9 Trụ cột của Quân đoàn diệt quỷ trong Kimetsu no Yaiba

9 Trụ cột của Quân đoàn diệt quỷ trong Kimetsu no Yaiba

Rengoku Kyoujurou: Viêm Trụ

Kyoujurou là một thanh niên có vẻ ngoài cao lớn, mái tóc vàng sáng cùng những vệt màu đỏ, cặp chân mày đen và đôi mắt màu vàng kim.
Trang phục của anh bao gồm bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn, cùng với những hoa văn giống như những vệt lửa ở cuối vạt áo.

Anh là một người mạnh mẽ, lạc quan và hay mỉm cười. Anh ta luôn luôn vui vẻ và tốt bụng với mọi người. Tuy còn trẻ nhưng sức mạnh của anh rất vượt trội, sử dụng thành thạo các thức của Hơi thở của Lửa. Ngoài ra, anh có một ý chí kiên cường như ngọn lửa, biểu tượng của anh.
Về sức mạnh kiếm thuật, anh sở hữu Hơi Thở của Lửa.

Himejima Gyomei : Nham trụ

Gyoumei là một trong những nhân vật mạnh nhất xuất hiện trong truyện, và là Thợ Săn Quỷ mạnh nhất trong số các Trụ Cột. Anh có cơ thể cực kỳ cơ bắp và khỏe khoắn. Anh luôn đeo một chiếc vòng cổ và một chuỗi tràng hạt đính cườm bất cứ khi nào anh ta không tham gia vào trận chiến.
Gyoumei có mái tóc đen với vết sẹo chạy dọc trán. Anh là nhân vật duy nhất cho đến nay trong truyện không có bất kỳ tròng đen nào, có thể là vì anh bị mù.Và đôi mắt anh thường xuyên chảy nước mắt vì anh rất dễ xúc động.

Về kiếm thuật, Gyoumei sở hữu kỹ năng Hơi Thở của Đá. Anh được đánh giá là “Một trong những Trụ Cột mạnh nhất” trong các Trụ cột hiện tại.

Uzui tengen : m trụ

Tengen có thân hình cao lớn, khỏe mạnh và cơ bắp, khuôn mặt hình thoi, cằm nhọn, mắt màu hạ dẻ và còn vẽ thêm họa tiết hình bông hoa màu đỏ. Mái tóc trắng dài được quấn dải băng trắng đính kèm thêm phụ kiện đầu. Trông anh lúc nào cũng sặc sỡ và lòe loẹt.
Tengen mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn và không có tay áo, anh còn vác hai thanh kiếm nặng nề nối lại với nhau.

Tengen luôn thích sự hào nhoáng, anh luôn nói và suy nghĩ theo một cách mỹ lệ và kiêu hãnh. Anh rất quan tâm những người vợ của mình, thậm chí anh còn xem mạng sống của họ còn quý hơn công việc và sự nghiệp của anh.
Về kiếm thuật, anh sở hữu Hơi Thở của m Thanh. Kỹ thuật này được dùng bởi m trụtrụ Tengen, đây là kĩ thuật hơi thở được phân nhánh từ Hơi Thở của Sấm

Tomioka Giyuu: Thủy Trụ

Giyuu là một thanh niên có vẻ ngoài cao lớn, đôi mắt xanh sẫm cùng mái tóc đen rối bù có độ dài vừa phải buộc thành đuôi ngựa.
Anh mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn, bộ haori với hai gam màu khác nhau.
Giyuu luôn mang một bộ mặt nghiêm túc, luôn dè dặt và có ý thức mạnh mẽ về công lý. Anh không hề khoan dung với những kẻ không biết giới hạn và tự vứt bỏ mạng sống của chính mình. Mặc dù để Nezuko sống nhờ lòng quyết tâm của Tanjiro, Tuy nhiên anh đã thề sẽ mổ bụng cùng với thầy Urokodaki Sakonji nếu như Nezuko ăn thịt người.

