Tiếng Nhật có khó không? Phương pháp học tiếng Nhật vui nhộn cho người Việt Nam

Tiếng Nhật có khó không? Phương pháp học tiếng Nhật vui nhộn cho người Việt Nam

Tiếng Nhật được cho là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới.
Nếu bạn đang thực sự học tiếng Nhật, bạn cảm thấy khó khăn gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số điểm thách thức nhất và bốn cách để làm cho tiếng Nhật trở nên thú vị và dễ dàng.

Tiếng Nhật có khó không? 3 điểm mà người Việt nam cảm thấy khó khăn

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét những điểm mà người Việt Nam cảm thấy đặc biệt khó khăn hoặc yếu kém trong việc học tiếng Nhật.

Japanese-Kanji

Kanji

Có ba loại ký tự trong tiếng Nhật: hiragana, katakana và kanji. Đặc biệt, chữ Hán có hình dạng phức tạp, và dường như rào cản đối với người Việt Nam không quen viết là rất cao. Ngoài ra, có hai loại kanji chính: đọc to và đọc giới luật, nhưng thường có nhiều cách để đọc một chữ kanji duy nhất, và cần phải nỗ lực đáng kể để ghi nhớ chúng.

Japanese-kính cẩn

Có ba loại kính ngữ: kính ngữ, từ khiêm tốn và lời nói lịch sự, nhưng nhiều người nói rằng rất khó để hiểu mối quan hệ phân cấp và sử dụng từng từ đó một cách hợp lý. Ngay cả ở nước ngoài, cũng có ngôn ngữ và cách diễn đạt lịch sự, nhưng nó hơi khác một chút so với kính ngữ nhấn mạnh sự khác biệt về vị trí với bên kia như Nhật Bản. Vì lý do này, có vẻ như rất khó để nhận ra khái niệm kính ngữ như “trên và dưới” và “hệ thống phân cấp các vị trí”.

Japanese-ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Nhật không dễ để thành thạo vì cấu trúc của nó và các quy tắc và quy định độc đáo của Nhật Bản.
Chẳng hạn
“Anh ấy là một giáo viên.”
“Anh ấy là một giáo viên.”
Các sắc thái khác nhau một chút tùy thuộc vào cách hạt được sử dụng, nhưng khi nói đến việc giải thích sự khác biệt, trong một số trường hợp, nó có thể khó khăn ngay cả đối với người Dân Nhật Bản. Để thành thạo ngữ pháp, cần phải thực sự có nhiều cuộc trò chuyện và học từng cái một.

Vừa học vừa trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Trong số những người Việt Nam học tiếng Nhật, có vẻ như nhiều người bắt đầu học vì họ bắt đầu quan tâm đến văn hóa Nhật Bản. Bí quyết để tiếp tục học tập thoải mái là vừa học vừa vui vẻ thông qua những gì bạn thích. Nếu bạn học tiếng Nhật thông qua văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng tiếp tục hơn. Văn hóa Nhật Bản đang thu hút sự chú ý trong các lĩnh vực khác nhau trên thế giới, nhưng đây là một số phổ biến nhất.

Anime và manga

Anime, manga và trò chơi của Nhật Bản rất đa dạng về thể loại và có thể được thưởng thức không chỉ bởi trẻ em mà còn bởi người lớn, vì vậy chúng được đánh giá cao ở nước ngoài. Vì lý do này, nhiều người đã tiếp xúc với anime, manga và trò chơi Nhật Bản từ khi họ còn là trẻ em, và trong quá trình học tiếng Nhật một cách tự nhiên. Xem đi xem lại những bộ phim và bộ phim truyền hình yêu thích của bạn cũng rất hiệu quả cho việc học tiếng Nhật.

Lịch sử và văn hóa

Đền thờ, chùa chiền Phật giáo, khu vườn, lâu đài, v.v. sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về Nhật Bản bằng cách tiếp xúc với lịch sử và văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Hơn nữa, nếu bạn chú ý đến Thần đạo, Bushido, trà đạo, nghệ thuật biểu diễn truyền thống như Kabuki và Rakugo từ nhiều góc độ khác nhau, có thể dễ dàng tưởng tượng tâm linh và suy nghĩ của người Nhật Bản hơn.

