo quản nhân tạo với giá 100 yên. Rất khuyến khích cho những ai muốn ăn sushi an toàn.

Các nhà hàng sushi băng chuyền được đề xuất cho gia đình có trẻ em

Sushi băng chuyền rất được khuyến khích khi bạn muốn ăn cùng gia đình vào cuối tuần hoặc ngày kỷ niệm. Sushi băng chuyền mà bạn tự chọn và ăn chính là trò giải trí cho trẻ em.

Thật tuyệt khi có thực đơn dành cho trẻ em, dao kéo và nhà vệ sinh đa năng giống như một nhà hàng gia đình.

Sushiro

Sushiro thu thập dữ liệu khác nhau từ các đĩa bằng cách sử dụng dữ liệu lớn. Ví dụ, bằng cách dự đoán lượng khách hàng sẽ ăn, chúng tôi đã thành công trong việc giảm một phần tư phí xử lý thực phẩm. Điều này dẫn đến việc cắt giảm chi phí và nhà hàng trở nên nổi tiếng vì có thể cung cấp sushi ngon với giá rẻ.

Những người muốn thưởng thức sushi cùng con cái của họ rất phổ biến vì có nhiều thực đơn khác ngoài sushi, và còn có các dịch vụ tuyệt vời như nhận hàng bằng thẻ tem trẻ em và nhận 2 món miễn phí với thẻ thông minh au.

Sushi Choshimaru
Sushi Choshimaru nổi tiếng với món sushi tươi ngon, mặc dù nó không phải là sushi 100 yên.

Ngoài nigiri, ở đây còn có thực đơn donburi sang trọng. Ngoài ra còn có một set sushi cho trẻ em, và tamagoyaki, món được trẻ em yêu thích, được phục vụ nóng từ lò.

Và nổi bật là màn trình diễn cắt cá ngừ. Không chỉ trẻ em mà cả người nước ngoài cũng sẽ dán mắt vào sự kiện này (vui lòng kiểm tra lịch trình trên trang web).

Tóm tắt

Chúng tôi đã giới thiệu món sushi băng chuyền kết hợp giữa sự ngon miệng, bình dị và giải trí. Nó đang phát triển từng ngày, thậm chí còn có những món như “sushi băng chuyền cao cấp” và “sushi băng chuyền ăn mãi không chán”.

Sushi băng chuyền, nơi bạn có thể ăn những món sushi ngon lành mà không lo khó xử lý. Hãy một lần trải nghiệm.

JAPANESEカテゴリの最新記事