Lếu lều

Lếu lều

Lếu lều là gì? Tại sao khi nhắc đến lại khiến ta đỏ mặt

Trong những năm gần đây, cụm từ “Lếu lều” hay “Bíu Bìu” thường được xuất hiện tại các comment trên Facebook, Instagram, Zalo,… hay các mạng xã hội khác. Nhiều người khi thấy từ ngữ này thì không biết là gì? Và dùng một cách rất tự nhiên. Nhưng lại có những người phải đỏ mặt khi biết ý nghĩa của nó. Vậy Lếu lều là gì? Tại sao mọi người khi nghe đến từ đó phải ngượng ngùng, đỏ mặt. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của nó ở bài viết bên dưới này nhé

Lếu lều là gì?

Lếu lều thường được sử dụng để trêu trọc chọc như bọn “trẻ con, con nít,…” khi chúng cảm thấy xấu hổ. Mình thường có thói quen đùa bằng từ này lắm, cứ thấy ai đó xấu hổ là mình rất vui.
Từ này trong tiếng Anh là Teasing , cũng có nghĩa là trêu trọc. Tuy nhiên, gần đây cụm từ này lan truyền trên mạng xã hội lại mang một ý nghĩa không được “trong sáng” như vậy.
Theo như gần đây thì ý nghĩa này có thể khiến bạn toát mồ hôi đấy. Bởi cụm từ này được sử dụng trong chủ đề nhạy cảm. Hiện nay, từ này được miêu tả một hành động trong khi quan hệ tình dục, nam giới dành cho nữ giới ” sự âu yếm” trong lúc quan hệ.
Có thể nói định nghĩa này sẽ khiến cho người nghe phải “đỏ mặt”. Vì vậy nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì không nên tìm hiểu sâu về nó nha.
Lếu lều là gì trên facebook
Lếu lều được biết nhiều qua các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram,… với ý nghĩa vô cùng nhạy cảm. Cách nói của nó vô cùng thô tục, lếu lều có nghĩa là “liếm loz”. Hành động này được cho là hoạt động bằng miệng, của nam giới dành cho phụ nữ vô cùng tế nhị.
Nguồn gốc của từ lếu lều
Thực chất, được thấy thì không có nguồn gốc từ đâu, và cũng không thể xác định được. Chúng ta cũng thường hay gặp câu hỏi tương tự như ” Lếu lều có vị gì” ” Lếu lều có nghĩa là gì”… Là những vấn đề khá nhạy cảm mà mọi người tìm hiểu và cũng như các “tấm chiếu mới” chưa biết gì.
Bởi vì đây cũng chỉ là các từ ngữ mà các bạn trẻ giao tiếp trên mạng xã hội, và dần phổ biến và được nhiều người sử dụng. Thậm chí còn có người sử dụng mà không biết ý nghĩa thực sự của nó.
Đây là những từ ngữ khá nhạy cảm, nên trước khi sử dụng mọi người nên biết ý nghĩa của chúng. Nhưng trong nhiều trường hợp đây cũng là cách nói đến vấn đề nhạy cảm mà không quá “thô” lại còn có phần hài hước.

Bảng chú giảiカテゴリの最新記事