YoLo

YoLo

Yolo là gì?

Yolo là từ viết tắt của You Only Live Once, dịch sát nghĩa tiếng Việt là Bạn chỉ sống một lần. Điều này ám chỉ rằng chúng ta chỉ sống một lần trong đời, hãy cho hết mình, cháy hết mình với đam mê của mình mặc kệ người khác xung quanh đang nói gì về mình.

Nguồn gốc của từ Yolo

Không phải thuật ngữ Yolo chỉ xuất hiện gần đây mà thuật ngữ này đã xuất hiện vào năm 2011. Trong một bài bát “The Moto” do nam rapper Drake thể hiện. Sau bài hát đó, trào lưu sống theo lối sống Yolo được lan rộng ra toàn thế giới. Trước tiên là các nước ở Châu u, Châu Mỹ sau đó lan sang các nước Châu Á.
Đặc biệt là các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản nơi mà áp lực cuộc sống của các thanh niên đang ngày một nặng. Nhiều hastag trên Facebook, Instagram hoặc những câu nói mang cảm hứng từ lối sống Yolo phủ sóng trên khắp các mặt báo, các trang mạng xã hội.
Tại sao lối sống Yolo lại được hưởng ứng?
Một trong những nguyên nhân khiến lối sống Yolo được hưởng ứng mạnh mẽ là do áp lực cuộc sống ngày một lớn của người trẻ khi sống tại các thành phố lớn. Việc bất cân bằng trong việc kiếm tiền và mua sắm những thứ cần thiết cho cuộc sống như nhà cửa, xe ô tô, cưới vợ là điều gì đó quá xa xỉ đối với họ.
Dần dần họ rơi vào trạng thái không còn muốn tiết kiệm tiền nữa, vì họ biết rằng có tiết kiệm bao nhiêu năm đi chăng nữa không không đủ tiền làm những việc trên. Do đó, họ cho rằng thôi thì chỉ sống một lần tại sao phải tiết kiệm cho những thứ nằm ngoài khả năng.

Nguyên nhân thứ hai là thế hệ GenZ sống trong kỷ nguyên Internet bùng nổ, nơi mà mọi người có thể tìm hiểu và tiếp cận đến nhiều thông tin khác nhau. Từ đó, GenZ bắt đầu thể hiện được những quan điểm sống riêng của mình hoặc cũng có thể là họ đang bắt chước lối sống của thần tượng mình trên màn ảnh.

Bảng chú giảiカテゴリの最新記事