Về kiếm thuật, anh sở hữu Hơi Thở của Nước. Người sử dụng có thể tăng lượng oxy trong máu của mình bằng cách kiểm soát hơi thở của bản thân. Giúp gia tăng sức mạnh và sự nhanh nhẹn của anh trước loài quỷ. Giyuu có thể tập trung toàn bộ hơi thở vào mọi lúc mọi nơi như các trụ cột khác, giúp gia tăng thêm sức mạnh thể chất, tốc độ và sức chịu đựng của bản thân. Anh có thể sử dụng tất cả các thức kiếm của Hơi Thở của Nước, đồng thời anh cũng tự sáng tạo một thức cho riêng mình.

Shinazugawa Sanemi: Phong Trụ

Sanemi là một thanh niên ngoài cao lớn, có mái tóc trắng bạc, đôi mắt đen to và rất nhiều vết sẹo trên mặt và trước ngực, kết quả sau nhiều cuộc chiến với quỷ.
Sanemi rất thô lỗ và mạnh mẽ, anh thường hành động theo bản năng và thiếu sự đồng cảm giống như khi anh lập tức phản đối về việc chấp nhận hai anh em nhà Kamado của lãnh chúa Ubuyashiki, thậm chí lăng mạ hai anh em và dùng kiếm đâm qua chiếc hộp chứa Nezuko bên trong.

Sanemi tỏ ra không quan tâm bất kì ai nhưng lại rất tôn trọng Ubuyashiki. Dù vậy, Sanemi quả thực là người rất mạnh mẽ, khi anh dám đứng lên làm theo những gì mình cho là đúng thậm chí chống lại ý kiến của những người khác, kể cả gia đình của mình.
Tuy luôn tỏ ra bạo lực, cộc cằn và thô lỗ. Sanemi thật sự rất yêu thương gia đình và em trai Genya của mình, anh luôn muốn Genya sống một cuộc sống bình thường chứ không phải là cuộc sống của một Thợ Săn Quỷ.
Về kiếm thuật, Sanemi sở hữu Hơi Thở của Gió. Đây là kiếm thuật đặc trưng của anh, giúp gia tăng sức mạnh, tốc độ của người sử dụng.

Kanroji Mitsuri: Luyến Trụ

Mitsuri có đôi mắt màu xanh lá cây nhạt, làn da sáng và mái tóc hồng nhạt dần thành màu xanh neon ở phía cuối. Mitsuri mặc đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn với chiếc váy ngắn xếp li, bộ haori trắng bên ngoài và mang tất màu xanh cao đến đùi cùng với giày có viền màu hồng.
Mitsuri là một người rất tình cảm và đam mê. Cô ấy nhẹ nhàng và tốt bụng, luôn khen ngợi mọi người. Cô ấy hay ngại ngùng và bối rối trước mọi người, cô sẽ đổ mồ hôi khi nói chuyện với họ.

Về kiếm thuật, Mitsuri sở hữu Hơi Thở của Tình Yêu. Hơi thở này được tạo ra bởi Luyến trụ Kanroji Mitsuri, khiến cô trở nên vô cùng linh hoạt và nhanh nhẹn, được phân nhánh từ Hơi Thở của lửa.

Iguro Obanai: Xà Trụ

Obanai là một chàng trai có chiều cao khiêm tốn. Anh có mái tóc đen, quấn băng quanh miệng và có một con rắn quấn quanh cổ. Obanai có hai màu mắt khác nhau. mắt phải màu vàng và mắt trái màu ngọc lam. Obanai mặc đồng phục Thợ săn quỷ tiêu chuẩn cùng với haori màu trắng và nhiều sọc đen.
Obanai là một người rất đa nghi và khó tính. Anh luôn tỏ ra khó chịu với những người làm trái luật của Sát Quỷ Đội và luôn thận trọng trong mọi tình huống.

