In4 là gì?

In4 là gì?

In4 là một từ ngữ mà Gen Z viết tắt của “Info”, bởi cách phát âm tiếng Anh của “Fo” gần tương tự như “4 ( four)”. Trong đó “info” là được rút gọn từ “information”, có nghĩa là thông tin.
Hiện nay, trên các trang mạng xã hội xuất hiện 3 cụm từ này ” in4, info, information” một cách rộng rãi. Trong đó, “in4 và info” xuất hiện ở các ngôn ngữ chat, hay các bài viết được đăng lên. Còn Information thì chỉ xuất hiện trong văn bản có tính chất nghiêm túc.

In4 là gì trên facebook?

Ngày nay, trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram,… thì In4 được sử dụng với ý nghĩa là xin thông tin của một ai đó, cụ thể thì là xin các thông tin cá nhân như: Họ và tên, số điện thoại, tuổi, địa chỉ, tài khoản mạng xã hội,…
Tuy nhiên, hiện nay trên các trang mạng xã hội, kẻ gian thường hay đánh cắp thông tin cá nhân. Để tránh bị đánh cắp bạn hãy bảo mật ở chế độ riêng tư, và không cung cấp bất cứ thông tin cá nhân cho bất cứ ai nhé.

Nguồn gốc của In4 từ đâu?

In4 bắt nguồn từ một tài khoản Tik Tok với tên @pesua.nlqda, người này đã nhắc đến “In4” trong một video của mình. Anh chàng này cũng được cho là người đầu tiên nhắc đến in4. Và câu nói của người này đã nói “Em yêu cầu anh cho em In4( Info) nha”. Thay vì đọc “Info hay Information” thì người này lại đọc là “In4( In tư)”. Điều này đã khiến cho cộng đồng mạng có thêm một từ mới, và video của người này đã nhanh chóng trở thành xu hướng, kèm theo câu nói tạo nên thương hiệu: “Hông bé ơi, em không follow anh mà đòi xin in tư của anh, anh không cho đâu”.
Xin in4 là xin những thứ gì?
Khi một người “xin in4” của ai, thì họ muốn xin những thông tin cá nhân của người đó. Ví dụ như: số điện thoại, trang cá nhân (facebook, instagram …), thậm chí là địa chỉ nhà, biển số xe, hoặc một số khác nữa.
Nói tóm lại, họ muốn biết về người mà họ quan tâm, càng nhiều thông tin càng tốt. Họ có thể đăng lên mạng để xin, xin bạn bè, xin thông qua nhóm… Mục đích của từng người khi xin là khác nhau.

Trên đây là những thông tin về in4 là gì? Nguồn gốc in4 từ đâu? Mong rằng những thông tin trên các bạn có thể hiểu được và áp dụng sao cho đúng nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Bảng chú giảiカテゴリの最新記事