Món ăn Nhật Bản

Bắt đầu với sushi, ramen và tempura, những món ăn phổ biến với người Việt Nam, thực phẩm Nhật Bản đã nổi tiếng là phong phú về sự đa dạng và tốt cho sức khỏe. Số lượng nhà hàng cung cấp các món ăn Nhật Bản ở nước ngoài ngày càng tăng, và nhiều người dường như quan tâm đến ẩm thực Nhật Bản và văn hóa Nhật Bản từ đó. Ngoài ra, thực phẩm Nhật Bản như một cách nấu ăn tại nhà cũng có rất nhiều trí tuệ lành mạnh kiểu cũ như thực phẩm bảo quản và thực phẩm lên men. Cũng có thể có những khám phá mới từ những nền văn hóa này.

4 cách để học tiếng Nhật vui vẻ

Khi bạn chạy vào một bức tường như “Thật khó để nhớ tiếng Nhật…” hoặc “Thật khó…”, làm thế nào bạn có thể tiếp tục học mà không hạ thấp động lực của mình? Dưới đây là bốn cách để học tiếng Nhật một cách thú vị và dễ dàng.

Nghe nhạc Nhật Bản

Âm nhạc Nhật Bản

Đó là một cách để tìm một nghệ sĩ bạn thích và tiếp xúc với âm nhạc Nhật Bản. Nếu bạn nghe nó nhiều lần và bắt đầu thì thầm, nó sẽ tự nhiên trở thành một bài tập phát âm. Trong khi học trong khi vui chơi, chẳng hạn như nghiên cứu ý nghĩa của lời bài hát, bạn có thể mong đợi cải thiện vốn từ vựng của mình một cách tự nhiên.

Học trên Internet hoặc ứng dụng

Ngoài ra còn có nhiều kênh trên các trang web video như YouTube dạy tiếng Nhật miễn phí. Ngoài ra, có rất nhiều ứng dụng để học tiếng Nhật gần đây, một số có thể được ghi nhớ vui vẻ như một bài kiểm tra, một số có thể nghe âm thanh và một số có thể đặt câu hỏi. Nếu bạn có âm thanh, bạn có thể học đúng tiếng Nhật, vì vậy nó rất thiết thực. Với những công cụ này, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để học tiếng Nhật bất cứ lúc nào.

Sử dụng SNS như Facebook và Instagram

Đây cũng là một cách tốt để học bằng cách sử dụng SNS để kết bạn nhật bản, những người có chung sở thích và nhận xét về tiếng Nhật. Ngay cả khi đó là một câu ngắn gọn, có rất nhiều điều bạn có thể học thông qua các tương tác tiếng Nhật. Nếu bạn đào sâu trao đổi của mình bằng cách tra cứu những từ bạn không hiểu trên điện thoại thông minh hoặc hỏi bạn bè, bạn sẽ có thể học tiếng Nhật nhanh hơn.

Kết bạn với người Nhật

Kết bạn với người Nhật và thực sự trò chuyện với họ có thể là cách nhanh nhất để cải thiện tiếng Nhật của bạn. Bằng cách nói nhiều, bạn sẽ tự nhiên học được cuộc trò chuyện thực sự hàng ngày. Ngoài gặp gỡ và nói chuyện, trò chuyện trên trò chuyện cũng là cách tuyệt vời của Nhật Bản để học.

Tóm tắt

Thông thường, người Nhật thường không nhận thức được sự khó khăn của người Nhật, nhưng từ góc độ của người nước ngoài học tiếng Nhật, có rất nhiều điểm mà họ cảm thấy là “khó khăn”. Có rất nhiều mẹo để làm cho việc học trở nên thú vị và hiệu quả, nhưng giao tiếp thực sự có thể là cách tốt nhất để cải thiện. Sẽ thật tuyệt nếu tôi có thể giao tiếp nhiều với người nước ngoài và giúp họ học tiếng Nhật một cách thú vị để họ thích Nhật Bản hơn nữa.

JAPANESEカテゴリの最新記事