Về kiếm thuật, Xà trụ Obanai sở hữu Hơi thở của Rắn. Hơi thở này tập trung vào việc vặn và uốn thanh kiếm giống như cách một con rắn trượt. Rất giống với hơi thở tình yêu của Mitsuri, nhưng thanh kiếm của anh ta giống như một thanh kiếm thông thường, trong khi Mitsuri lại dài, mềm và giống như một cây roi.

Kochou Shinobu: Trùng Trụ

Shinobu có mái tóc ngắn màu đen, được buộc lại bằng một chiếc nơ hình con bướm màu tím, cô có đôi mắt màu tím giống côn trùng. Shinobu có chiều cao khiêm tốn, dáng người nhỏ nhắn , yếu ớt, điều này được xác thực khi cô nói rằng mình không đủ sức để cắt đầu một con quỷ như những Trụ Cột khác.
Shinobu mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ màu đen tiêu chuẩn, có hoa văn của loài bướm dưới chân. Cô cũng khoác bộ haori màu xám với họa tiết cánh bướm, pha giữa hai màu lam ngọc và hồng trên tay áo.

Shinobu vốn là một cô gái mạnh mẽ và có phần hơi nóng tính trước khi Kanae bị Douma – Thượng Huyền Nhị sát hại. Cô luôn luôn yêu quý, che chở và bảo vệ cho chị gái Kanae – vốn là người thân duy nhất còn sống của mình. Sau khi Kanae bị sát hại, cô trở nên nguy hiểm hơn. Tuy luôn nở nụ cười trên môi nhưng trong cô luôn tỏa ra cơn giận dữ. Cô giết quỷ không nhân nhượng nhưng lại đối xử rất nhân từ với con người, đặc biệt là đối với anh em nhà Kamado, nhưng lại rất thích cà khịa Thủy Trụ Tomioka Giyuu
Về kiếm thuật, cô sở hữu Hơi Thở của Côn Trùng. Đây là kỹ thuật đặc trưng của Shinobu, cô là người duy nhất trong số các Trụ Cột không có khả năng chém đầu quỷ. Tuy nhiên cô vẫn rất nguy hiểm. Bằng cách sử dụng kỹ thuật độc đáo này, cô giết quỷ bằng một chất độc làm từ hoa tử đằng được tẩm trên lưỡi kiếm.

Tokitou Muichirou: Hà Trụ

Muichirou là một thiếu niên có vẻ ngoài nhỏ bé, mái tóc đen dài với những lọn màu xanh ở phần đuôi tóc. Cậu có đôi mắt màu xanh da trời. Muichirou mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn.
Muichirou rất ít khi bộc lộ cảm xúc, cậu chỉ nghĩ cho bản mình, ít khi để ý đến xung quanh. Tuy nhiên, cậu rất nghiêm túc và dốc hết lòng với công việc diệt quỷ. Cậu là một người vô tư và khó hiểu, luôn hành động dựa trên lý trí của riêng mình.

Trong quá khứ, Muichirou rất chu đáo và tử tế. Dù vậy, cậu luôn kìm nén cơn thịnh nộ trong thâm tâm của mình, có lẽ vì thế mà cậu trở nên lạnh lùng và vô cảm. Sau khi nhớ lại quá khứ của mình, Muichirou dần trở nên giàu cảm xúc hơn, như khi cậu thể hiện sự mỉa mai và tự mãn trước Thượng Huyền Ngũ Gyokko.
Về kiếm thuật, Muichirou sở hữu Hơi Thở của Sương Mù. Loại hô hấp pháp chỉ được dùng bởi Hà trụ Muichirou, được phân nhánh từ Hơi Thở của Gió.

Trên đây là bài viết tổng hợp đặc điểm và sức mạnh của 9 Trụ cột trong Thanh gươm diệt quỷ. Hy vọng các bạn độc giả sẽ dễ hình dung và hiểu rõ hơn về tác phẩm. Đừng quên ấn like và ủng hộ page của chúng mình nhé.

Animeカテゴリの最新記事