Thăm ngàn, kẹp ngần

Thăm ngàn, kẹp ngần

Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc ra sao?

Thăm ngàn và kẹt ngần là hai thuật ngữ đang khá HOT hiện nay trên cộng đồng mạng có sức lan truyền nhanh và dần trở thành HOT trend được giới trẻ sử dụng nhiều. Vậy Thăm ngàn là gì? Kẹt ngần là gì? cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của hai thuật ngữ này? Trong bài viết này hãy cũng mình đi tìm hiểu thông qua bài viết chia sẻ dưới đây.
Thăm ngàn là gì?

Cụm từ “thăm ngàn” mang ý nghĩa là làm việc trong tiếng Thái Lan nó là ทำงาน. “Kẹt ngần” hay “kẹp ngần” được hiểu theo nghĩa tiếng việt là Tiết kiệm tiền được viết trong tiếng Thái là เก็บเงิน.
Cụm từ Thăm ngàn, kẹp ngần được hiểu theo cách đơn giản là “Làm việc và tiết kiệm”.
Nguồn gốc của thăm ngàn, kẹp ngần?
Hai cụm từ thăm ngàn và kẹp ngần được bắt nguồn từ một video quảng cáo đã khá lâu của Thái Lan đây là một quảng về phân bón. Mặc dù chỉ là 2 cụm từ mang nghĩa khá bình thường trong tiếng Thái nhưng khi đưa vào ngữ cảnh của video quảng cáo nó trở nên hài hước và thú vị đối với người xem đặc biệt là ở Việt Nam
Video quảng cáo mang ý nghĩa kêu gọi người nông dân từ bỏ thói quen nhậu nhẹt và thay vào đó là chăm chỉ lao động, biết cách sống tiết kiệm để cuộc sống lo đủ tốt đẹp hơn.
Vì sao thăm ngàn, kẹp ngần lại trở thành HOT TREND tại Việt Nam
Không chỉ ở yếu tố hài hước của video quảng cáo. Hai cụm từ thăm ngàn và kẹp ngần được người xem biến tấu cách phát âm của hai từ này theo cách phát âm của tiếng việt từ đó tạo ra một trào lưu mới trong cộng đồng mạng và các streamer. Bên cạnh đó các game thủ Việt cũng hay sử dụng hai cụm từ này trong những buổi live stream chơi game của mình như: Liên Minh Huyền Thoại, DOTA, Đấu Trường Chân Lý… với ý nghĩa cần phải làm việc thì mới tiết kiệm được tiền.

Bảng chú giảiカテゴリの最新記事